1# Thủ tục xuất khẩu Ống dây dẫn nước bằng đồng

1# Thủ tục xuất khẩu Ống dây dẫn nước bằng đồng

Để xuất khẩu một lô ống dây dẫn nước bằng đồng ra nước ngoài cần những giấy tờ gì, thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng ra sao,… là câu hỏi đặt ra của nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm xuất khẩu. Bài viết hôm nay của Fago Logistics sẽ giúp các doanh nghiệp có câu trả lời chính xác nhất.

1. Xác định mã HS code và thuế xuất khẩu mặt hàng ống dây dẫn nước bằng đồng

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Sản phẩm ống dây dẫn nước bằng đồng có mã HS thuộc Chương 74 – Đồng và các sản phẩm bằng đồng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

74.12: Phụ kiện để ghép nối của ống hoặc ống dẫn bằng đồng (ví dụ, khớp nối đôi, nối khuỷu, măng sông).

7412.20.99: – – – Loại khác

Ống dây dẫn nước bằng đồng là mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa không phải chịu thuế khi xuất khẩu. Do đó, khi xuất mặt hàng này sang các quốc gia khác bạn không phải nộp thuế xuất khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Xem thêm: Đơn vị nào cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng hóa uy tín số 1 thị trường?

2. Thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng mới nhất

Mặt hàng ống dây dẫn nước bằng đồng khi xuất khẩu không có quy định, yêu cầu hay chính sách đặc biệt. Vì vậy, thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng được thực hiện như các loại hàng hóa bình thường khác. Về cơ bản, bạn chỉ cần thực hiện thủ tục hải quan gồm một số bước sau:

- Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu

Đối với bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ cần thiết để làm thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng. Theo đó, một số giấy tờ cơ bản cần có trong bộ hồ sơ gồm:

Đăng ký kinh doanh/chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp xuất khẩu – Bản sao của doanh nghiệp (Nộp khi xuất khẩu lần đầu)

+ Hóa đơn thương mại – Bản chính

+ Giấy giới thiệu – Bản chính

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)

+ Biên bản bàn giao container – Bản chính (Với lô hàng nguyên container)

+ Và một số giấy tờ khác (nếu có)

-  Sau khi có đầy đủ bộ chứng từ trên doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai đầy đủ, chi tiết và chính xác về hàng hóa khi điền các thông tin lên tờ khai hải quan. Đó chính là cơ sở để Cơ quan hải quan kiểm tra.

Khi xuất trình hàng hóa cho cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra, kiểm soát doanh nghiệp nên sắp xếp hàng hóa sao cho dễ dàng, thuận tiện nhất cho quá trình kiểm tra.

- Thực hiện các quyết định khác khi Cơ quan hải quan yêu cầu.

- Sau khi hoàn thành các bước trên thì tiến hành giao lô ống dây dẫn nước bằng đồng lên tàu. Đến bước này xem như đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng.

3. Một số lưu ý khi xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng ra nước ngoài

Khi xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng, ngoài việc nắm được các thủ tục cần thực hiện, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý sau:

+ Luôn kiểm tra các sản phẩm một cách cẩn thận; cần xem xét kỹ lưỡng sản phẩm xuất/nhập khẩu có thuộc dạng hàng cấm nhập/cấm xuất hay không... 

+Để lô ống dây dẫn nước bằng đồng xuất khẩu ra nước ngoài được đảm bảo an toàn khi vận chuyển và làm thủ tục hải quan thuận lợi thì bạn nên dán shipping mark trên các kiện hàng khi xuất khẩu.

+ Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Nhưng với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

+ Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau: Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa.

Xem thêm: [Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí đơn giản, hiệu quả

4. Dịch vụ ủy thác xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng uy tín, chuyên nghiệp tại Fago Logistics

Khâu khai báo hải quan thường gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp do chưa nắm vững các tiêu chí, thủ tục hải quan. Nếu các doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, chính xác và đúng tiến độ hay sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng ra nước cho Fago Logistics.

Fago Logistics tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu.

Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của Fago Logistics

+ Khách hàng không cần đứng tên xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.

+ Không gặp phải các vấn đề thủ tục hải quan, thuế,...

+ Cung cấp dịch vụ trọn gói, chỉ phải thành toán 1 lần, không phát sinh chi phí.

+ Cam kết - Uy tín - Trách nhiệm - Bảo Mật toàn bộ thông tin khách hàng, lô hàng.

+ Chi phí ủy thác hợp lý, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xuất khẩu ống dây dẫn nước bằng đồng ra nước ngoài mà chúng tôi muốn cung cấp tới cho bạn. Nếu qua bài viết này bạn vẫn còn vướng mắc nào hay liên hệ với Fago Logistics để được tư vấn kỹ hơn. 

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY