Dịch vụ thi công kho lạnh

Kho lạnh công nghiệp là sản phẩm được xây dựng để bảo quản hàng hóa và thực phẩm không bị hư hỏng trong một thời gian dài. Vậy cấu tạo của kho lạnh công nghiệp như thế nào? Bao gồm những loại nào? Địa chỉ xây dựng kho lạnh công nghiệp chất lượng, giá rẻ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Thi công kho lạnh là một nhu cầu phổ biến để bảo quản, lưu trữ hàng hóa thực phẩm nông thủy sản tốt hơn, đặc biệt là với thời tiết khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta. Cùng tham khảo báo giá thi công kho lạnh công nghiệp trọn gói mới nhất hiện nay và những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công kho lạnh.

Thể loại kho Kích thước(m) Thể tích(m3) Công suất(HP) Máy điện thế(V) Nhiệt độ(o C) Đơn giá(VND)
Kho lạnh chạy nhiệt độ dương 2x2x2 8 1 220V 0 - 5 50 - 55 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ dương 3x2x2 12 1.5 220V 0 - 5 53 - 58 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ dương 4x2x2 16 2 220V 0 - 5 60 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ dương 5x3x2 30 3 220V 0 - 5 70 - 77 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ âm 2x2x2 8 1,5 220V (-20) - (-18) 70 - 75 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ âm 3x2x2 12 2 220V (-20) - (-18) 75 - 78 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ âm 4x2x2 16 2.5 220V (-20) - (-18) 80 triệu
Kho lạnh chạy nhiệt độ âm 5x3x2 30 4 220V (-20) - (-18) 120 triệu


Lưu ý: Đây là bảng báo giá thi công kho lạnh công nghiệp được cập nhật mới nhất theo thời điểm thị trường hiện hành. Mức giá này chỉ là giá tham khảo bởi giá thi công có thể thay đổi theo thời điểm, đơn vị thi công cùng nhiều yếu tố khác như vật liệu, thể tích, công suất,...

Cùng tìm hiểu các yếu tố quyết định giá thi công lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp để có mức ngân sách hợp lý và phù hợp cho mình ngay sau đây.

2.1. Kích thước kho lạnh

Kích thước kho lạnh được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công công trình này nhiều nhất. Kích thước kho lạnh càng lớn thì nguyên vật liệu cần càng nhiều, trang bị, máy móc cần công suất cao để duy trì nhiệt độ kho lạnh có yêu cầu nhiều hơn, từ số lượng đến chất lượng.

thi công kho lạnh

Kích thước thi công kho lạnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá

Khi kích thước kho lạnh lớn giúp chứa được nhiều sản phẩm hàng hóa mà chủ đầu tư cần. Đồng thời việc đảm bảo duy trì vận hành làm lạnh trong kho phải đảm bảo để giúp chất lượng hàng hóa, chính vì thế giá thi công kho mát kho lạnh kích thước lớn càng cao.

2.2. Theo chức năng mục đích sử dụng

Giá thi công kho lạnh chuyên nghiệp còn bị ảnh hưởng theo chức năng mục đích sử dụng của kho lạnh. Ví dụ như kho lạnh sử dụng để bảo quản lưu trữ loại sản phẩm gì, thời gian bao lâu, số lượng bao nhiêu và nhiệt độ yêu cầu.

Các sản phẩm hàng hóa cần bảo quản trong kho lạnh có rất nhiều từ nông sản rau củ quả, các loại thịt, thủy hải sản, dược phẩm, sinh phẩm y tế,... Chúng có rất nhiều loại, lại có thể phân bố theo mùa, hay có giá trị cao, được lưu trữ cho mục đích kinh doanh sản xuất với số lượng lớn.

Mỗi loại hàng hóa chủng loại này sẽ yêu cầu một môi trường nhiệt độ bảo quản riêng biệt. Trong đó có thể là kho mát, kho lạnh, nhiệt độ âm, nhiệt độ dương, mỗi loại sẽ có yêu cầu riêng mà chủ đầu tư sẽ đáp ứng để tối ưu chất lượng. 

Vì mỗi loại có nhu cầu riêng nên khi chủ đầu tư lắp đặt kho lạnh theo mục đích chức năng này giá cả sẽ có sự chênh lệch.

2.3. Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ bảo quản tưởng chừng như chẳng liên quan đến giá thi công lắp đặt kho lạnh nhưng thực tế đây là một khía cạnh ảnh hưởng cực kỳ nhiều. Chúng ta có thể phân tích mức quan trọng của nhiệt độ bảo quản như sau.

Khi nhiệt độ ngoài trời cực kỳ nóng có khu vực lên đến hơn 40 độ C, chưa kể bức xạ nhiệt từ mái tôn truyền xuống trong thời gian dài. Lúc này trong kho lạnh vẫn phải duy trì nhiệt độ yêu cầu nhiệt độ mát lạnh thì cũng máy móc cũng vô cùng “mất sức” dù có lớp vỏ kho panel cách nhiệt.

thi công kho lạnh chuyên nghiệp

Nhiệt độ, mục đích, vật tư đều ảnh hưởng đến giá thi công kho lạnh

Đặc biệt với các sản phẩm đặc thù yêu cầu nhiệt độ âm càng thấp thì máy móc phải có công suất càng cao, các vật tư lắp dựng càng phải đạt tiêu chuẩn. Việc duy trì mức nhiệt độ mong muốn trước sự chênh lệch với nhiệt độ tự nhiên càng cao thì càng khó và càng làm giá thi công tăng cao.

2.4. Vật tư thi công kho lạnh

Đây cũng là một yếu tố có sức ảnh hưởng không nhỏ đến giá thi công lắp đặt kho mát kho lạnh. Các vật tư chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mang đến hiệu quả cao giúp kho lạnh hoàn thiện thì có giá càng cao. Trong đó hệ thống cụm máy nén trong kho được xem là sản phẩm có tác động lớn đến chi phí.

Dù kho lạnh công nghiệp có thể dùng để phục vụ bảo quản cho nhiều sản phẩm khác nhau với yêu cầu riêng biệt. Xong chung quy lại thì cấu tạo chi tiết trong kho lạnh công nghiệp cơ bản sẽ giống nhau với hai phần chính bao gồm hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

3.1. Hệ thống cách nhiệt

Hệ thống cách nhiệt bao gồm các chi tiết bộ phận trong kho lạnh giúp đảm bảo khả năng cách nhiệt môi trường bên trong với bên ngoài. Giúp tối ưu không gian bảo quản và tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chất lượng hàng hóa, tuổi thọ vật tư.

Hệ thống cách nhiệt sẽ bao gồm vỏ kho lạnh được làm từ panel cách nhiệt có khả năng cách nhiệt tốt. Vỏ kho có khả năng chịu lực chịu nhiệt có tính ổn định cao, trọng lượng nhẹ dễ thi công lắp đặt với thiết kế khóa thông minh.

thi công lắp đặt kho lạnh

Thi công kho lạnh bao gồm 2 hệ thống bộ phận chính là cách nhiệt và làm lạnh

Panel bao gồm 3 lớp có khả năng chống ăn mòn, thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh lau chùi sạch sẽ, là vật liệu sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó panel PU và panel EPS là hai loại được ưa chuộng lắp đặt vì mang đến hiệu quả tối ưu.

Phần thứ hai trong hệ thống cách nhiệt khi thi công kho lạnh chính là cửa kho lạnh. Cửa kho có vai trò quan trọng không kém vỏ kho bởi vừa đảm đương vai trò thông suốt đi lại mà vẫn phải đảm bảo khả năng cách nhiệt, chống thoát nhiệt.

Cửa kho cũng có rất nhiều loại, kiểu dáng có cửa mở hoặc cửa lùa, cửa kết hợp kính,... Phần cánh có thể làm từ vật liệu panel kết hợp với các khung viền hợp kim, có các zoăng xung quanh ngăn thoát nhiệt từ khe.

3.2 Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh sẽ giúp kho lạnh có mức nhiệt độ mong muốn và duy trì nó nên sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm nhu cầu sử dụng. Trong đó cơ bản trong hệ thống làm lạnh sẽ có các chi tiết sản phẩm như:

 • Máy nén:

Máy nén được xem là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống làm lạnh giúp nén môi chất lạnh. Thiết bị được xem là trái tim của hệ thống làm lạnh sản phẩm có giá trị cao thường được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài với đa dạng cấu tạo và nguyên lý.

Dựa trên thể tích kho và nhiệt độ bảo quản yêu cầu mà chủ đầu tư chọn máy nén có công suất thích hợp.

 • Dàn lạnh:

Tương tự máy nén đây cũng là một bộ phận vô cùng cần thiết trong kho lạnh cần đầu tư kỹ càng. Dàn lạnh phải có model thông số kỹ thuật phù hợp với nhiệt độ sử dụng, công suất sử dụng.

giá thi công kho lạnh

Hệ thống làm lạnh cực quan trọng trong thi công kho lạnh

Dàn lạnh không chỉ cần phải đảm bảo về công suất tính năng mà còn phải đảm bảo độ bền, thẩm mỹ. Đặc biệt là lớp vỏ bên ngoài phải đảm bảo chắc chắn và có thể thích ứng sử dụng tốt trong môi trường kho lạnh.

 • Tủ điều khiển

Tủ điều khiển là cơ quan đầu nào quan trọng giúp kiểm soát điều chỉnh khả năng vận hành của thiết bị máy móc làm lạnh trong kho.Trên tủ điều khiển còn hiển thị các thông số cho biết hoạt động hiện thời của nhiệt độ thiết bị trong kho.

4.1. Lựa chọn vỏ kho

Vỏ kho lạnh có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng được yêu thích nhất là các loại panel cách nhiệt. Panel cách nhiệt là sản phẩm bao gồm 2 lớp tôn mạ bảo vệ lớp lõi cách nhiệt bên trong, có thẩm mỹ cao, là vật liệu sạch, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

thi công kho lạnh công nghiệp

Lựa chọn vật tư thi công kho lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vật liệu này có trọng lượng nhẹ, dễ thi công lắp đặt và có đa dạng chủng loại, quy cách khác nhau để lựa chọn. Tùy vào yêu cầu mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn thi công kho lạnh với loại vỏ kho panel nào.

Nếu kho lạnh yêu cầu khả năng cách nhiệt tốt, chi phí tối ưu thì có thể lựa chọn panel EPS, hoặc panel PU. Nếu kho yêu cầu thêm khả năng chống cháy, cách nhiệt cao thì có thể chọn panel Rockwool hay Glasswool.

4.2. Lựa chọn máy nén lạnh phù hợp lắp đặt kho lạnh

Với vỏ kho thì yêu cầu lớn nhất chính là độ bền và khả năng cách nhiệt đáp ứng nhu cầu bảo quản hàng hóa an toàn. Còn với máy nén khi lựa chọn cần đảm bảo độ bền công suất giúp đảm bảo hiệu suất làm lạnh và tối ưu chi phí điện năng.

Khi máy nén có công suất phù hợp sẽ hỗ trợ áp suất trong dàn ngưng đủ cao, có độ tương ứng lớn với nhiệt độ môi trường hiện có. Khi đó việc hút hơi môi chất lạnh sinh ở thiết bị bay hơi và sau đó nén chúng, rồi đẩy chúng vào thiết bị ngưng tụ dễ dàng hơn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nén với thiết kế và nguyên lý vận hành khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau. Trong đó 3 loại phổ biến và được yêu thích nhất phải kể đến như:

 • Máy nén Piston: Đây là loại máy nén hoạt động theo cơ chế xoay chiều của xi lanh và piston. Piston và xi lanh hoạt động liên tục và xoay chiều tạo nên một lực nén hiệu quả chuyển vào thiết bị ngưng một cách tập trung tạo ra môi trường lạnh lý tưởng.

 • Máy nén trục vít: Đây là dòng máy nén có khả năng nén môi trường nhiệt lạnh hiệu quả nhất với thiết kế vô cùng đặc biệt. Ruột máy được tạo nên từ các liên kết đặc biệt của trục vít và trục xoắn ốc. Máy có khả năng tạo áp suất lý tưởng và còn tiết kiệm chi phí đầu tư.

 • Máy nén xoắn ốc: Máy nén này có thiết kế hai đĩa dạng xoắn ốc liên kết với nhau với nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản mang lại hiệu suất cao và khả năng làm lạnh hiệu quả. Ưu thế của loại máy này là có khả năng vận hành ổn định, ít tiếng ồn và thích hợp nhiều kho lạnh.

4.3. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Vật tư thi công kho lạnh công nghiệp để đảm bảo độ bền khả năng vận hành thì cần lựa chọn các sản phẩm đơn vị thi công có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đa phần các thiết bị hệ thống cách nhiệt là các sản phẩm có giá trị thấp hơn, có thể mua được ở các cơ sở sản xuất cửa hàng trong nước.

Phần cách nhiệt cùng phần làm lạnh phải kết hợp thống nhất sẽ giúp kho lạnh hoạt động tối ưu. Vậy nên lựa chọn vật tư làm vỏ kho, cửa kho lạnh vô cùng quan trọng. Các sản phẩm này cũng có những tiêu chuẩn quốc tế riêng nên có thể chọn mua sản phẩm ở nơi uy tín.

thi công kho lạnh giá rẻ

Nguồn gốc xuất xứ tiêu chuẩn kỹ thuật của vật tư thi công kho lạnh phải đảm bảo

Tương tự như vậy các thiết bị làm lạnh thì chẳng cần phải nói, đa phần là sản phẩm công nghệ cao, được nhập khẩu nguyên chiếc thì các thông tin phải đảm bảo rõ ràng. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro thiệt hại nếu sản phẩm thiết bị có trục trặc.

Khi thuê đơn vị thi công không chỉ cần chọn nơi giá rẻ mà cần chọn nơi đủ uy tín chất lượng và đảm bảo hai yêu cầu cơ bản trên.

5. Một số dự án lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại Fago Logistics

Hiện nay, Fago Logistics chúng tôi là đơn vị Tư Vấn - Thiết Kế - Thi Công - Lắp Đặt đảm bảo uy tín chất lượng - với giá vô cùng cạnh tranh TP.HCM & các tỉnh phía Nam với các sản phẩm kho lạnh công nghiệp. Dưới đây là các video clip được chúng tôi ghi lại tại các dự án đã lắp đặt để quý khách hàng có thể tham khảo cũng như hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi:

Thi công kho lạnh thực phẩm Công ty ICFOOD tại KCN Tân Bình | Kho Lạnh Sài Gòn

Lắp đặt kho cấp đông nhanh 50HP - Chợ Đầu Mối Thủ Đức | Kho Lạnh Sài Gòn

Kho đông bảo quản thịt bò Mỹ quận Tân Bình | Kho Lạnh Sài Gòn

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm tại KCN Tân Bình | Kho Lạnh Sài Gòn

Lắp đặt kho cấp đông 1.5 tấn thịt heo tại quận 10 | Kho Lạnh Sài Gòn

6. Các ưu điểm khi sử dụng kho lạnh công nghiệp:

Như chúng ta đã biết, các loại nông sản, thủy hải sản, hoa tươi, thịt... là những thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, vì vậy việc lắp đặt kho lạnh chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Giải pháp này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Kho lạnh công nghiệp giúp bảo quản hàng hóa được lâu hơn

 • Đặc điểm của kho lạnh là cách nhiệt, cách ẩm để giữ được nhiệt độ trong kho không dẫn ra môi trường bên ngoài để bảo vệ hàng hóa luôn tươi ngon.
 • Kho lạnh công nghiệp được thiết kế có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại hàng hóa, bảo đảm chất lượng sản phẩm luôn đạt chuẩn.
 • Sản phẩm được lắp đặt, thiết kế với hệ thống dàn lạnh lớn, đảm bảo bảo quản được số lượng hàng hóa lớn với nhiều loại khác nhau trong một thời gian dài mà không sợ bị hư hỏng.
 • Sản phẩm này tổn hao điện năng thấp hơn rất nhiều so với những kho lạnh truyền thống trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, kho lạnh có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới hơn 30% tiền điện hàng tháng.
 • Kho lạnh được thiết kế thông minh, phân thành từng khu vực riêng biệt giúp quá trình sắp xếp hàng hóa cũng như tháo gỡ, vệ sinh tổng thể được khi lạnh mà không sợ ảnh hưởng đến hàng hóa.

6. Các loại kho lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay kho lạnh được phân loại theo lĩnh vực và phân loại theo nhiệt độ bảo quản

6.1 Kho lạnh bảo quản nông sản

thi công kho lạnh

Như chúng ta cũng đã biết, Việt Nam là một nước nông nghiệp nên hàng năm chúng ta xuất không nông sản ra thế giới rất lớn. Các loại nông sản mà chúng ta thường xuất khẩu là rau củ tươi, hoa quả… Mà những mặt hàng nông sản này thì lại rất dễ bị hư hỏng, vì vậy sử dụng kho lạnh là giải pháp tốt nhất.

Nhờ được bảo quản với nhiệt độ lạnh ổn định, nông sản khi xuất ra nước ngoài sẽ tránh được hiện tượng ẩm mốc, nát, vỡ, biến chất. Đồng thời hàng hóa còn giữ được hình thức đẹp, nâng cao giá trị, tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm nông sản đến từ các nước khác.

6.2 Kho lạnh bảo quản thực phẩm

thi công kho lạnh chuyên nghiệp

Đây là hệ thống bảo quản các loại thịt, cá, trứng, sữa,…. giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, không bị hư hỏng, ôi thiu do môi trường xung quanh tác động.

6.3 Kho lạnh bảo quản thủy sản

thi công lắp đặt kho lạnh

Kho lạnh bảo quản thủy sản đã và đang được các nhà thuyền áp dụng sau những chuyến ra khơi dài ngày, bảo quản bằng kho lạnh hải sản chuyên dụng giúp đáp ứng đúng được yêu cầu của hải sản, tăng giá trị, tăng doanh thu mỗi chuyến tàu.

Khi bảo quản lạnh thủy, hải sản, bạn lưu ý cần đảm bảo nhiệt độ ổn định ở ngưỡng – 20 độ C ± 20 độ C. Riêng nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt ít nhất -20 độ C hoặc thấp hơn. 

6.4 Kho lạnh bảo quản dược phẩm

Đối với lĩnh vực y tế, việc bảo quản thuốc và vắc xin trong kho lạnh là điều bắt buộc. Thuốc, vắc xin được bảo quản trong kho lạnh sẽ đảm bảo về chất lượng tốt nhất, tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Chất liệu làm kho lạnh bảo quản dược phẩm là từ ke nhôm phòng sạch, hệ thống làm lạnh, tủ điện được lắp đặt cẩn thận, tự động hóa, có bộ lưu trữ điện để khi mất điện, kho lạnh vẫn có thể hoạt động bình thường. Nhiệt độ của loại kho lạnh này thường duy trì từ 2 đến âm 8 độ C.

6.5 Kho lạnh bảo quản hoa tươi

giá thi công kho lạnh

Hoa là sản phẩm đặc biệt, giá trị của hoa phụ thuộc vào việc thu hoạch và bảo quản. Vì vậy, bảo quản hoa trong kho lạnh để làm giảm quá trình hô hấp, làm chậm sự trao đổi chất của hoa tươi, giảm năng lượng tiêu hao, giảm sự xâm nhiễm của vi sinh vật giúp hoa luôn tươi, không bị dập nát.

7. Nhiệt độ bảo quản của các loại thực phẩm trong kho lạnh

Nhiệt độ bảo quản thích hợp cho từng loại thực phẩm là điều luôn được các doanh nghiệp xuất khẩu quan tâm. Mỗi loại thực phẩm đều có một thời gian bảo quản riêng và nhiệt độ phù hợp. Nếu bảo quản sai thời gian, nhiệt độ chúng sẽ mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí sẽ hư hỏng. Sau đây là nhiệt độ bảo quản của các loại thực phẩm trong kho lạnh hiện nay.

 • Nhiệt độ kho lạnh bảo quản dược phẩm – vắc xin: từ 2°C đến 8°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh bảo quản dược phẩm: từ 2 độ C đến 8°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để trữ đông thực phẩm: từ -22°C đến -18°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh bảo quản thực phẩm đồ nguội: từ -5°C đến 5°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để trữ kem: -25°C đến -22°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản bánh: -5°C đến 5°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản hạt giống nông sản: từ 2°C đến 8°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản các loại thủy hải sản: từ -22°C đến -20°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để bảo quản trái cây, rau củ: từ -2°C đến 12°C.
 • Nhiệt độ kho lạnh dùng để cấp đông 2 cấp: từ -30°C đến -40°C

8. Cách tính toán để thi công kho lạnh công nghiệp phù hợp và khai thác hiệu quả

+ Cách tính toán thể tích thi công

Công thức: V = E/gv (đvt m3)

Trong đó:

– V: Thể tích

– E: Năng suất kỳ vọng – lượng sản phẩm kho có thể bảo quản (tấn)

– gv: Định mức chất tải của kho (tấn/m3)

+ Cách tính diện tích chất tải

Công thức: F= V/h (đvt: m2)

Trong đó:

– F: Diện tích chất tải (m2)

– V: Thể tích kho (m3)

– H: Chiều cao chất tải của kho (m)

Chiều cao chất tải phụ thuộc chiều cao thực tế H1 của kho lạnh. Chiều cao H1 được xác định bằng cách lấy chiều cao phủ bì của kho, trừ đi 2 lần chiều dày cách nhiệt: H1 = H – 2.δ

Chiều cao chất tải chính bằng chiều cao thực trừ đi khoảng không gian cần thiết để gió lưu chuyển, tối thiểu phải từ 500-800 (mm) mới đạt yêu cầu.

Ở một số loại kho lạnh đã được thiết kế sẵn, kích thước theo tiêu chuẩn thông thường sẽ là: 3000mm ; 3600mm ; 4800mm ; 6000mm. Nhưng ở các kho của Limosa thiết kế, chiều cao này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của các khách hàng.

Chiều dày cách nhiệt khoảng 50mm -200mm tùy thuộc nhiệt độ bảo quản và đặc tính của panel cách nhiệt.

+ Công thức tính diện tích thi công

FXD= F/βT (đvt: m2)

Trong đó:

– FXD: diện tích cần xây dựng (m2)

– F: diện tích chất tải

– βT: Loại hệ số được sử dụng để tính đến diện tích không gian đi lại, diện tích khe hở giữa các sản phẩm và diện tích cho việc lắp dàn lạnh.

Khi tính toán diện tích xong và xác định khối cơ bản, thiết kế chỉ cần dựa vào diện tích không gian thực tế để xác định chiều dài, chiều rộng, chiều cao.

9. Quy trình tư vấn, lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Xây dựng kho lạnh công nghiệp ở những nơi khô ráo, địa hình bằng phẳng

Quy trình lắp đặt kho lạnh công nghiệp được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lạnh

Trước khi lắp đặt kho lạnh thì cần chuẩn bị mặt bằng. Sau khi có mặt bằng dùng ống nhựa trong, mềm, Ø10, chứa đầy nước và không có bọt khí để cân độ cao thấp của nền kho. Nếu có vị trí không phù hợp và độ cao thấp sai lệch lớn hơn 5mm thì tiến hành chỉnh sửa để tạo thuận lợi cho việc lắp Panel.

Bước 2: Lắp đặt vỏ ngoài cho kho lạnh

Vỏ kho lạnh thường được lắp bằng các tấm panel có kết nối, được thiết kệ riêng biệt theo yêu cầu.

Panel trần kho lạnh được treo lên khung dàn treo trần của kho lạnh. Có cấu tạo là những thanh thép tròn Ø34 & Ø27 được hàn với nhau theo kết cấu khung dầm.

Trước khi lắp đặt Panel cần kiểm tra độ vững chắc của khung, độ cao của khung có phù hợp với độ cao phủ bì của kho lạnh không, xác định các vị trí để treo móc.

Lắp đặt hệ thống treo trần theo đúng bản vẽ hướng dẫn lắp đặt Panel, khắc phục các sai lệch đó tránh gây trở ngại cho việc lắp đặt.

Bước 3: Lắp đặt cửa kho lạnh công nghiệp

Đối với loại cửa mở cần đảm bảo các khóa khi lắp phải chắc chắn bền vững. Các Gioăng lạnh yêu cầu phải kín và tuyệt đối không làm thoát hơi ra bên ngoài.

Đối với loại cửa trượt cần cơ cấu của trượt luôn thật vững chắc, trượt qua lại dễ dàng và nhẹ nhàng. Các tay đây phải chắc chắn.

Bước 4: Lắp đặt cụm máy nén dàn lạnh

Cụm máy nén dàn lạnh phải được để trên khung sắt hoặc móng bê tông cao từ 150m trở lên để đảm bảo máy móc không bị hư hỏng. Khung hoặc móng đều phải có rãnh thoát nước và phải có bao che hoặc làm mái che cho cụm đặt máy, bơm nước giải nhiệt khi đặt máy ngoài trời.

Bước 5: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện phải lắp đặt tại nơi khô thoáng, không ẩm ướt, dễ cho việc đi lại vận hành. Khi lắp tủ điện điều khiển phải chọn kích cỡ dây chuẩn xác, kiểm tra độ dài dây trước khi cắt.

Dây điện phải được đi trong ống điện, sắp xếp ngay ngắn cố định vị trí bằng dây rút. Đường dây điện không được đi qua nguồn phát nhiệt cao.

Bước 6: Hoàn thiện

Gắn hoàn thiện các thanh V nhôm cho các mối ghép cạnh góc (tường – trần, tường – tường) trong và ngoài kho, các nút lỗ khóa Camlock… Gắn các phụ kiện kho như van cân bằng, đồng hồ nhiệt độ, chuông báo động đèn kho lạnh, công tắc chuông, đèn …đủ số lượng, chủng loại và đúng vị trí theo bản vẽ thiết kế.

Kiểm tra các mối ghép toàn bộ kho, bắn silicon các khe hở. Gỡ lớp màng PE bảo vệ Panel, tổng vệ sinh toàn bộ kho.

Lắp đặt kho lạnh là nhu cầu phổ biến của các doanh nghiệp, đơn vị chuyên môn. Công trình có ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của đơn vị, công ty nên việc chăm chút từng chi tiết là điều cần thiết, trong đó lựa chọn được đơn vị thi công uy tín là điều cực kỳ quan trọng.

FagoLogistics là đơn vị chuyên thi công lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp uy tín trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình chất lượng từ A - Z. Fago giúp đảm bảo từ chất lượng vật tư, đến khả năng vận hành, độ bền và các vấn đề mà doanh nghiệp đang lo ngại khi thi công kho lạnh chuyên nghiệp.

thi công kho lạnh công nghiệp

FagoLogistics giúp đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và giá cả thi công kho lạnh

FagoLogistics với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn, nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư:

 • Tư vấn đề xuất thông tin liên quan đến thi công lắp đặt kho lạnh kho mát phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 • Hỗ trợ từ kiến thức chuyên môn sản phẩm, đến thể tích, vật liệu, công suất, máy móc để khách hàng có lựa chọn phù hợp tối ưu chi phí.

 • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, báo cáo bản vẽ chi tiết thi công các loại máy móc khách hàng yêu cầu trước khi thực hiện

 • Fago lựa chọn cung cấp các trang bị vật tư máy móc tiên tiến, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu đến từ các tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới, có đầy đủ các chứng từ nhập khẩu, xuất xứ rõ ràng

 • Đảm bảo quá trình và chất lượng thi công với sự tỉ mỉ cẩn trọng của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Giúp công trình kho lạnh hoàn thiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo công năng và đúng tiến độ yêu cầu.

 • Mức giá phải chăng, hợp lý phù hợp với điều kiện ngân sách của khách hàng và chất lượng sản phẩm. Có bảng báo giá chi tiết rõ ràng giúp minh bạch trong vấn đề giá cả, hạn chế phát sinh chi phí cho khách hàng.

 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín giúp khách hàng yên tâm trải nghiệm và sử dụng. Fago sẽ hướng dẫn hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng khi hoàn thiện bàn giao công trình. Sau thời gian sử dụng nếu nảy sinh vấn đề có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ.

FagoLogistics là đơn vị thi công kho lạnh giá rẻ chất lượng uy tín nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hoàn thiện kho lạnh trên phạm vi toàn quốc. FagoLogistics vừa giúp đảm bảo chất lượng kho lạnh vừa đảm bảo thời gian, chi phí và tính tiện ích cho công trình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần sự hỗ trợ tư vấn của FagoLogistics có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ. Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm, chất lượng, uy tín của mình sẽ giúp bạn có được giải pháp tối ưu.

Trên đây là những chia sẻ về báo giá thi công kho lạnh công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay cùng các vấn đề xoay quanh ảnh hưởng đến giá cả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thi công lắp đặt kho lạnh để có thể lựa chọn dự chi ngân sách phù hợp cho mình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY