Dịch vụ hải quan trọn gói gồm có những gì?

Bạn là người đang đi tìm dịch vụ hải quan trọn gói để thông quan do lô hàng xuất/nhập khẩu của mình? Nhưng bạn chưa hiểu trọn gói ở đây nghĩa là gì?

Hôm nay, dichvulogistics chia sẻ với bạn một số khái niệm cơ bản dưới đây để bạn hiểu được về dịch vụ hải quan trọn gói cũng như các dịch vụ của Dịch vụ Logitics cung cấp tới khách hàng, nhằm mang lại sự thuận lợi cũng như đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Dịch vụ hải quan là làm những việc gì?

Dịch vụ hải quan chính là những công việc mà công ty dịch vụ thực nhiên giúp thông quan hàng hóa với những lô hàng xuất/nhập khẩu của khách hàng thuận lợi nhất. Đổi lại bên dịch vụ sẽ được hưởng những phí dịch vụ theo đúng thỏa thuận của hai bên.

Kiểm kê hàng hóa thông quan

Kiểm kê hàng hóa thông quan

Dịch vụ hải quan gồm có những lựa chọn như:

+ Khai thuê hải quan: những đơn vị, cá nhân làm về dịch vụ hải quan sử dụng giấy giới thiệu thay mặt cho chủ hàng để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân trên chứng từ hải quan.

+ Đại lý hải quan: công ty dịch vụ đứng tên mình và có chữ ký số của mình để làm tờ khai, sao y nguyên chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ sử dụng chính tên mình để làm dịch vụ thông quan.

Với mỗi hình thức được nêu ra ở trên đều có điểm thuận lợi và bất lợi cho chủ hàng. Như dịch vụ khai thuế hiện nay khá phổ biến, nhưng có điểm lợi là tiện cho khách hàng và người làm dịch vụ, còn bất lợi là bên dịch vụ không xuất hiện và đứng tên chịu trách nhiệm mỗi khi làm thủ tục, nên trong đó một số giấy tờ có thể sẽ mang lại rủi ro cho người thuê.

Với 1 trong 2 hướng ở trên, thì đều mang nghĩa là chủ hàng sử dụng dịch vụ của bên khách để làm thủ thục thông quan hàng hóa cho mình.

Dịch vụ hải quan trọn gói gồm có những gì?

Dịch vụ hải quan trọn gói được rất nhiều người đều hiểu theo nghĩa là gồm tất cả các nghiệp vụ và chi phí có liên quan. Chủ hàng chỉ cần cung cấp về chứng từ, ký tá đóng dấu, và sau đó nhận hàng mà không cần phải tự làm thêm bất kể việc gì khác ngoài báo giá.

Trên thực tế thì thủ tục thông quan với những mặt hàng khác nhau đều có sự khác nhau, và có khi khác nhau rất nhiều. Với những lô hàng dễ thì khá đơn giản, ít bước công việc và làm thủ tục cũng mất ít thời gian. Và ngược lại, với lô hàng khó thì cần phải làm nhiều việc, mất nhiều công sức, và thời gian.

Dịch vụ thông quan hàng hóa trọn gói

Dịch vụ thông quan hàng hóa trọn gói

Đối với những lô hàng dễ, thì các bước nghiệp vụ chỉ cần như dưới đây:

+ Lên tờ khai hải quan theo chứng từ chủ hàng đã gửi.

+ Chuẩn bị về hồ sơ hải quan.

+ Nộp hồ sơ, nộp thuế và làm thủ tục thông quan cho từng lô hàng.

Như trên đây, có thể hiểu là khá đầy đủ rồi đúng không nào? Nhưng không phải với mặt hàng nào cũng nhẹ nhàng, trơn tru như vậy. Có rất nhiều mặt hàng mỗi khi làm thủ tục hải quan cần thêm về những nghiệp vụ khác đi kèm theo, bên cạnh đó với loại hình xuất nhập khẩu kinh doanh, như ở dưới đây:

+ Xin giấy phép xuất nhập khẩu: với bước làm này khá quan trọng, bởi khi thiếu giấy phép mà đã khai tờ khai là sẽ bị phạt. Cũng có thể nói với bước này đúng ra không nên gộp vào dịch vụ hải quan, nhưng có một số anh chị em mới làm xuất nhập khẩu thì không biết và muốn gộp cả vào giá dịch vụ hải quan trọn gói khi hỏi bên đơn vị dịch vụ. Còn theo tôi thì nên tách riêng dịch vụ xin giấy phép này ra.

+ Kiểm tra chuyên ngành: như việc kiểm dịch, hun trùng, đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, khai báo hóa chất,…. Tất cả những nghiệm vụ này đều được báo phí riêng, và tất nhiên có thể gộp chúng vào báo giá nếu chủ hàng có nhu cầu trong dịch vụ hải quan trọn gói.

+ Kiểm kê hóa: đây là việc cán bộ hải quan sẽ kiểm tra thực tế hàng hóa, sử dụng máy soi, hoặc công cụ kiểm tra. Khi tờ khai luồng đỏ, hoặc luồng xanh, luồng vàng nhưng có nghi vấn thì cần chuyển kiểm. Với trường hợp này sẽ phát sinh thêm chi phí như: nâng hạ container, cắt chì, bồi dưỡng xe nâng, công nhân,… bởi vậy cần phải tính tới việc bao giá trọn gói, nếu hàng phải kiểm.

+ Tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan: với bước này có thể xảy ra nhưng không nhiều. Nhưng với mặt hàng năm trong danh mục xảy ra rủi ro cao về giá, mà hải quan nghi vấn giá khai báo thấp thì chuyển sang việc tham vấn hoặc để kiểm tra sau khi thông quan. Như vậy việc phát sinh, rõ ràng người làm dịch vụ hải quan cũng cần tiến hành nghiệp vụ, trừ khi chủ hàng sẽ tự làm việc này, nhưng nếu đơn vị làm dịch vụ làm thì chắc chắn sẽ phát sinh chi phí, báo giá trọn gói cũng cần tơi phí này.

+ Hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT cho những mặt hàng nhập khẩu: với nghiệp vụ này ít xảy ra, nhưng chúng thường thấy với những trường hợp nợp CO và đóng đủ thuế để thông quan hàng trước, và sau đó có CO nộp trả và xin hoàn thuế. Với nghiệp vụ này tuy có phát sinh thêm nhưng cũng khá nhiều thời gian, nên thường không được tính chung vào dịch vụ thông quan.

Trên đây là một số khái niệm mà dịch vụ logistics muốn chia sẻ với khách hàng, để khách hàng hiểu rõ được dịch vụ hải quan trọn gói là như thế nào, giúp khách hàng có được lựa chọn tốt trong việc sử dụng những gói dịch vụ của mình.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam uy tín, chất lượng

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup