Tư vấn thủ tục hải quan cho người mới bắt đầu

Tư vấn thủ tục hải quan cho người mới bắt đầu

Bạn đang cần tư vấn thủ tục hải quan để chuẩn bị cho một lô hàng xuất nhập khẩu sắp tới của mình? Để nắm rõ các bước cũng như công việc cần phải làm. Bài viết hôm nay, Fago Logistics chia sẻ với bạn về các thủ tục hải quan cần làm khi xuất nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt đối với người mới bắt tay vào nghề.

1. Tư vấn thủ tục hải quan cho người mới bắt đầu trên internet

Khi bạn đang theo dõi bài viết này, cũng có nghĩa là bạn đang làm việc đó rồi, mà trên internet hiện giờ đang chứa đựng rất nhiều kho kiến thức khổng lồ trong rất nhiều lĩnh vực và cũng có rất nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực xuất nhập khẩu và làm thủ tục hải quan.

Kinh nghiệm trong nhiều năm làm thực tế, cũng như trực tiếp trong việc viết bài và tư vấn, chúng tôi đã thấy được sự khó khăn của các chủ hàng là chưa hề biết cách đặt ra câu hỏi phù hợp nhất khi tìm kiếm trên Google, và tiếp đó là cách đọc lướt và sàng lọc các thông tin để có được kết quả phù hợp nhất.

Nhưng thực chất, với những cái này cũng khá đơn giản. Ở dưới đây là một trong những cách đơn giản nhất, mà chúng tôi thường làm và cũng chỉ dẫn cho các nhân viên mới đến công ty để làm như sau:

– Trước tiên muốn tìm hiểu về thủ tục làm một lô hàng nào đó, thì lên Google gõ với cụm từ “thủ tục nhập khẩu” + tên hàng là sẽ được trả về rất nhiều thông tin hữu ích. Chẳng hạn như: bạn đang cần tìm về thủ tục nhập khẩu máy sấy tóc, thì lên Google gõ cụm từ là: “thủ tục nhập khẩu máy sấy tóc”, bạn sẽ thấy được 1 loạt kết quả các bài viết trả về có liên quan (Như trong hình).

Kết quả tìm kiếm thông tin trên Google

– Click vào đọc một số bài viết này, bạn sẽ có được các thông tin cơ bản nhất về thủ tục làm giấy tờ cần thiết với loại mặt hàng (máy sấy tóc) mà bạn đang cần có. Từ đó, bạn sẽ tìm được các quy trình có liên quan, lưu ý tới việc đọc các thông tư nghị định mới nhất để không bị lạc hậu.

– Thực tế, với các thông tin miễn phí chỉ sử dụng để tham khảo và đôi khi các thông tin tư vấn đó ở trên trang web lại có sự khác nhau. Bạn cần phải đọc thật kỹ lưỡng và cố gắng truy vấn đến từng văn bản pháp luật hiện hành có liên quan tới, thì mới biết được thực hư như thế nào. Bạn cũng luôn nhớ rằng, trong tất cả các nguồn thông tin thì văn bản pháp luật luôn có độ tin cậy cao nhất.

2. Tư vấn thủ tục hải quan cho người mới bắt đầu từ các hệ thống cơ quan hải quan

Làm thủ tục hải quan chuyên nghiệp tại bến cảng

Nếu bạn có thời gian tìm hiểu, thì bạn sẽ thấy được Tổng cục hải quan và các Cục hải quan tại các tỉnh thành đều có các bộ phận tư vấn hỗ trợ. Tại đây, họ luôn trả lời rất nhiều về các câu hỏi thắc mắc của các doanh nghiệp và cá nhân về tất cả các thông tin thủ tục hải quan hàng hóa. Thực chất, có rất nhiều câu trả lời thiết thực, nhưng cũng có rất nhiều câu chỉ hướng dẫn đến các văn bản pháp luật của liên quan – tất cả cũng đều rất hữu ích cho bạn rồi đó.

Là một trong những người làm trong lĩnh vực Fago Logistics, chúng tôi luôn tham khảo và tra cứu các thông tin cũng như các giải pháp từ một số web như:

– Tổng cục Hải quan

– Cục hải quan Hà Nội

– Cục hải quan Hải Phòng.

Bạn cũng khá dễ dàng tìm hiểu được các nguồn thông tin đó. Trong những trường hợp bạn tìm kiếm ở trên website, không có được câu trả lời thích đáng của mình, thì bạn cũng có thể hỏi trực tiếp đến các cơ quan hải quan, trên các hệ thống website, hoặc gửi các công văn. Những bạn cũng cần lưu ý rằng, bạn có thể hỏi khá dễ dàng, nhưng cần phải có thời gian để các cơ quan hải quan vấn đáp lại cho bạn. Và cũng có thể có trường hợp không được trả lời, hoặc quá lâu nên không được đáp ứng với tính cấp bách.

Bởi vậy, nếu bạn không tìm được trên internet hay hỏi qua cơ quan hải quan và không nhận được câu trả lời cho mình, thì bạn vẫn còn có cách, đó là bạn hỏi trực tiếp tới đơn vị dịch vụ hải quan như chúng tôi.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

3. Tư vấn thủ tục hải quan từ các công ty dịch vụ hải quan thông quan

3.1 Tại sao phải tìm công ty dịch vụ hải quan thông quan hàng hóa

Bạn đang muốn tự mình làm thủ tục hải quan thì hãy sử dụng với 2 cách ở trên là hợp lý nhất. Còn nếu không thì bạn có thể thuê các công ty dịch vụ hải quan để thông quan lô hàng của mình. Với cách làm này sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm hiểu nghiên cứu, trong khi đó vẫn yên tâm về thủ tục.

Thường các công ty dịch vụ đều có kinh nghiệm và họ thường xuyên làm các thủ tục hải quan, sẽ có rất nhiều khả năng tư vấn cho bạn được tốt nhất. Nhưng bạn cũng cần khéo léo đưa ra các câu hỏi cho họ, bởi việc tư vấn miễn phí, ít nhất là lúc đầu khi mới quan hệ. Khi bạn chưa thuê họ làm dịch vụ thì việc tư vấn đến đâu là do thiện chí của họ muốn cung cấp chứ không phải là trách nhiệm mà họ phải hướng dẫn cho bạn.

Nhưng tôi biết, phần lớn các công ty dịch vụ đều rất nhiệt tình, cũng khá dễ hiểu bởi chính bạn sẽ là khách hàng tiềm năng trong tương lai của họ.

Hướng dẫn làm thủ tục hải quan chuyên nghiệp

3.2 Hướng dẫn cách tìm công ty dịch vụ hải quan thông quan hàng hóa chất lượng

Để có được cách làm này hiệu quả, thì bạn lên Google gõ tới cụm từ khóa: “Công ty dịch vụ hải quan”, lựa chọn cho mình vài công ty để có thể nói chuyện trực tiếp với họ. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị và đưa ra các yêu cầu của riêng mình, trước khi đặt câu hỏi cho họ. Chẳng hạn như: Công ty của bạn đang định nhập loại mặt hàng gì, từ nước nào về Việt Nam và thông qua cảng nào hay sân bay nào, với số lượng hàng là bao nhiêu, và dự tính khi nào thì bắt đầu nhập hàng,….

Khi bạn đưa ra các thông tin càng đầy đủ, càng tiềm năng về các nhu cầu dịch vụ, thì bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và chi tiết hơn. Và hoàn toàn ngược lại, nếu bạn chỉ hỏi chung chung và không có thông tin cụ thể cho mình thì có rất nhiều khả năng bạn sẽ được tư vấn qua loa thôi.

Để dễ dàng chuẩn bị cho cuộc tham vấn của mình tôi có một số điểm tóm tắt ý khi hỏi với đơn vị dịch vụ hải quan như sau:

– Nên cung cấp các thông tin mà bạn có về lô hàng dự kiến, nhu cầu mà bạn cần về thủ tục.

– Hỏi kỹ các đơn vị dịch vụ đó có thể tư vấn cho mình đi đến cùng hợp tác không?

– Hỏi xem họ có thu thêm các phí tư vấn, hay tất cả đều gộp trong phí dịch vụ hải quan (nếu bạn hợp tác). Để dễ dàng giúp cho người có kinh nghiệm hoàn thành 1 lô hàng, thì cả 2 phía đều phải vất vả và mất thời gian, bởi vậy, các đơn vị sẽ thu thêm 1 khoản phí tư vấn nào đó cho lô hàng đầu tiên.

– Nên để ý tới các kinh nghiệm của người làm thủ tục bên công ty dịch vụ mà bạn làm việc với họ, nếu bạn là nhân viên mới thì cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tư vấn. Kho đó, bạn cũng nên nói rõ xem mình đã quen với thủ tục hải quan và đề nghị họ làm việc với người có kinh nghiệm hơn, hoặc đơn giản là tìm các đơn vị dịch vụ khác.

Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa chuyên nghiệp

4. Dịch vụ làm thủ tục hải quan cho người mới bắt đầu

Theo các kinh nghiệm cá nhân, khi đã có khách hàng tiềm năng hỏi về dịch vụ và nhờ vào tư vấn, tôi và các nhân viên kinh doanh sẽ theo các quy trình hỏi về thông tin trước khi có thể tư vấn cho bạn. Và trong quá trình hợp tác, sẽ hướng dẫn cụ thể các thông tin như sau:

– Làm thủ tục hồ sơ hải quan đối với các mặt hàng cụ thể mà bạn đang quan tâm.

– Xác định về loại hình xuất nhập khẩu như: mậu dịch, phi mậu dịch, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,….

– Chính sách về quản lý rủi ro, quản lý các mặt hàng đối với loại hàng đó, và có thể liên quan tới một số ngành liên quan như: Bộ y tế, bộ công thương, bộ NN & PTNT.

– Xác định về mã số hồ sơ của hàng hóa.

Đối với những lô hàng khó thì chung tôi sẽ thông báo ngay từ đầu về việc thu thêm 1 khoản phí tư vấn. Còn đối với những lo hàng thông thường, thì sẽ được miễn phí về khoản này, với việc hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục chính là trách nhiệm của người làm dịch vụ như chúng tôi.

Bởi vậy nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn thủ tục hải quan thì hãy liên hệ trực tiếp tới Fago Logistics để được phản hồi thông tin chi tiết sớm nhất mà bạn đang mong muốn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách hỏi tư vấn cụ thể về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu từ dễ đến khó, mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Nếu trong quá trình làm thấy vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêmKhai báo hải quan điện tử là gì? Hướng dẫn thực hiện thủ tục hải quan điện tử

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY