1# Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu bóng đánh golf

Bóng đánh golf là một trong những dụng cụ không thể thiếu cho người chơi golf. Vậy thủ tục nhập khẩu bóng đánh golf như thế nào không? Chính sách nhập khẩu mặt hàng này có gì đặc biệt không? Hãy cùng Fago Logistics tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những thông tin cần biết về bóng đánh golf

Bóng đánh golf là một dụng cụ không thể thiếu trong môn thể thao golf. Thông thường, một quả bóng golf có khối lượng không quá 1,620 oz (45,93g), đường kính không nhỏ hơn 1,680 in (42,67mm). Bóng golf có cấu tạo gồm ruột bóng và vỏ bóng. Ruột bóng là từ cao su bền cực tốt. Vỏ bóng là từ chất liệu Surlyn.

Mỗi loại bóng golf khác nhau được cấu tạo từ những chất liệu khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có các loại bóng golf chính: Bóng 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp và 4 lớp.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu bóng đánh golf

Bóng đánh golf có HS thuộc Chương 95: Đồ chơi, thiết bị trò chơi và dụng cụ, thiết bị thể thao; các bộ phận và phụ kiện của chúng. Cụ thể như sau:

Mã HS Mô tả Thuế VAT Thuế nhập khẩu ưu đãi
9506 Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, các môn thể thao khác (kể cả bóng bàn) hoặc trò chơi ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác trong Chương này; bể bơi và bể bơi nông (paddling pools).    
95063200 – – Bóng 10% 5%

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói tại Fago Logistics

3. Thủ tục nhập khẩu bóng đánh golf

Khi nhập khẩu bóng đánh golf không có chính sách gì đặc biệt. Như vậy, về cơ bản, khi nhập khẩu bạn thực hiện như các loại hàng hóa thông thường khác. Dưới đây là trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu bóng đánh golf, quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu bóng đánh golf gồm có:

Vận tải đơn (Bill of Lading): nộp 01 bản sao

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): nộp 01 bản sao

+ Danh sách đóng gói (Packing list): nộp 01 bản sao

Hợp đồng thương mại (Sale contract): hợp đồng được xác lập bằng văn bản hoặc bằng các hình thức có giá trị tương đương văn bản: nộp 01 bản sao (tùy từng chi cục hải quan, hiện tại hầu như ko phải nộp)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

+ Bản gốc Catalog (nếu có)

Khai tờ khai hải quan: Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

Mở tờ khai hải quan: Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

Luồng xanh được miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ và hàng hóa.

Luồng vàng thì cán bộ hải quan sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết hồ sơ, không kiểm tra chi tiết hàng hóa.

Luồng đỏ sẽ phải kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra trực tiếp hàng hóa. 

Thông quan hàng hóa: Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho.

4. Nhãn hàng hóa khi nhập khẩu bóng đánh golf

Theo quy định hiện hành, việc thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu hàng hóa có thể bị phạt từ 500.000 VND đến 60.000.000 VND tùy hành vi và giá trị hàng và phải đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc tái. Vì vậy, để không gặp phải rắc rối bạn nên chú ý đến việc ghi nhãn cho mặt hàng bóng đánh golf khi nhập khẩu nhé.

Theo điều 10, nghị định Số: 111/2021/NĐ-CP, nhãn hàng hóa của các loại hàng hóa đang lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau bằng tiếng Việt:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa.

d) Các nội dung bắt buộc khác phải thể hiện trên nhãn theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu vợt cầu lông, tennis

5. Dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu bóng đánh golf trọn gói tại Fago Logistics

Các cá nhân/doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu bóng đánh golf. Tuy nhiên, các văn bản liên quan đến khai báo hải quan nó thay đổi liên tục nếu doanh nghiệp không chịu cập nhật sẽ dẫn đến tình trạng khai báo sai, làm chậm quá trình làm hàng, hoặc có thể bị hải quan phạt vì không cập nhật. Vì vậy tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.

Hiện có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này, trong đó Fago Logistics là đơn vị được nhiều khách hàng trên cả nước lựa chọn.

Nếu quý khách hàng lựa chọn dịch vụ khai báo hải quan, thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói tại Fago Logistics, chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

- Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

- Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

- Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Để được tư vấn và báo giá cụ thể dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY