[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Dây cáp mạng Cat5, Cat6 là 2 loại dây cáp mạng được sử dụng phổ hiện nay, bởi sản phẩm có những tính năng ưu việt trong quá trình sử dụng và giá thành phải chăng. Vậy làm sao để có thể nhập khẩu được mặt hàng này. Bài viết hôm nay, Fago Logistics sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6 nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

1. Sơ lược về sản phẩm dây cáp mạng Cat5, Cat6

Dây cáp mạng Cat5, Cat6 là hai loại dây cáp mạng phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tốc độ lưu truyền dữ liệu tương đối tốt nên 2 này được sử dụng nhiều đối với hệ thống mạng LAN văn phòng cũng như hệ thống camera IP.

Về đặc điểm cấu tạo, hai loại dây cat5e và cat6 được làm từ 8 sợi cáp nhỏ chia thành 4 cặp dây xoắn đôi với nhau theo màu quy ước như sau:

+ Cặp vàng: Bao gồm dây vàng và dây trắng vàng (hoặc cam và trắng cam).

+ Cặp xanh lá: Bao gồm dây xanh lá và dây trắng xanh lá.

+ Cặp xanh dương: Bao gồm dây xanh dương và dây trắng xanh dương.

+ Cặp nâu: Bao gồm dây nâu và trắng nâu.

Tốc độ truyền dữ liệu của dây cáp mạng Cat5 tối đa là 100 Mbps (Megabit/giây). Băng thông và tốc độ truyền dữ liệu của cáp mạng Cat6 có thể lên đến 10 Gigabit/giây).

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ, quản lý các mặt hàng cấm kinh doanh xuất nhập khẩu.

Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày 18 tháng 12 năm 2019 của Bộ KHCN về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KHCN.

Thông tư 41/2018/TT-BGTVT ngày 30 tháng 7 năm 2018 Quy định sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ GTVT.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ kê khai hải quan uy tín, chuyên nghiệp

3. Mã HS và biểu thuế nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Để có thể xác định được mã HS và biểu thuế nhập khẩu một mặt hàng nào đó, bạn cần căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Theo quy định hiện hành, cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu là dựa trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật hoặc đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Đối với mặt hàng dây cáp mạng Cat5, Cat6, căn cứ vào tính chất của mặt hàng có thể xác định mã HS:

+ Mã hs code: 85444299 – cho loại có đầu nối

+ Mã hs code: 85444924 – cho loại không có đầu nối (hộp khoảng 300m)

Biểu thuế nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6: Đối với mặt hàng dây cáp mạng Cat5, Cat6, khi nhập khẩu doanh nghiệp sẽ cần nộp hai loại thuế là thuế nhập khẩu ưu đãi 10% và thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện mới nhất

4. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Mặt hàng dây cáp mạng Cat5, Cat6 không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. sau đây là quy trình làm thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6 doanh nghiệp có thể tham khảo.

4.1 Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Hồ sơ hải quan nhập khẩu dây cáp mạng sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

+ Bill of Lading (vận đơn)

+ C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

+ Các chứng từ khác (nếu có)

4.2 Lên tờ khai hải quan nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Để lên tờ khai thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6 có đầu nối và không có đầu nối, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Hợp đồng mua bán, bản sao.

- Hoá đơn thương mại.

- Phiếu đóng gói hàng hoá (Paking List).

- Bill.

- Giấy giới thiệu.

- Giấy chứng nhận hợp quy cho lô hàng.

- Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O).

4.3  Đăng ký kiểm tra chất lượng dây cáp mạng Cat5, Cat6

Để đăng ký kiểm tra chất lượng, doanh nghiệp có thể đăng ký thông qua cổng thông tin 1 cửa Quốc gia tại trang web: https://vnsw.gov.vn/ hoặc doanh nghiệp có thể đăng ký hồ sơ trực tiếp tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. 

4.4 Nộp hồ sơ cho hải quan 

Sau khi đã có giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng, doanh nghiệp cần nộp bộ chứng từ đã chuẩn bị kèm giấy chứng nhận nếu trên. Sau thời gian xét duyệt hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

4.5 Thông quan tờ khai hải quan

Khi cán bộ hải quan kiểm tra sản phẩm dây cáp mạng Cat5, Cat6 đạt tiêu chuẩn theo quy định thì cơ quan hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp tiến hành đóng thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa.

4.6 Kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, doanh nghiệp tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho bảo quản và chờ phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [Chi tiết] Thủ tục hải quan nhập khẩu dây và cáp điện hạ áp

5. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ hải quan nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

Dây cáp mạng Cat5, Cat6 là mặt hàng không có chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhập khẩu tương tự như hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục nhập khẩu thì tốt nhất doanh nghiệp của bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan để được hỗ trợ.

Và một trong những đơn vị làm thủ tục hải quan uy tín được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Fago Logistics.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Fago Logistics sẽ giúp doanh nghiệp xử lý thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu nhanh chóng, chính xác.

Fago Logistics cam kết chi phí dịch vụ hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Hoàn lại 100 % chi phí dịch vụ cho khách hàng nếu công ty chúng tôi không thực hiện được các yêu cầu đã ký kết.

Như vậy là Fago Logistics vừa cung cấp đến các bạn các bước làm thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6. Nếu cần được hỗ trợ khi làm thủ tục hải quan thì hãy liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY