[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu Mặt nạ dưỡng da

[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu Mặt nạ dưỡng da

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp ngày càng tăng, trong đó mặt nạ dưỡng da tăng mạnh nhất. Chình vì vậy mà nhiều doanh nghiệp có dự định nhập khẩu mặt nạ dưỡng da về Việt Nam kinh doanh. Nhưng chưa nắm được thủ tục nhập khẩu và quy trình ra sao. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da, quý khách hàng hãy đọc và tham khảo nhé!

1. Cơ hội của thị trường sản phẩm mặt nạ dưỡng da

Người tiêu dùng đang ngày càng nâng cao nhận thức về lợi ích của việc chăm sóc bản thân, cùng với thu nhập ngày càng cao hơn và dân số trẻ đang gia tăng là những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường sản phẩm chăm sóc da tăng trưởng mạnh.

Ngoài ra, sự gia tăng thâm nhập internet đã tác động tích cực đến việc bán các sản phẩm chăm sóc da bằng cách mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như giảm giá mạnh, có nhiều loại sản phẩm hơn và giao hàng tận nơi. Nhìn chung, những yếu tố này đã làm tăng nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc da của người tiêu dùng trong nước.

Giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng các dòng sản phẩm mặt nạ dưỡng da nhập khẩu từ Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Và để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp đang có dự định nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh nhưng lại chưa nắm rõ được thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da như thế nào. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời nhé.

2. Thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 2 bản.

+ Giấy đăng ký kinh doanh mỹ phẩm của doanh nghiệp: bản photo.

+ Giấy chứng nhận của nhà sản xuất: bản gốc hoặc bản sao.

+ Giấy đăng ký lưu hành vĩnh viễn.

+ Phiếu công bố phải làm riêng biệt cho mỗi sản phẩm có hiệu lực trong 5 năm tính từ ngày đăng ký.

Tuy nhiên, nếu nhập khẩu mặt nạ dưỡng da làm quà biếu, không bán hay là hàng thật thì không phải thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm: Đơn vị nào cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay?

3. Xác định mã HS code của mặt nạ dưỡng da

Sau khi xin được phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì doanh nghiệp nhập khẩu hãy nhanh chóng tìm mã HS code sản phẩm cũng như mức thuế để nhập khẩu sản phẩm. Đối với mặt nạ dưỡng da có thể tham khảo mã HS code là 33049990 hoặc 33049930.

Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi áp dụng là 18%; Thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc, dùng C/O có form AK là 5% trong khi đó form VK là 2%; Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc dùng C/O có form E là 0%; Thuế nhập khẩu từ các nước trong khối ASEAN sử dụng form D là 0%; Thuế VAT áp dụng là 10%.

4. Hồ sơ hải quan nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Hồ sơ hải quan nhập khẩu mặt nạ dưỡng da thông thường bao gồm bản scan nộp điện tử hoặc bản gốc của các giấy tờ sau:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) – Bản sao của doanh nghiệp, với một số chi cục, cần nộp bản gốc khi lô hàng áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt với một số form C/O (vd: Form E)

+ Bill of lading (Vận đơn) – Bản sao của doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu – Bản chính

+ Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ - C/O) – Bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

+ Một số trường hợp, thêm: Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa) – Bản sao của doanh nghiệp

+ Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

5. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Sau khi hoàn thành việc công bố sản phẩm mỹ phẩm và các loại giấy tờ cần thiết, nhiệm vụ tiếp theo của doanh nghiệp nhập khẩu là làm các thủ tục hải quan.

Theo đó, khi có đầy đủ bộ hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu mặt nạ dưỡng da, doanh nghiệp tiến hành khai và truyền tờ khai hải quan điện tử.

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Doanh nghiệp in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

Nếu bộ hồ sơ không có vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp có thể thông quan lô hàng. Các mặt hàng về mặt nạ dưỡng da sau khi cập cảng cần kiểm hóa để đối chiếu thực tế.

Xem thêm: [CHIA SẺ] Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây

6. Lưu ý khi nhập khẩu mặt nạ dưỡng da về Việt Nam

Với mặt hàng mỹ phẩm, nội dung Nhãn mỹ phẩm hiện hành được quy định tại Chương V Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định việc về Quản lý Mỹ phẩm và Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa. Thông thường, với mỹ phẩm, sau khi thông quan nhập khẩu hàng hóa, thương nhân cần bổ sung nhãn phụ để đảm bảo các nội dung trên nhãn đầy đủ so với quy định trước khi đưa hàng hóa ra thị trường.

Cụ thể, trên sản phẩm mặt nạ dưỡng da nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Trong đó, nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

c) Xuất xứ hàng hóa;

7. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da của Fago Logistics cung cấp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da và nhiều loại mỹ phẩm khác, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn có năng lực, tận tụy trong công việc, Fago Logistics cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực y tế hiệu quả, giúp quý doanh nghiệp giảm thiểu mọi rủi ro pháp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Đến với chúng tôi, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề giá cả. Chi phí dịch vụ hợp lý với từng loại mặt hàng, cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là một số vấn đề mà quý doanh nghiệp cần phải lưu ý khi nhập khẩu mặt nạ dưỡng da. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da. Nếu cần được hỗ trợ khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa vui lòng liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY