[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu xe đạp mới nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe đạp hai bánh người lớn, xe đạp tập thể dục, xe đạp đua,… ngày càng tăng. Chính vì lẽ đó, nên số lượng xe đạp tiêu thụ ở nước ta ngày một tăng nhanh, đặc biệt là các dòng xe đạp nhập khẩu. Vậy thủ tục nhập khẩu xe đạp người lớn như thế nào? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo.

1. Chính sách nhập khẩu xe đạp hiện nay

Xe đạp là mặt hàng vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta hiện nay. Xe đạp chạy bằng sức người hoặc gắn thêm động cơ trợ lực, điều khiển bằng bàn đạp, có hai bánh xe được gắn vào khung, một bánh sau cái kia. Trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp như: xe đạp hai bánh người lớn, xe đạp đua, xe đạp thể dục thể thao,… Để có thể nhập khẩu mặt hàng xe đạp hai bánh người lớn, xe đạp tập thể dục, xe đạp đua,… về kinh doanh tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp nên tham khảo một số quy định dưới đây.

Mặt hàng xe đạp, hàng mới 100%, chưa qua sử dụng thì không thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, căn cứ vào loại xe nhập khẩu mà đòi hỏi doanh nghiệp phải có một số điều kiện nhập khẩu khác nhau: 

Trường hợp nhập khẩu xe đạp điện thuộc phụ lục 1 (Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy) ban hành kèm Thông tư số 39/2016/TT-BGTVT ngày 06/12/2016 của Bộ Giao Thông Vận tải, thì trước khi nhập khẩu mặt hàng này, phải thực hiện đăng ký chứng nhận và công bố hợp quy. 

Trường hợp nhập khẩu xe đạp dùng cho mục đích vui chơi trẻ em thuộc Danh mục hàng hoá nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành theo Quyết định 1171/QĐ-BKHCN ngày 27/05/2015 của Bộ Khoa học công nghệ. 

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói chất lượng, giá rẻ

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu xe đạp

Để biết chính xác mã HS code và biểu thuế nhập khẩu của một mặt hàng nào đó phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Đối với mặt hàng xe đạp người lớn, doanh nghiệp có thể tham khảo bảng mã HS code và biểu thuế nhập khẩu sau đây:

V

Mã hàng Văn bản

Thuế NK

ưu đãi

VAT ACFTA

ATIGA

  8712 Xe đạp hai bánh và xe đạp khác (kể cả xe xích lô ba bánh chở hàng), không lắp động cơ.        
1 87120010 - Xe đạp đua 5 8 0 0
1 87120020 - Xe đạp được thiết kế dành cho trẻ em (SEN) 45 8 10(-BN, KH, ID, MM) 0
1 87120030 - Xe đạp khác 45 8 10(-BN, KH, ID, MM) 0
1 87120090 - Loại khác 45 8 10(-BN, KH, ID, MM) 0
  8713 Các loại xe dành cho người tàn tật, có hoặc không lắp động cơ hoặc cơ cấu đẩy cơ khí khác.        
  87131000 - Loại không có cơ cấu đẩy cơ khí 0 0 0 0
  87139000 - Loại khác 0 0 0 0

3. Các bước làm thủ tục nhập khẩu xe đạp mới nhất

Xe đạp hai bánh cho người lớn, xe đạp tập thể dục, xe đạp đua không thuộc loại hàng hóa cấm nhập khẩu nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

- Chuẩn bị hồ sơ hải quan làm thủ tục nhập khẩu xe đạp mới nhất

Hồ sơ hải quan nhập khẩu xe đạp hai bánh cho người lớn, xe đạp tập thể dục, xe đạp đua sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

+ Bill of Lading (vận đơn)

+ Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

+ C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

+ Các chứng từ khác (nếu có)    

- Khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, khi hàng đến của khẩu, công ty nhập khẩu tiến hành khai tờ khai hải quan nhập khẩu xe đạp theo quy định hiện hành. Các doanh nghiệp có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử đều được.

- Mở tờ khai hải quan nhập khẩu

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai hải quan. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo luồng gì (xanh, vàng, đỏ) mà làm bước tiếp như thông quan.

- Thông quan và kéo hàng về kho

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai nhập khẩu xe đạp cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhập khẩu nộp lệ phí và làm nốt thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng.

Sau khi đã thông quan hải quan xong thì liên hệ trực tiếp với bên vận tải kéo hàng về kho.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu xe lau nhà làm sạch nền nhà xưởng

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu xe đạp

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Khi nhu cầu tăng kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị ra đời, trong đó Fago Logistics là địa chỉ được đông đảo khách hàng trên cả nước lựa chọn.

Với đội ngũ nhân viên của Fago Logistics được đào tạo bài bản qua trường lớp chính quý. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, xử lý công việc nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả.

Fago Logistics đã có kinh nghiệm làm thủ tục thông quan cho hàng trăm loại hàng hóa khác nhau. Do đó, họ có thể xử lý vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Trên đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu xe đạp, nếu các bạn cần nhập khẩu mà chưa rõ thủ tục hải quan cũng như vẫn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics nhé. Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nhập khẩu mặt hàng này nên xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY