[Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Băng vệ sinh là mặt hàng được nhập khẩu khá nhiều về Việt Nam với nhiều chủng loại, thương hiệu. Song rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là những người lần đầu nhập khẩu mặt hàng này về nước gặp phải vướng mắc khi làm thủ tục hải quan do không nắm rõ các quy định về chính sách mặt hàng của băng vệ sinh. Vậy thủ tục nhập khẩu của mặt hàng băng vệ sinh như thế nào? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Mã HS và biểu thuế nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Băng vệ sinh phụ nữ

Xác định mã HS là công việc đầu tiên mà quý công ty cần làm khi làm thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt. Thông qua mã HS sản phẩm bạn có thể xác định được chính sách nhập khẩu, các loại thuế cần đóng của băng vệ sinh phụ nữ. Dưới đây là mã HS một số sản phẩm băng vệ sinh phụ nữ bạn có thể tham khảo.

Mã HS

Mô tả hàng hóa

Đơn vị tính

Thuế nhập khẩu thông thường Thuế nhập khẩu ưu đãi

Thuế VAT

96190011

- - Lõi thấm hút bằng vật liệu dệt kg/chiếc 7.5 5 8

96190012

- - Băng (miếng) và nút bông vệ sinh (tampons) từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo kg/chiếc 22.5 15 8

 Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ, đảm bảo lưu thông hàng hóa nhanh chóng

2. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Theo quy định, băng vệ sinh là mặt hàng không thuộc danh mục cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu nên doanh nghiệp được phép nhập khẩu về Việt Nam.

Về cơ bản, để nhập khẩu được một mặt hàng về Việt Nam bạn sẽ cần thực hiện một số thủ tục như mở tờ khai hải quan nhập khẩu, điền thông tin tờ khai, chuẩn bị hồ sơ hải quan để nộp cho Cơ quan hải quan và các bước thông quan khác.

Đối với thủ tục mở tờ khai hải quan, bạn thực hiện theo hướng dẫn của Cơ quan hải quan để tiến hành mở tờ khai, điền tờ khai với đầy đủ thông tin nhất. Để biết chi tiết hơn về các bước này, quý công ty có thể tham khảo tại đây.

Đối với bộ hồ sơ hải quan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC). Căn cứ vào Thông tư có thể nêu tên một số loại giấy tờ, chứng từ như sau:

Tờ khai hải quan

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

- Danh sách đóng gói (Packing List)

Hợp đồng thương mại (Sales contract)

Giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc (Certificate of Origin – nếu có)

Vận đơn (Bill of Lading)

- Catalog

3. Một số lưu ý về nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Trong quá trình làm dịch vụ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, chúng tôi đã chứng kiến nhiều khách hàng đã mắc rất nhiều lỗi liên quan đến nội dung nhãn hàng hóa nhập khẩu.

Theo Điều 22. Vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu, Nghị Định 128/2020/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính Phủ Quy định Xử phạt Vi phạm Hành chính trong Lĩnh vực Hải quan, nếu doanh nghiệp kê khai thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu hàng hóa có thể bị phạt từ 500.000 VND đến 60.000.000 VND và phải đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc  bị tái xuất.

Vì vậy để không gặp phải những sự cố tương tự về nhãn hàng hóa, quý khách hàng nên tìm hiểu thêm về kiến thức liên quan quy định hiện hành về nhãn hàng hóa nhập khẩu. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác:

+ Thành phần;

+ Thông số kỹ thuật;

+ Hướng dẫn sử dụng;

+ Thông tin cảnh báo (nếu có);

+ Tháng sản xuất;

+ Hạn sử dụng.

Lưu ý: Cần xem các thương hiệu bỉm trẻ em đã có đăng ký sở hữu trí tuệ hay nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam hay chưa. Nếu nhập những sản phẩm đã được bảo hộ, doanh nghiệp sẽ không thể nhập khẩu.          

Xem thêm: [Update] Thủ tục nhập khẩu dây nhựa treo đồ mới nhất                            

4. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Hiện nay nhu cầu thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu hàng hóa ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi những đơn vị này với kinh nghiệm lâu năm trong ngành logistics sẽ đưa ra các giải pháp thông quan phù hợp cho mỗi mặt hàng. Và nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ thì hãy liên hệ Fago Logistics.

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ 

+ Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, chúng tôi có thể thay mặt khách hàng để làm các thủ tục hải quan với Tổng Cục Hải Quan cũng như Cơ Quan Hải Quan các tỉnh.

+ Đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp quý khách hàng những trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành và linh hoạt xử lý vấn đề phát sinh.

+ Chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

+ Chi phí dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ được chúng tôi công khai rõ ràng. Cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình thông quan lô hàng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về vấn đề nhập khẩu có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY