[Thông tin cần biết] Thủ tục xuất khẩu áo mưa

Với thời tiết thất thường thì áo mưa luôn là vật dụng cần thiết, chúng được sử dụng ở mỗi độ tuổi từ nhỏ đến lớn, từ phụ nữ đến nam giới. Bởi vậy nếu có thể đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này ra nước ngoài sẽ mang về nguồn lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp. Và để hiện thực hóa mục tiêu này thì bên cạnh đầu tư nguyên liệu, máy móc,… để sản xuất ra những sản phẩm vừa thoáng khí và có tính thẩm mỹ thì việc tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu áo mưa cũng rất quan trọng. Bài viết hôm nay của Fago Logistics sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

1. Tiềm năng xuất khẩu áo mưa của Việt Nam

Xuất khẩu quần áo mưa của Việt Nam có nhiều thuận lợi trong giai đoạn 2020 – 2025

Cũng như quần áo, áo mưa là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Chúng được sử dụng ở mỗi độ tuổi từ nhỏ đến lớn, từ phụ nữ đến nam giới. Những năm gần đây nhờ vào giá nhân công rẻ, chất lượng sản phẩm tốt nên Việt Nam đã và đang dần trở thành “nhà sản xuất áo mưa”. Nhiều doanh nghiệp nắm rõ được tiềm năng của mặt hàng này nên sản lượng xuất khẩu qua thị trường nước ngoài để thu về nguồn ngoại tệ lớn.

Mặt hàng này hiện nay không chỉ được người tiêu dùng sử dụng với tác dụng chính là chống nước mà còn sử dụng áo mưa với nhiều kiểu dáng, màu sắc, hoa văn và vải đa dạng đã và đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Ngoài ra, sự sẵn có của nhiều kiểu áo mưa khác nhau trên thị trường như ponchos, áo khoác sáp, make eyes, trench-coat và anoraks một lần nữa góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường.

Theo dự báo, xuất khẩu quần áo mưa của Việt Nam có nhiều thuận lợi trong giai đoạn 2020 – 2025, do nhu cầu thị quần áo mưa toàn cầu được dự đoán tăng trưởng trung bình từ 3 -4%/năm trong giai đoạn này.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp

2. Mã HS code của áo mưa dùng để xuất khẩu

Để quá trình xuất khẩu áo mưa được diễn ra thuận lợi thì việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là tìm hiểu về mã HS code của sản phẩm. Công việc này rất quan trọng bởi thông qua mã HS code này quý doanh nghiệp sẽ biết được quy trình thực hiện thủ tục xuất khẩu áo mưa cũng như đơn vị hải quan sẽ áp dụng thuế xuất khẩu hàng hóa tương ứng cho doanh nghiệp. Đối với áo mưa khi xuất khẩu sẽ có mã HS code là: 62011300.

3. Thủ tục khai báo hải quan xuất khẩu áo mưa

Theo quy định hiện hành, áo mưa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, vì vậy, quý doanh nghiệp có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định. Doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình khai báo thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại đây.

- Chuẩn bị hồ sơ hải quan xuất khẩu áo mưa

Bộ hồ sơ khai hải quan khi xuất khẩu áo mưa cần chuẩn bị:

+ Invoice ( Hóa đơn Thương Mại )

+ Sales contract ( Hợp đồng thương mại )

+ Packing List ( Phiếu đóng gói hàng hóa )

+ Tờ khai hải quan cho hàng xuất khẩu

+ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O (nếu cần).

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp chưa đăng ký hồ sơ thương nhân thì trước khi làm C/O phải làm thủ tục đăng ký xong thì mới có thể làm C/O.

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành khai báo thông tin xuất khẩu áo mưa trên phần mềm khai báo hải quan VNACCS. Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin và số liệu của lô hàng vào tờ khai hải quan.

- Khi thông tin đầy đủ và hợp lệ, tờ khai sẽ được cấp số. Sau khi truyền chính thức, tờ khai sẽ được hệ thống tự động phân luồng:

+ Luồng Xanh: hệ thống đã thông quan chỉ cần nộp thuế và đến hải quan giám sát thực hiện nốt thủ tục hải quan là xong.

+ Luồng Đỏ: hải quan sẽ kiểm tra hồ sơ giấy, sau đó kiểm tra thực tế hàng hóa

+Luồng Vàng: hải quan sẽ kiểm tra bộ hồ sơ giấy

- Ngay sau lúc truyền tờ khai hoặc sau khi tờ khai đã được thông quan doanh nghiệp tiến hành đóng thuế. Nhưng bắt buộc phải hoàn tất trước khi thông quan.

4. Một số lưu ý khi xuất khẩu áo mưa

Trong trường hợp cần thiết để làm rõ xuất xứ hàng hóa, VCCI có thể yêu cầu xuất trình thêm các chứng từ khác như công văn giải trình một vấn đề cụ thể, hợp đồng, L/C, hoặc các mẫu vật, mẫu hình của sản phẩm, nguyên liệu sử dụng, hoặc tiến hành kiểm tra thực tế sản xuất sản phẩm.

Ðối với các đơn vị lần đầu xin C/O, cần phải lập và nộp thêm Hồ sơ đơn vị C/O (Thương nhân, Tổ chức, Cá nhân; Danh mục cơ sở sản xuất; Đăng ký đại diện liên hệ, ký trên chứng từ hồ sơ C/O và mẫu dấu, chữ ký). Các thay đổi trong quá trình hoạt động phải thông báo kịp thời để lưu bổ sung vào hồ sơ.

Các chứng từ do cơ quan khác phát hành (vận đơn, tờ khai hải quan, giấy phép xuất khẩu,.) đơn vị nộp bản photo sao y, và xuất trình bản chính để đối chiếu.

Hồ sơ C/O đơn vị phải lưu đầy đủ (ít nhất như bộ đã nộp tại VCCI) trong thời gian tối thiểu 5 năm, và phải lưu bản C/O copy mộc đỏ do VCCI cấp (bản photo sao y chỉ có giá trị tham khảo, không có giá trị đối chiếu).

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu thanh treo quần áo gắn tường

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục xuất khẩu áo mưa

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan xuất khẩu áo mưa. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty Fago Logistics.

Cam kết của Fago logistics đối với khách hàng:

+ Fago logistics cam kết khai báo hải quan nhanh gọn, an toàn, hợp pháp.

+ Tư vấn miễn phí các chứng từ thủ tục có liên quan đến xuất nhập khẩu các lô hàng hóa.

+ Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, cam kết xử lý triệt để các vấn đề phát sinh cho doanh nghiệp.

+ Công khai minh bạch về giá dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu áo mưa cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu áo mưa mà chúng tôi muốn cung cấp cho doanh nghiệp và quý bạn đọc. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ làm thủ tục thuận lợi, vận chuyển nhanh chóng ra các thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY