[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu Tủ phân phối điện

[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu Tủ phân phối điện

Nếu quý khách hàng đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện nhanh chóng, giá rẻ hãy liên hệ Fago Logistics. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

1. Căn cứ pháp lý nhập khẩu tủ phân phối điện

Tủ điện phân phối là loại tủ được sử dụng để chứa các thiết bị điện, thiết bị đóng cắt như công tắc, cầu giao, biến thế,...

Quyết định số 1325A/QĐ-BCT ngày 20/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Công thương về danh mục mặt hàng (kèm theo mã HS) thực hiện kiểm tra chuyên ngành thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Văn bản hợp nhất số 13/VBHN-BCT ngày 22/02/2018 về quy định danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Thông tư số 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính: quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu mặt hàng tủ phân phối điện

Tủ phân phối điện nói riêng và nhập khẩu nói chung khi muốn làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam đều phải tuân thủ pháp lý về thuế và được gắn mã HS code. Đây là những dữ liệu quan trong mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải nắm rõ nếu muốn thuận lợi thông qua đưa hàng về nước.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2023, mặt hàng tủ phân phối điện có mã HS code là 85372090. Đây là mã số HS được sử dụng để phân loại các tủ điện và phụ kiện đi kèm.

Mặt hàng này khi nhập khẩu về Việt Nam cần đóng thuế VAT (thuế GTGT): 10%; Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan tại Fago Logistics

3. Thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện

Để làm thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện, cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm nhiều giấy tờ khác nhau. Dưới đây là chi tiết các giấy tờ cần thiết:

+ Packing list: Phiếu đóng gói

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Hợp đồng thương mại (Sale contract)

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ trên, doanh nghiệp nhập khẩu nộp bộ hồ sơ vào cơ quan Hải quan. Cơ quan Hải quan kiểm tra hồ sơ và xác nhận đầy đủ và hợp lệ.

- Khi xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp cần thanh toán các khoản thuế và phí liên quan đến việc nhập khẩu tủ phân phối điện.

- Sau khi hoàn thành các bước trên, cơ quan Hải quan sẽ cho phép nhập khẩu tủ điện. Doanh nghiệp tiến hành vận chuyển tủ phân phối điện từ cảng vào nơi đích đến.

4. Lưu ý về nhãn hàng hóa khi nhập khẩu tủ phân phối điện về Việt Nam

Khi nhập khẩu tủ phân phối điện về Việt Nam cần ghi nhãn mác theo quy định

Dựa theo Điều 10 NĐ 43/2017/NĐ-CP, khi nhập khẩu và sử dụng nhãn hàng hóa, cá nhân/ doanh nghiệp nhập khẩu buộc phải thể hiện các thông tin sau trên nhãn dán:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa.

d) Các nội dung bắt buộc khác phải thể hiện trên nhãn theo tính chất của mỗi

Xem thêm: [Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu máy sấy rau củ quả công nghiệp

5. Vì sao nên ủy thác thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện cho Fago Logistics?

Khai báo thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng thủ tục xuất nhập khẩu và thông quan hàng hoá tại Việt Nam tương đối phức tạp. Nếu doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm trong mảng này sẽ dẫn nhiều sai sót khiến lô hàng không được thông quan.

5.1 Những rủi ro khi tự thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự mình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện. Tuy nhiên do bạn không có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực này nên rất dễ sai sót dẫn đến rớt tàu, khai báo sai sót về tiền thuế phải đóng dẫn đến việc doanh nghiệp phải đóng nhiều hơn số thuế thực tế phải đóng,...

5.2 Fago Logistics khai báo thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện uy tín, chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện rất là quan trọng, nó ảnh hưởng đến tiến độ thông quan của hàng hóa. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Fago Logistics cam kết giải quyết mọi thủ tục pháp lý liên quan đến nhập khẩu, vận chuyển tủ phân phối điện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Giá thành dịch vụ tại Fago Logistics hợp lý. Luôn báo giá công khai, từ đó khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn khi thực sự tin tưởng. Hoàn lại tiền cho khách hàng nếu không hoàn thành công việc.

Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói đến địa điểm yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sử dụng các phương tiện vận chuyển chất lượng cao và đội ngũ tài xế có kinh nghiệm để đảm bảo hàng hóa của quý khách được vận chuyển an toàn và đúng hẹn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu tủ phân phối điện về Việt Nam. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong quá trình nhập khẩu tủ điện và các sản phẩm khác.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY