1# Thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

1# Thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

Máy cuộn ống dây điện ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất các linh kiện, thiết bị điện. Chính vì vậy nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này ngày càng tăng mạnh. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện.

1. Thông tin về máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

Máy cuộn ống dây điện hay còn được gọi là máy quấn dây điện. Đây là loại máy thực hiện các chức năng chủ yếu để cuốn dây theo đúng với lại yêu cầu được cài đặt và cho phép cuốn đa dạng các loại dây khác nhau một cách dễ dàng theo điều chỉnh thông số trước đó

Hiện nay máy cuộn ống dây điện được sử dụng phổ biến tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất các linh kiện, thiết bị điện máy thuộc ngành công nghiệp điện nhằm có thể nâng cao được năng suất lao động. Không phải tự nhiên mà sản phẩm này được ưa chuộng như vậy. Tất cả nó đều nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại như:

+ Máy cuốn được tất cả các loại dây có các kích thước khác nhau

+ Có khả năng có thể vận hành tự động hiệu quả ngay cả khi hoạt động với tốc độ cao

+ Chất lượng các quấn dây quấn vô cùng đồng đều, chính xác và chúng có tính thẩm mỹ cao

+ Có chức năng dừng tự động khi xảy ra bất kỳ sự cố nào.

2. Mã HS code máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

Để quá trình thông quan hàng hóa được diễn ra thuận lợi, quý khách hàng cần tìm hiểu xem loại máy mình muốn nhập khẩu có mã HS code là gì. Bởi thông qua mã HS code này, bạn mới xác định được các loại thuế cần đóng cũng như các chính sách nhập khẩu.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện được phân vào nhóm 84798110. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế VAT 10%.

Xem thêmDịch vụ mở tờ khai hải quan là gì? Địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

3. Hướng dẫn quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

Máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện không nằm trong nhóm hàng cấm nhập khẩu, vì vậy doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện như các loại hàng hóa thông thường khác.

- Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue , thông số kỹ thuật

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện trên phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS.

- Khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

- Cán bộ hải quan kiểm tra bộ hồ sơ và nếu không có gì sai sót thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Khi tờ khai được thông qua, doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại khoản phí và lệ phí có liên quan để hoàn thành các việc thông quan hàng hóa.

4. Nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

Theo Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 1 Nghị định 111/2021/NĐ-CP, nhãn mác của lô hàng sẽ phải có những thông tin sau:

- Tên của loại hàng hóa nhập khẩu 

- Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu  

- Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... )

- Số lô, số seri, số model, tem máy ...

- Ngày/ tháng / năm sản xuất, hạn sử dụng

- Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản.

Xem thêm: 1# Thủ tục nhập khẩu máy sản xuất dây cáp hoạt động bằng điện

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện

Hiện nay nhu cầu thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu hàng hóa ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi những đơn vị này với kinh nghiệm lâu năm trong ngành logistics sẽ đưa ra các giải pháp thông quan phù hợp cho mỗi mặt hàng. Và nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện thì hãy liên hệ Fago Logistics.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, Fago Logistics sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Ngoài ra, Fago Logistics có thể thay mặt khách hàng để làm các thủ tục hải quan với Tổng Cục Hải Quan cũng như Cơ Quan Hải Quan các tỉnh.

Đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp quý khách hàng những trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành và linh hoạt xử lý vấn đề phát sinh.

Chi phí dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ được chúng tôi công khai rõ ràng. Cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình thông quan lô hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục nhập khẩu máy cuộn ống dây điện hoạt động bằng điện. Hy vọng những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn trong quá trình khai báo hải quan.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY