Xây Dựng Nhà Tiền Chế

MÔ TẢ

Nhà tiền chế là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, đối với dân xây dựng, thì đây lại là một khái niệm khá quen thuộc . Nhà tiền chế là một trong những công trình giúp cho các cá nhân và đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho xây dựng. Vậy nhà tiền chế là gì? Cần những điều kiện gì để thi công? Và giá thành ra sao… Cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé:

1. Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là một khái niệm mới trong xây dựng ngày nay, nhưng nó lại không phải là một khái niệm quá xa lạ, đã có rất nhiều công trình trên cả nước đã áp dụng kỹ thuật xây nhà này. Vậy nhà tiền chế là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Nhà tiền chế hay còn được gọi với cái tên khác là nhà thép tiền chế, là loại công trình xây dựng chủ yếu được làm từ thép. Đúng như tên gọi của nó: Nhà tiền chế, các chi tiết của công trình này đều được gia công ngay tại xưởng sản xuất. Sau đó mới được di chuyển ra hiện trường để lắp ráp theo một bản thiết kế đã có sẵn.

Quy trình xây dựng nhà tiền chế có sự khác biệt hẳn so với các công trình xây dựng khác. Và đương nhiên, các công trình nhà tiền chế cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Về cơ bản, nhà tiền chế được chia ra làm 4 loại khác nhau đó là: Nhà tiền chế công nghiệp, nhà tiền chế thương mại, nhà tiền chế sản xuất, nhà tiền chế dân dụng, nhà tiền chế quân sự…

nhà tiền chế

Công trình nhà tiền chế 

2. Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế mới nhất

Chi phí xây dựng nhà tiền chế mới nhất, cạnh tranh nhất thị trường được thể hiện trong bảng dưới đây

Stt

Công trình

Tên công trình

Báo giá (m2)

1

Công trình công nghiệp

Nhà xưởng tiền

2.550.000 – 4.55.000 đồng

2

Nhà kho tiền chế

2.550.000 – 4.55.000 đồng

3

Nhà xưởng công nghiệp

2.550.000 – 4.55.000 đồng

4

Nhà để xe đơn giản

2.550.000 – 4.55.000 đồng

5

Công trình dân dụng

Nhà khung thép 1 tầng

5.000.000 – 6.500.000 đồng

6

Nhà khung thép 2 tầng

5.000.000 – 6.500.000 đồng

7

Nhà khung thép 3 tầng

5.000.000 – 6.500.000 đồng

8

Nhà khung thép cấp 4

5.000.000 – 6.500.000 đồng

9

Công trình kinh doanh

Quán cà phê

4.450.00 – 5.350.000 đồng

10

Nhà

4.450.00 – 5.350.000 đồng

11

Show

4.450.00 – 5.350.000 đồng

12

Địa điểm kinh doanh

4.450.00 – 5.350.000 đồng

13

Công trình quân sự

Công trình quân sự

5.500.000 – 6.500.000 đồng

Xem thêm: Dịch vụ thi công nhà xưởng trọn gói giá ưu đãi tại FagoLogistics                            

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà tiền chế

Nhìn bảng ra thi công nhà tiền chế ở các hạng mục công trình quân sự, dân sinh, kinh doanh, công nghiệp… bên trên ta có thể thấy luôn có mức giá dao động. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thi công nhà tiền chế? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

3.1. Kết cấu nhà tiền chế

Nhà tiền chế là công trình xây dựng được sản xuất và thi công trên bản vẽ - bản thiết kế có sẵn. Mỗi chủ đầu tư, đơn vị hay cá nhân lại đều có những ý tưởng và mong muốn cũng như quy mô công trình của mình khác nhau. Với công trình càng phức tạp thì chi phí xây dựng sẽ càng cao hơn, bởi nó tốn nhiều chất xám hơn. Đây là yêu tố đầu tiên khiến chi phí tổng thể xây dựng nhà tiền chế luôn ở mức dao động chứ không thể cố định ở mọi thời điểm.

3.2. Vật liệu xây dựng

Về nguyên liệu xây dựng nhà tiền chế chủ yếu là bằng thép. Tuy nhiên, thép lại là loại nguyên vật liệu có giá thành không cố định, cụ thể là có thể lên xuống theo giá thị trường, vì vậy tác động trực tiếp lên chi phí tổng thể khi xây dựng nhà tiền chế.

3.3. Nhân công xây dựng

Nhân công xây dựng nhà tiền chế cũng là một trong những yếu tố khiến chi phí tổng thể xây dựng nhà tiền chế luôn ở mức dao động chứ không thể cố định. Bởi tiền lương của đội thợ xây dựng sẽ lên dần theo thời gian. Đồng thời, nhân công xây dựng nhà tiền chế cũng có sự thay đổi tuỳ vào từng đơn vị chủ thầu. Bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng, được nhiều khách hàng lựa chọn để có được mức giá cạnh tranh nhất.

3.4. Diện tích xây dựng nhà tiền chế

Diện tích xây dựng nhà tiền chế cũng có ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng. Đây là điều đương nhiên với bất kỳ công trình xây dựng nào, diện tích càng lớn, chi phí xây dựng sẽ càng tăng lên.

nhà tiền chế đẹp

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà tiền chế

4. Tip tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà tiền chế

Tip tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà tiền chế sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn có những công trình nhà tiền chế đẹp – quy mô – tầm cỡ:

Lựa chọn nền đất phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng. Bởi đất xây  dựng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà tiền chế. Đất không được phẳng, gồ ghề sẽ mất thêm chi phí giá công, làm phẳng. Đồng thời, những mảnh đất quá mềm sẽ dễ xảy ra hiện tượng sạt lở, sụt lún..., bởi nhà tiền tiền là công trình xây dựng hoàn toàn không có phần móng nhà. Muốn xây dựng trên miếng đất đó thì cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để đầm nền, kè đá, tôn tạo đất… mới có thể xây dựng được.

Để giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển thép xây dựng nhà tiền chế bạn cũng không nên chọn những mảnh đất ở khu vực sâu trong hẻm.

Cấn đảm bảo hệ thống điện nước trong suốt quá trình xây dựng, đồng thời tạo thuận lợi cho công nhân khi không phải đi lại đường nước, từ đó giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

Bạn cũng có thể từ mìn trau dồi kiến thức cơ bản về xây dựng để có thể tự quản lý công trình của mình, tránh thất thoát trong quá trình xây dựng nhà tiền chế.

Ngoài ra, khi có kiến thức cơ bản về luật xây dựng, bạn cũng có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý, giấy tờ, mua bán nguyên vật liệu, ký kết hợp với đơn vị nhà thầu... Những vấn đề này nếu được làm nhanh chóng, chu toàn thì tiến độ xây dựng nhà tiền chế sẽ được đẩy nhanh hơn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí.

Bạn cũng có thể dành thời gian và tự mình quán xuyến quá trình xây dựng để có thể đảm bảo việc tiết kiệm nguyên liệu và mức chi phí xây dựng nhà tiền chế, đồng thời có thể nhanh chóng khắc phục những vấn đề hay sự cố ngoài ý muốn trong quá trình xây dựng.

Lên trước kế hoạch sử dụng diện tích – không gian nhà tiền chế sau khi xây dựng xong, xác định rõ chức năng và nhiệm vụ của từng không gian. Đồng thời có thêm những phương án dự trù. Biết tận dụng được tối đa diện tích bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi xây dựng.

Chọn nhà thầu uy tín và chất lượng khi quyết định xây dựng nhà tiền chế. Bởi trong quá trình xây dựng, nếu phát sinh ra vấn đề gì mà gia chủ và nhà thầu không nhất trí có thể sẽ gây tổn thất kinh tế cho chính bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nhà tiền chế, tuy nhiên bạn nên lựa chọn một nhà thầu đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Nên dành thời gian để khảo giá và các đơn vị nhà thầu khác nhau, từ đó có cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, cần rành mạch trong quá trình thi công bằng một bản hợp đồng có chữ ký của đôi bên.

Cũng nên chú ý đưa ra khoảng thời gian bàn giao công trình cho nhà thầu trong bản hợp đồng giữa đôi bên. Nếu không thời gian thi công công trình nhà tiền chế của bạn sẽ bị kéo dài thêm, khiến phát sinh nhiều chi phí khác, và đương nhiên những chi phí đó bạn cũng phải chịu. 

giá nhà tiền chế

Có nhiều cách để có thể tiết kiệm chi phí thi công nhà tiền chế

5. Ưu điểm – nhược điểm của nhà tiền chế

Vậy, nhà tiền chế có những ưu điểm gì mà được ưa chuộng đến vậy, bên cạnh liệu có nhược điểm gì không? Cùng tìm hiểu hiểu ngay sau đây nhé: Nhà tiền chế có những ưu – nhược sau:

5.1. Ưu điểm của nhà tiền chế

Giá thành – chi phí cho việc xây dựng khá rẻ: So với các công trình xây dựng thông thường, nhà tiền chế hay nhà thép tiền chế luôn có mức chi phí và giá thành xây dựng rẻ hơn so với các công trình xây dựng khác. Hầu như ở mọi hạng mục xây dựng nhà tiền chế đều có chi phí rẻ hơn như: Không mất chi phí cho phần móng nhà, kết cấu thép có giá rẻ hơn, được chế tác hoàn thiện tại xưởng trước khi đến đưa đến hiện trường vì vậy giá nhân công sẽ rẻ hơn, tiết kiệm phụ liệu trong quá trình xây dựng,  không phải chi trả các chi phí cột, dầm, bê tông, cốt thép…

Nhà tiền chế có khả năng chịu lực tốt: Nhà tiền chế hay nhà thép tiền chế có phần khung thép giúp giảm tải trọng cho toàn bộ công trình. Khả năng chính của thép đó là tạo hình tốt (dễ uốn, nắn, kéo,...) cũng sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của công trình nhà tiền chế. Đặc biệt là các công trình như nhà xưởng, nhà kho, nhà lạnh… có diện tích lớn, sử dụng kỹ thuật xây dựng nhà tiến chế sẽ góp phần giảm tải trọng cho công trình.

Nhà tiền chế có thời gian thi công nhanh: Nhà tiền chế có một ưu điểm lớn đó là thời gian xây dựng vô cùng nhanh chóng. Riêng khoản không phải bỏ thời gian để hoàn thiện các hạng mục như móng nhà, dầm, cột, kèo… cũng đã giúp cho các đơn vị và cá nhân rút ngắn được thời gian  thi công. Đồng thời, các kết cấu của nhà tiền chế được gia công tại nhà xưởng với những kỹ thuật tiên tiến – hiện đại nhất ngày nay, đảm bảo chính xác đến từng cm. Sau khi đưa ra hiện trường, chỉ cần lắp ghép theo bản vẽ là xong, không mất thời gian chỉnh sửa, cũng là một yếu tố giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian.

Sử dụng quỹ đất linh hoạt: Nhờ có kết cấu nhỏ gọn, khung thép sẽ chiếm ít không gian quỹ đất hơn. Ngoài ra, nhà tiền chế còn có thể xây dựng trên các mảnh đất mềm, giúp cho doanh nghiệp linh hoạt trong việc chọn lựa đất xây dựng.

Linh động trong việc nâng cấp: Do được liên kết với nhau bằng các bulong có thể tháo rời vì vậy các công trình nhà tiền chế có thể dễ dàng mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Mà không gây ảnh hưởng quá lớn đến kết cấu của ngôi nhà.

Linh hoạt trong việc tháo dỡ và di chuyển: Việc làm nhà tiền chế có đem đến thuận lợi cho việc tháo dỡ và di chuyển. Vì vậy, phù hợp với các công trình tạm thời, không cố định. Cũng bởi liên kết với nhau bằng các bu lông vì vậy công trình nhà tiền chế có thể thoải mái tháo dỡ và di chuyển, không như hầu hết các công trình xây dựng khác, một khi đã phá bỏ là không thể sử dụng lại được nữa.

Có thể tái chế sử dụng: Khi công trình đã hết thời gian cần sử dụng, với đặc thù cấu tạo bằng thép, nhà tiền chế hoàn toàn có thể tái chế để sử dụng cho mục đích khác, góp phần bảo vệ môi trường sống của con người, giảm thiểu rác thải xây dựng.

xây nhà tiền chế

Nhà tiền chế có nhiều ưu điểm so với các công trình xây dựng khác

5.2. Nhược điểm của nhà tiền chế

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhà tiền chế cũng có những hạn chế sau. Tuy nhiên, đây là những hạn chế nhỏ, hoàn toàn có thể khắc phục được.

Khả năng chịu nhiệt  của nhà tiền chế khá kém: Nguyên nhân  là do thép là nguyên liệu có khả năng chịu nhiệt kém. Thép sẽ chuyển từ trạng thái rắn sang dẻo ở mức nhiệt độ từ 500 – 600℃. Vì vậy, nhà tiền chế có khả năng chịu hỏa hoạn kém hơn so với các công trình xây dựng khác. Yêu cầu người sử dụng phải hết sức đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy trong quá trình sử dụng.

Vật liệu thép dễ bị ăn mòn: Việt Nam nằm trong môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm khiến thép bị dễ bị ăn mòn dẫn đến gỉ sét. Tuy nhiên, với các công trình nhà tiền chế ta có thể khắc phục được bằng cách mạ kẽm. Đồng thời, luôn có kế hoạch tu sửa, bảo dưỡng, bổ sung hay thay mới khi sử dụng công trình nhà tiền chế.

6. Các loại nhà tiền chế phổ biến hiện nay

Hiện nay, có các loại nhà tiền chế phổ biến, được ứng dụng nhiều nhất sau đây: 

Nhà tiền chế dân dụng: Là loại nhà tiền chế thi công để phục vụ việc ở và sinh hoạt hàng ngày. 

Nhà tiền chế thương mại: Nhà tiền chế thương mại là loại nhà tiền chế dùng cho mục đích thương mại, buôn bán như: Nhà kho, chợ dân sinh, ki ốt bán hàng…

Nhà tiền chế công nghiệp: Nhà tiền chế công nghiệp là loại nhà tiền chế phục vụ cho việc sản xuất công nghiệp như: Nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, phòng lạnh…

Nhà tiền chế quân sự: Nhà tiền chế quân sự là những công trình xây dựng lên nhằm mục đích phục vụ cho quân sự. 

xây dựng nhà tiền chế

Mẫu nhà tiền chế dân dụng

7. Quy trình thi công xây dựng nhà tiền chế đúng kỹ thuật

Quy trình thi công xây dựng nhà tiền chế đúng kỹ thuật sẽ bao gồm các bước sau: 

7.1. Thiết kế nhà tiền chế

Đây là bước đầu tiên, quan trọng, được ví như một người “mẹ” nặn lên “hình hài” đứa con của mình. Có bản thiết kế nhà tiền chế, các đơn vị thầu mới có thể tiến hành gia công các loại thép để tạo nên kết cấu nhà tiền chế. Bản vẽ sẽ bao gồm bản vẽ thiết kế và bản vẽ gia công. 

7.2. Thi công khung chính nhà tiền chế 

Kế tiếp là phần thi công khung chính nhà tiền chế. Bộ khung nhà tiền chế đa phần được thi công ở nhà xưởng trước khi mang ra hiện trường. Khi ra đến khu đất cần đặt nhà tiền chế, thợ kỹ thuật chỉ cần tiến hành lắp ráp mà rất ít khi phải chính sửa điều gì. 

7.3. Thi công mái tôn, vách tôn

Sau khi đã có bộ khung sẽ đến phần thi công mái tôn, vách tôn, cửa chính, cửa sổ, cầu thang… và những phụ kiện khác. Sau khi hoàn toàn mục này công trình nhà tiền chế đã được hoàn thiện tới 98%

Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng

Cuối cùng là nghiệm thu và bàn giao cho chủ đầu tư và bắt đầu cho công trình nhà tiền chế đi vào hoạt động. 

8. Vật liệu cơ bản xây dựng nhà tiền chế

Các vật liệu cơ bản để xây dựng nhà tiền chế có thể kể đến đó là: 

 • Khung thép
 • Tôn lợp mái
 • Tấm bao che, vách ngăn
 • Tấm tường panel 3D
 • Tấm bê tông nhẹ ALC
 • Gạch bê tông xốp
 • Tấm Panel xốp EPS
 • Tấm Cemboard, tấm tường bê tông nhẹ
 • Tấm Conwood
 • Tấm ốp kim loại NC Metal Siding
 • Và một số loại vật liệu - nguyên liệu - phụ kiện khác 

thi công nhà tiền chế

Nhà tiền chế công nghiệp

9. Fago Logistics đơn vị thi công nhà tiền chế đẹp giá tốt nhất

FagoLogistics là đơn vị thi công nhà tiền chế đẹp với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. FagoLogistics sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và thợ kỹ thuật lành nghề, có thể giúp cho các chủ đầu tư hoàn thiện nhanh chóng công trình nhà tiền chế chất lượng, đảm bảo an toàn và thời gian sử dụng lâu dài. 

Bên cạnh đó, mức giá thi công nhà tiền chế tại FagoLogistics luôn là mức giá cạnh tranh nhất, với nhiều ưu đãi và điều khoản có lợi cho khách hàng trong hợp đồng. 

Trên đây là các thông tin chi tiết về công trình xây dựng nhà tiền chế: Ưu nhược điểm, quy trình thi công - lắp ráp, những nguyên vật liệu thường dùng… và đơn vị thi công nhà tiền chế uy tín nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin và kiến thức bổ ích, từ đó có cho mình những sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY