TOP 5+ xu hướng Logistics làm thay đổi thị trường toàn cầu

Những xu hướng Logistics làm thay đổi thị trường toàn cầu như thế nào? Hiện nay, với xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0 đang được diễn ra trên khắp các nước, đây là bàn đạp để các doanh nghiệp cất cánh, ngành logistics toàn cầu cũng có nhiều sự bước chuyển mình rõ rệt.

Vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, và dự báo sẽ chi phối ngày logistics một cách mạnh mẽ nhất. Riêng tại Việt Nam, với hoạt động vận tải và logistics đang trên đà phát triển cùng với sự gia tăng của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Theo thống kê vào năm 2018, với điểm số LPI (chính là chỉ số năng lực quốc gia về Logistics) đã xếp vào hàng thứ 3 trong khối ASEAN, qua đó cho thấy lĩnh vực Logistics của nước ta ngày càng tăng trưởng mạnh trong thời gian hiện nay.

Bởi vậy, không nằm ngoài các xu thế chung, với những xu hướng logistics ở dưới đây cũng gần với các doanh nghiệp Việt và càng cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

1. Xu hướng Logistics sử dụng công nghệ Blockchain 

Với sự xuất hiện của công nghệ Blockchain đã cho phép các công ty Logistics thực hiện với các hợp đồng số một cách an toàn nhất. Sử dụng với công nghệ sắp tới đây sẽ cho phép tất cả các bên có liên quan khác nhau của logistics như: nhà sản xuất, khách hàng, nhà cung cấp, kiểm toán viên, quản lý kho,… và những người khác tạo ra một hệ thống minh bạch nhất và hiệu quả để ghi lại tất cả các giao dịch, theo dõi về tài sản và quản lý tất cả các tài liệu có liên quan tới hoạt động lĩnh vực vận tải.

Công nghệ Blockchain

Song hành với việc triển khai công nghệ blockchain là một trong những xu hướng logistics mang lại điểm nổi bật nhất làm tăng thêm sức kéo trong thị trường công nghệ blockchain trên toàn cầu. Bởi vậy chúng có thể làm tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng và sẽ làm tác động tới mọi thành phần từ kho bãi cho đến việc thanh toán hàng trong những năm tới.

Xem thêmLogistics là gì? Logistics gồm những công việc gì?

2. Xu hướng Logistics số hóa trong chuối cung ứng 

Đối với việc số hóa sẽ làm ảnh hưởng đến gần như tất cả các ngành công nghiệp trên toàn cầu, hay ngành logistics cũng không ngoại lệ. Việc nâng cao về nhận thức của người tiêu dùng trong công nghệ số và việc sử dụng tất cả các nền trực tuyến, thì các nhà hoạch định về chính sách sẽ đưa ra được các quyết định trong kinh doanh được hợp lý nhất.

Số hóa ngành Logistics

Với việc sử dụng số hoá trong ngành logistics luôn là kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt chi phí mua sắm máy móc và chi phí cho cả chuỗi cung ứng trong việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

3. Xu hướng Logistics giao nhận hàng hóa tận nơi 

Hiện nay, với dịch vụ giao hàng tận nơi đang ngày một phát triển lớn mạnh, trong đó với những khía cạnh đặc biệt quan trọng nhằm tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Và hơn thế nữa, nhận được hàng hóa ngay sau khi đặt, giờ đây đã trở lên phổ biến.

Giao nhận hàng hóa tận nơi

Tất cả các doanh nghiệp cũng đáng chứng kiến về sự ảnh hưởng lớn mạnh của dịch vụ giao hàng trong ngày với các ngành như: dược phẩm, đồ ăn uống,… Không chỉ có thể, cùng với việc phát triển hàng hóa, người tiêu dùng cũng đang mong đợi về chất lượng dịch vụ cao hơn. Họ luôn kỳ vọng có được nhà bán lẻ lớn tự bổ sung về một bộ phận giao hàng đến tận thay vì việc phải đi thuê.

Xem thêmNgành dịch vụ logistics Việt Nam trong đại dịch Covid-19

4. Xu hướng Logistics an toàn đã trở nên ưu tiên hàng đầu

Với sự kết hợp của internet ngày một phát triển mạnh mẽ, đã có rất nhiều sự lo ngại về gia tăng an ninh tại các công ty Logistics. Và hơn vậy nữa, với việc đảm bảo về dữ liệu hóa cá nhân của khách hàng là một trong những mối quan tâm chính khiến cho sự an toàn trong tất cả các giải pháp vận tải càng trở nên được ưu tiên hàng đầu.

Logistics an toàn đã trở nên ưu tiên hàng đầu

Tất cả các cuộc tấn công luôn đi vào trực diện các website của các công ty thương mại như: Amazon, Walmart,… làm tiết lộ ra các mối đe dọa về an ninh mạng. Với điều này đã tiếp tục khuyến khích cho các nhà cung cấp dịch vụ Logistics cần tập trung sâu hơn nữa vào việc cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa và vận tải đảm bảo an toàn.

5. Xu hướng Logistics tích hợp giữa Chatbots và Cobots  

Cotbots và Chatbots chính là một trong những robot có khả năng tương tác vật lý với con người về một không gian làm việc chung. Trong cục hậu cần, thì việc sử dụng các chatbots điều khiển về giọng nói để tương tác với người sử dụng, giúp cho họ thực hiện được các hành động cụ thể tại một số điểm mua hàng như: chọn hàng, đặt hàng, thanh toán tiền hàng,…. Dự kiến đây chính là xu hướng mới trong những năm tiếp theo của thị trường vận tải toàn cầu. Và hơn vậy nữa, robot cũng được thiết lập để cách mạng hóa lĩnh vực logistics đối với ngành thương mại điện tử như: Amazon, tạo ra một số chức năng trong kho hàng như: đóng gói hàng hóa, lưu trữ hàng hóa và lựa chọn hàng hóa.

Tích hợp giữa Chatbots và Cobots

Không chỉ có thế, trên thị trường đã có nhiều công ty đang tận dụng với sức mạnh của robots hoặc conbots cho tất cả các hoạt động nhập kho, giao hàng và thực hiện tất cả các đơn hàng một cách hiệu quả nhất. Bởi vậy, với sự gia tăng của mô hình kinh doanh về dịch vụ robot sẽ giúp cho tất cả các nhà bán lẻ và các công ty logistics thuê ngoài và các bên thương mại điện tử vận hành được hiệu quả hơn.

Trên đây là một số xu hướng logistics nổi bật nhất trong tương lai gần của ngành logistics. Bạn cũng là người trong ngành, nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và áp dụng với một số xu hướng ở trên vào lĩnh vực kinh doanh của mình nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY