[Hướng dẫn] Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh

[Hướng dẫn] Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh

 

Fago Logistics xin chia sẻ với bạn về thủ tục hải quan nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh về Việt Nam với tất cả các thông tin thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

1. Quy định về nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh vào Việt Nam

Dựa vào Phụ lục 2, danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu hàng hóa đã ban hành theo các Nghị định số 187/2013/NĐ-CP đã quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về các hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và tất cả các hoạt động đại lý mua bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài thì tất cả các hàng hóa thịt trâu, thịt bò đông lạnh đều không thuộc vào Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu hàng hóa.

Thịt trâu, thịt bò cần được nhập khẩu về Việt Nam

Mặc dù như thế, theo Điểm 1 Phần II Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc vào diện kiểm dịch tại Quyết định số 45/2005/QĐ-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Danh mục với đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, Danh mục động vật, sản phẩm động vật đều thuộc vào diện cần phải kiểm tra dịch thì thịt trâu, thịt bò thuộc vào đối tượng cần phải kiểm dịch. Bởi vậy, chủ hàng khi có nhu cầu cần nhập khẩu thịt trâu, thịt bò vào thị trường Việt Nam cần phải đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục thú y.

Về quy trình, thủ tục kiểm dịch thịt bò nhập khẩu cần được quy định cụ thể tại Điểm 8 của Thông tư 11/2009/Tt-BNN của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn về việc sửa đổi và bổ sung một số điều về quy định và kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm tra vệ sinh thú ý khi ban hành được kèm theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BNN vào ngày 05/03/2006 của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn.

 XEM THÊMDỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

2. Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh

Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh là một trong những thủ tục hết sức quan trọng với tất cả các doanh nghiệp làm về lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa đông lạnh. Để thuận lợi cho việc làm theo các quy trình thủ tục nhập khẩu hàng hóa, bạn thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Hồ sơ đăng ký kiểm kiểm dịch nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh

Chủ hàng có yêu cầu về nhập khẩu thịt bò gửi hồ sơ để đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục thủ quan thú ý, bộ hồ sơ gồm có:

– Đơn đăng ký kiểm dịch nhập khẩu theo các mẫu quy định.

– Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh (đối với những doanh nghiệp trong nước) hoặc giấy phép đầu tư (đối với những doanh nghiệp 100% có vốn từ nước ngoài hoặc liên doanh).

– Giấy phép của cơ quan quản lý chuyên ngành theo các quy định.

– Tài liệu có liên quan đến việc kiểm dịch được nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh

Trong khoảng thời gian làm việc 5 ngày, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, đều căn cứ vào tình hình của dịch bệnh động vật của nước xuất khẩu và tình hình dịch bệnh động vật tại trong nước, nếu hồ sơ hợp lệ thì Cục Thú ý sẽ có trách nhiệm trả lời cho chủ hàng về các cơ quan kiểm dịch động vật cần thực hiện việc kiểm dịch, và cũng đồng thời sẽ gửi cho các cơ quan kiểm dịch động vật có liên quan đến để phối hợp việc thực hiện kiểm dịch.

Thủ tục nhập khẩu thịt trâu, thịt bò về Việt Nam

Bước 3: Tiến hành việc đăng ký kiểm dịch

Sau khi đã được Cục thú ý trả lời về việc kiểm dịch nhập khẩu, chủ hàng hóa đăng ký kiểm dịch với cơ quan kiểm dịch động vật và được Cục thú ý chỉ định ít nhất tầm 08 ngày trước khi hàng đến với cửa khẩu, 02 ngày trước đó hàng đến Bưu điện. Trong đó, hồ sơ kiểm dịch gồm có:

– Giấy đăng ký kiểm dịch nhập khẩu theo mẫu quy định.

– Văn bản trả lời của bên Cục Thú y về việc kiểm dịch nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật.

– Bản sao giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu (nếu có).

– Tất cả cá giấy tờ khác có liên quan đến (nếu có).

 Trong khoảng thời gian 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký kiểm dịch hợp lê, cơ quan kiểm dịch sẽ có trách nhiệm thông báo với chủ hàng về: địa điểm, thời gian, nội dung để kiểm dịch; kiểm tra về vệ sinh thú y nơi cách ly kiểm dịch với những lô hàng được đưa về khu cách ly để kiểm dịch.

Lúc này cơ quan kiểm dịch động vật tổ chức thực hiện về việc kiểm dịch, nếu các mặt hàng thịt bò đảm bảo yêu cầu kiểm dịch, chủ hàng cần được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch đối với động vật, sản phẩm động vật.

3. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo hải quan thủ tục nhập khẩu thịt trâu, thịt bò đông lạnh

Chắc rằng nhiều doanh nghiệp cũng biết thủ tục khai báo hải quan nhập khẩu hàng đông lạnh tại Việt Nam rất rắc rối. Nếu không nắm rõ được quy trình làm thủ tục nhập khẩu, các lô hàng rất dễ rơi vào tình trạng ứ đọng, hư hỏng nhất là đối với mặt thịt trâu, thịt bò đông lạnh.

Vì vậy, nếu không thể tự mình giải quyết được thì tốt nhật nên thuê một đơn vị trung gian (bên thứ 3) chuyên cung cấp dịch khai báo thủ tục xuất khẩu lá tía tô để được hỗ trợ. Fago Logistics là một trong những địa chỉ mà khách hàng nên tìm đến. Fago Logistics cam kết thực hiện nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục thông quan mặt hàng thịt trâu, thị bò đông lạnh.

 Xem thêmHướng dẫn thủ tục nhập khẩu cờ lê, mỏ lết đơn giản, nhanh chóng

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY