[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực

Máy xọc thủy lực có được phép nhập khẩu không? Thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực như thế nào? Thuế nhập khẩu bao nhiêu? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Thông tin về sản phẩm máy xọc thủy lực

Máy xọc thủy lực được dùng để xọc rãnh then, xọc rãnh mang cá, xọc bánh răng,… trong quá trình gia công. Cấu tạo của máy xọc thủy lực bao gồm các bộ phận chính sau: Động cơ; Bộ truyền động; Bộ truyền động giúp truyền động từ động cơ sang phần xọc của máy; Phần xọc vào các vật liệu; Bộ điều khiển; Bộ chống rung cho máy hoạt động được êm.

Cơ cấu chuyển động cắt và cơ cấu chạy dao của loại máy này đều được dẫn động thủy lực. Máy xọc thuỷ lực có nhiều tính năng nổi trội như truyền động ổn định, vận hành linh hoạt, có độ bền cao và lực cắt lớn.

Máy xọc thủy lực

2. Mã HS code của máy xọc thủy lực

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy xọc thủy lực có mã HS code là 84612000. Cụ thể thì:

8461: Nhóm máy bào, máy bào ngang, máy xọc, máy chuốt, máy cắt bánh răng, mài hoặc máy gia công răng lần cuối, máy cưa, máy cắt đứt và các loại máy công cụ khác gia công bằng cách bóc tách kim loại hoặc gốm kim loại, chưa được ghi hoặc chi tiết ở nơi khác.

84612000: Máy bào ngang hoặc máy xọc.

Thuế nhập khẩu dòng máy xọc thủy lực được quy định cụ thể như sau:

+ Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

+ Thuế nhập khẩu thông thường: 7.5%

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean - Trung Quốc (ACFTA): 0%

Xem thêmDịch vụ mở tờ khai hải quan là gì? Địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

3. Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy xọc thủy lực

Căn cứ vào Thông tư 01/2018/TT-BKHĐT về danh mục máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được, máy xọc thủy lực sẽ được nhập khẩu bình thường mà không cần phải qua quy trình nhập khẩu đặc biệt.

Đối với máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng khi nhập khẩu phải xin ý kiến bằng văn bản của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ quản lý ngành, lĩnh vực đó trong quá trình phê duyệt dự án đầu tư và ký kết Hợp đồng mua bán theo đúng tinh thần của Quyết định số 929/QĐ-TTG ngày 17/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 - 2015”.

Đối với máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng có xuất xứ và/hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc thì đối tượng nhập khẩu phải liên hệ Bộ Khoa học và Công nghệ để được xác nhận không thuộc diện tạm ngừng nhập khẩu.

4. Hướng dẫn quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực

- Hồ sơ nhập khẩu

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC, hồ sơ cũng như thủ tục nhập khẩu đối với dòng máy xọc thủy lực bao gồm:

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

Hợp đồng thương mại (Sale contract)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

Tờ khai hải quan hàng nhập

- Sau khi hãng vận chuyển gửi giấy báo hàng đến, doanh nghiệp cần tiến hành lên tờ khai hải quan. Khi tờ khai hoàn tất và được truyền đi, hệ thống sẽ tự động cấp số nếu như thông tin chính xác và đầy đủ.

- Khi tờ khai được truyền đi, hệ thống sẽ phân luồng hải quan hàng hoá thành luồng xanh, luồng vàng hoặc luồng đỏ. Tuy vào kết quả phân luồng mà thực hiện các bước tiếp theo.

Luồng xanh: Doanh nghiệp in tờ khai và đóng thuế.

Luồng vàng: Đơn vị Hải quan kiểm tra hồ sơ giấy của lô hàng.

Luồng đỏ: Hàng bị kiểm hoá.

- Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì doanh nghiệp tiến hành thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng hoá về kho bảo quản.

Xem thêm: [Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu máy đóng nắp chai

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực tại Fago Logistics

Fago Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực uy tín, chuyên nghiệp

Quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực cũng không quá phức tạp, doanh nghiệp của bạn có thể tự mình thực hiện. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể tiến hành làm thủ tục hải quan tại các Chi cục hải quan cửa khẩu và các Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu. Tuy nhiên, đối với những đối tượng khách hàng lần đầu thực hiện công việc này thì ít nhiều sẽ gặp khó khăn, vì vậy tốt nhất là hãy ủy thác cho bên thứ 3 thực hiện thay công việc này.

Bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm thay mặt doanh nghiệp bạn tiến hành hoàn tất các thủ tục hải quan thông quan lô hàng. Đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ sẽ không xuất hiện tên pháp nhân trên bất cứ chứng từ hải quan nào.

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, trong đó Fago Logistics là đơn vị mà quý doanh nghiệp không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm và thế mạnh trong lĩnh vực logistics, Fago Logistics tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu máy xọc thủy lực và nhiều mặt hàng khác chất lượng nhất.

+ Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

+ Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trong bất cứ vấn đề phát sinh nào. Đảm bảo tiến độ công việc, tiến độ thông quan của hàng hoá như đúng yêu cầu của khách hàng.

+ Giá thành dịch vụ rẻ nhất, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn báo giá cả công khai, minh bạch. Tất cả mọi khâu, mọi chi phí đều được báo trước với quý khách hàng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục nhập khẩu máy xọc thủy lực. Để được tư vấn cụ thể hơn về về dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa, quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY