[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em mới nhất

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em mới nhất

Thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em như thế nào là chuẩn? Hiện nay, sữa bột là một trong những mặt hàng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong vấn đề xuất nhập khẩu. Quy trình làm thủ tục tương đối phức tạp. Chính vì thế, để giảm thiểu rủi ro không đáng có, các công ty nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói. Đây cũng là giải pháp mang lại hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Vậy quy trình làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em bao gồm những công đoạn nào? Nó có gì khác với xuất nhập khẩu những mặt hàng khác? Fagologistics sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay sau đây!

1. Thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em

Thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em

Nếu như bạn chưa biết, sữa bột trẻ em trước là một trong những mặt hàng mà khi nhập khẩu, doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục tự công bố. Đồng thời, cần chủ động xin giấy phép nhập khẩu trên cổng một cửa. Bên cạnh đó còn phải làm kiểm dịch động vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Để rút ngắn thời gian cho thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em, quý doanh nghiệp nên chủ động chuẩn bị trước mẫu sẵn. Nhằm mục đích để làm thủ tục gửi mẫu đi kiểm định tại trung tâm Quatest. Sau khi có kết quả tự công bố xong, doanh nghiệp mới tiến hành làm thủ tục nhập khẩu hàng về Việt Nam.

Xem thêm: Fago Logistics chuyên cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

2. Bộ hồ sơ làm tự công bố trong thủ tục xuất nhập khẩu sữa trẻ em

 • CFS (chứng nhận lưu hành tự do) hoặc Healthy certificate (giấy chứng nhận sức khỏe) đạt tiêu chuẩn sản xuất tốt (GMP).
 •  Hình ảnh sản phẩm và mẫu nhãn chính sản phẩm.
 • Catalogue.
 • C/Q ( chứng nhận chất lượng ) & C/A (Chứng nhận thành phần).
 • Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 01 nghị định 15/2018 NĐ- CP.
 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải chờ từ 1 cho đến 2 tuần để có kết quả. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài nếu như bộ hồ sơ chưa đạt chuẩn. 

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành xong tự công bố sản phẩm thì sẽ được phép tiến hành vận chuyển hàng về. Tiếp đó là làm các thủ tục cần thiết để kiểm dịch động vật và làm kiểm tra vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian để hoàn thành xong công tác kiểm dịch động vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dự kiến trong khoảng từ 1 cho đến 3 ngày.

3. Bộ hồ sơ thông quan khi làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em

Để làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em, doanh nghiệp cần chủ bị bộ hồ sơ sau:

 • Giấy đăng ký kiểm dịch động vật.
 • C/O.
 • Bill of lading.
 • Tờ khai hải quan.
 •  Invoice & Packinglist.
 • Bản tự công bố đi kèm Giấy phép nhập khẩu.

4. Một vài lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em

Một vài lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em

Đầu tiên, nếu đây là lô hàng lần đầu tiên mà doanh nghiệp tiến hành thông quan, làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em. Hãy chắc chắn một điều rằng bạn phải tìm hiểu thật kỹ, thật chi tiết công đoạn tự công bố sản phẩm. Bởi lẽ quy trình này sẽ khiến doanh nghiệp tốn khá nhiều thời gian lẫn chi phí. Tuy nhiên, để nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng luôn kết quả giám định. Kết quả giám định và tự công bố này sẽ có thể áp dụng cho những lô hàng tiếp theo. Như vậy những lô hàng sau sẽ không cần phải làm lại nữa. 

Thứ hai, một vấn đề lớn trong việc chuẩn bị giấy tờ đi kèm của lô hàng. Doanh nghiệp hãy yêu cầu bên bán cấp chứng nhận Health Certificate. Đây là điều đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm dịch khi lô hàng về đến cảng đích. Nếu thiếu đi giấy chứng nhận này, doanh nghiệp của bạn sẽ không đủ điều kiện để làm công tác kiểm dịch. Như vậy, sẽ không có kết quả kiểm dịch. Điều này đồng nghĩa với việc thủ tục thông quan sẽ bị hoãn lại. 

Thứ ba, một lợi thế mà doanh nghiệp xuất nhập khẩu sữa nên biết. Đó là đối với những lô hàng nhập từ Hàn Quốc, châu Âu hay Nhật Bản. Nếu người bán xin được CO thì sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn về thuế. 

5. Fago Logistics – Đơn vị uy tín số 1 cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em

Tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận tải, Fago Logistics luôn cung cấp những giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ làm thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em, chúng tôi còn mang đến nhiều dịch vụ với nhiều loại hàng khác. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Fago Logistics đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn quốc. Hiểu rõ các quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu và các nghiệp vụ hải quan, Fago Logistics là người bạn đồng hành lý tưởng. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ giải quyết tất cả các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Hiện nay, nền kinh tế đất nước đi lên, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong nước cũng tham gia trao đổi, buôn bán trên thị trường quốc tế ngày càng nhiều. Các hoạt động xuất nhập khẩu tại nước ta vô cùng sôi nổi và gia tăng hàng năm. Tuy nhiên, rất nhiều các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước còn thiếu kinh nghiệm. Điều này là bởi, với mỗi mặt hàng khác nhau, xuất/nhập tại các quốc gia khác nhau sẽ đòi hỏi những thủ tục vô cùng khác biệt. Quy trình làm giấy từ thông quan cho hàng hóa luôn rất khắt khe. Việc phát sinh các sự cố trong quá trình thông quan không hề hiếm gặp. 

Tạo được mạng lưới quan hệ rộng, chúng tôi luôn đảm bảo tiến trình thông quan diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất. Đây là yếu tố quan trọng, giúp tiến độ công việc các doanh nghiệp không bị gián đoạn. Như vậy, sẽ có được sự ổn định trong hoạt động sản xuất và nhập khẩu hàng hoá. Cụ thể ở đây chính là thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em.

6. Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fago Logistics?

Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fagologistics?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hải quan. Tuy nhiên, uy tín và hiệu quả công việc là tiêu chí mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Những lợi thế cạnh tranh của Fago Logistics so với các đơn vị khác trên thị trường như sau:

– Kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực hải quan. Chúng tôi hiểu rõ quy trình và nghiệp vụ hải quan. Chúng tôi nắm rõ các thông tin và thủ tục cần thiết để xuất nhập khẩu đa dạng các mặt hàng. Do đó, chúng tôi thực hiện thông quan nhanh chóng, chính xác và hợp pháp.

– Hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu.

– Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ lưu thông hàng hóa. Việc xảy ra các sự cố liên quan đến các thủ tục hải quan không hề hiếm gặp. Với đội ngũ OPS dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi có thể khắc phục sự cố nhanh chóng. Nhờ vậy, chúng tôi đảm bảo thảo mãn tiến độ lưu thông hàng hóa.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp.

– Nhiều ưu đãi hấp dẫn, các chương trình tri ân khách hàng.

– Báo giá công khai, chính xác, nhanh chóng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Fago Logistics. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề nhanh chóng, chính xác và tận tình nhất. Sự hài lòng của quý khách là vinh hạnh của chúng tôi!

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu hàng đồ chơi mới nhất

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY