[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí

[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí

Môi trường sống càng ngày càng khắc nghiệt, mùa hè nóng bức còn mùa đông quá lạnh giá gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Vì vậy, máy điều hoà không khí ngày càng được nhiều người sử dụng. Vậy thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Văn bản quy định liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí

Máy điều hòa không khí

Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày ban hành 18 tháng 12 năm 2019 của Bộ KHCN thay thế Quyết định 3482/QĐ-BKHCN về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KHCN.

Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” ( Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN).

Thông tư 07/2018/BKHCN về việc Sửa đổi 1:2018 QCVN 9:2012/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự.

Máy điều hòa không khí thuộc hàng hóa quản lý của Bộ khoa học và công nghệ, khi nhập khẩu phải thực hiện kiểm tra chất lượng theo QCVN 9:2012/KHCN; làm công bố hợp quy và dán nhãn mác cho sản phẩm (Quyết định 04/2017/QĐ-TTg).

Ngoài ra, máy điều hòa không khí thuộc danh mục quản lý rủi ro về giá.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu của máy điều hòa không khí

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí, đầu tiên bạn cần xác định chính xác mã số HS của mặt hàng. Theo công văn số 3076/TCHQ-TXNK ngày 01/06/2018 của Tổng cục Hải quan, máy điều hòa không khí thuộc tiểu mục 8415 và loại điều hòa thông dụng cho gia đình có công suất 9000 BTU, 12000 BTU có HS 8415.10.10.

Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường của máy điều hòa không khí là 30%. Thuế tiêu thụ đặc biệt là 10%. Nếu nhập khẩu điều hòa từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 15%, nhập từ Hàn Quốc có FORM AK: thuế nhập khẩu: 40%. Trong trường hợp dùng form VK (thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) thì thuế nhập khẩu 6%. Nếu nhập từ Thái Lan, Malaysia có FORM D có thuế nhập khẩu là 0%.

Xem thêm Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ uy tín, chất lượng

3. Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy điều hòa không khí

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

Bill of lading (Vận đơn)

Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)

Phiếu kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu hoặc công văn xác nhận đã đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng.

Dán nhãn năng lượng: TCVN 7831 : 2012 Máy điều hòa không khí không ống gió.

4. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí

Máy điều hòa không khi cần dán nhãn năng lượng

Theo quy định hiện hành, mặt hàng máy điều hòa không khí mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Dưới đây là quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí mới nhất, quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng:

Đăng ký trên hệ thống 1 cửa quốc gia đối với Hà Nội và Hồ Chí Minh, Các tỉnh còn lại vẫn đăng ký giấy (Mở tờ khai hải quan tại chi cục nào thì đăng ký tại tỉnh/thành phố đó)

Bước 2: Đăng ký thử nghiệm hiệu suất năng lượng

Bước 3- Mở tờ khai hải quan và làm thủ tục mang hàng về kho bảo quản.

Lưu ý:  Nếu đã có kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng thì nộp cùng ký kiểm tra chất lượng để được thông quan lô hàng luôn mà không cần phải làm thủ tục mang hàng về kho bảo quản.

Bước 4: Chứng nhận hợp quy

Mang mẫu đến trung tâm thử nghiệm được Bộ KH&CN chỉ định để thử nghiệm và làm chứng hợp quy.

Lưu ý: Chứng nhận hợp quy điều hòa không khí có giá trị trong vòng 3 năm nên lô hàng tiếp theo doanh nghiệp KHÔNG phải làm bước này.

Bước 5: Mang mẫu đi thử nghiệm để thử nghiệm hiệu suất năng lượng.

Bước 6: Thông quan tờ khai

Bước 7: Sau khi thông quan lô hàng, doanh nghiệp xác nhận công bố đã đăng ký dán nhãn năng lượng cho điều hòa không khí.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa mới nhất

5. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí

Fago Logistics nhận nhập khẩu ủy thác nhập khẩu máy điều hòa không khí

Quá trình khai báo hải quan nhập khẩu máy điều hòa không khí rất phức tạp, chỉ cần một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến quá trình thông quan lô hàng cũng như gây tốn kém cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu bản thân doanh nghiệp không tự tin khi tự mình thực hiện công việc này thì nên thuê dịch vụ khai báo hải quan của Fago Logistics.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm thủ tục, xin các giấy tờ liên quan cho các mặt hàng điện tử, điện lạnh, gia dụng, Fago Logistics nhận nhập khẩu ủy thác các mặt hàng này. Chúng tôi nắm rất rõ từng loại giấy tờ, chi phí cũng như thời gian hoàn thành công việc. Để được tư vấn ngay, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY