[HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Cáp quang 12 sợi đa đang được sử dụng phổ hiện nay, bởi sản phẩm có những tính năng ưu việt như tốc độ truyền tải lớn, có thể hoạt động ở nhiều bước sóng khác nhau,.... Vậy làm sao để có thể nhập khẩu được mặt hàng này? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bước làm thủ tục nhập khẩu nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa.

1. Đôi nét về cáp quang 12 sợi đa

Cáp quang 12 sợi đa là một loại cáp quang multimode được thiết kế để mang nhiều tia sáng hoặc chế độ đồng thời, mỗi sợi ở một góc phản xạ nhỏ khác nhau bên trong lõi sợi quang.

Cáp quang 12 sợi đa hiện có tốc độ truyền tải lớn, có thể hoạt động ở nhiều bước sóng khác nhau, trong đó 780nm là bước sóng được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, ns có thể sử dụng chung cho tất cả các môi trường khác nhau chứ không phân thành cáp quang chôn, cáp luồn cống, cáp treo như  cáp quang Singlemode.

Với nhiều ưu điểm vượt trội sản phẩm cáp quang 12 sợi đa hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhiều trong các hệ thống:

- Hệ thống mạng cục bộ

- Hệ thống mạng thuê bao

- Hệ thống thông tin nội bộ

- Hệ thống thông tin đường dài

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Khi nhập khẩu bất cứ một mặt hàng nào, điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là tìm hiểu mã HS code của mặt hàng mình cần nhập khẩu. Việc xác định mã HS này rất quan trọng, bởi thông qua mã HS bạn sẽ xác định được chính sách nhập khẩu, các loại thuế phí cần đóng cho nhà nước,…

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa thì có thể tham khảo mã HS code là 90011010. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%, thuế VAT là 10 %.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ thông quan hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp

3. Thủ tục nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Cáp quang 12 sợi đa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy quý khách hàng có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Dưới đây là quy trình làm thủ tục nhập khẩu nhập khẩu cáp quang 12 sợi doanh nghiệp có thể tham khảo.

3.1 Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

3.2 Khai và truyển tờ khai hải quan nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ trên, doanh nghiệp/cá nhân tiến hành làm tờ khai hải quan, điền đầy đủ thông tin có trên tờ khai. Khi tờ khai hoàn tất và được chuyển đi, hệ thống sẽ tự động cấp số nếu như toàn bộ thông tin trên tờ khai đã chính xác và đầy đủ.

3.3 Mở tờ khai hải quan nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Sau khi tờ khai được truyển đi, cơ quan hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

3.4 Thông quan tờ khai hải quan nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Khi cán bộ hải quan kiểm tra sản phẩm cáp quang 12 sợi đa đạt tiêu chuẩn theo quy định thì cơ quan hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp tiến hành đóng thuế nhập khẩu, sau đó thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho bảo quản và chờ phân phối ra thị trường.

Lưu ý: Khi nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa, doanh nghiệp cần lưu ý về nhãn mác. Hàng hóa nhập khẩu bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa

Cáp quang 12 sợi đa là mặt hàng không có chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhập khẩu tương tự như hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện đúng và đảm bảo lô hàng được thông quan thuận lợi thì tốt nhất bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan để được hỗ trợ.

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu cáp quang 12 sợi đa, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì Fago Logistics là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

+ Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Fago Logistics có các mối quan hệ rộng, sẽ tiến hành quy trình thông quan nhanh chóng.

+ Cùng với đó là đội ngũ nhân viên có chuyên môn, họ nắm rõ những thủ tục cần thiết và cách xử lý khi lô hàng gặp trục trặc.

+ Giá thành dịch vụ rẻ nhất, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn có những chương trình tri ân cho khách hàng lâu năm. Đây như thay lời cảm ơn của chúng tôi đến khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của Fago Logistics suốt những năm qua.

Nếu bạn có điều gì chưa rõ, cần được tư vấn thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp tận tình.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY