[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy phát điện

[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy phát điện

Máy phát điện là sản phẩm không thể thiếu tại các xí nghiệp, nó giúp tạo ra nguồn điện làm cho các loại máy móc vận hành một cách hoàn chỉnh. Bài viết hôm nay, Fago Logistics sẽ chia sẻ quy trình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu máy phát điện chuyên nghiệp, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian chi phí cho doanh nghiệp bạn.

1. Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy phát điện

Máy phát điện là sản phẩm không thể thiếu tại các xí nghiệp

Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

+ Căn cứ Điều 24 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát Hải quan.

=> Như vậy máy phát điện thuộc quản lý của Bộ Công thương, không có chính sách gì đặc biệt. Vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu máy phát điện

Với bất cứ mặt hàng nào, doanh nghiệp cũng cần tra cứu xem nó có mã HS code là gì. Khi xác định chính xác mã HS code, doanh nghiệp sẽ hiểu được chính sách làm thủ tục thông quan như thế nào và những vấn đề về nghĩa vụ đóng thuế.

Để xác định được mã HS code thì phải căn cứ vào chất liệu, cấu tạo, kích thước, chứng năng. Đối với máy phát điện thì chỉ cần xác định được nguyên tắc hoạt động và công dụng là có thể xác định được mã hs máy phát điện. Quý bạn đọc có thể tham khảo mã HS máy phát điện ngay sau đây:

Máy phát điện thuộc đầu 4 số 8501: Động cơ điện và máy phát điện (trừ tổ máy phát điện), chi tiết mô tả và thuế nhập khẩu ưu đãi hiện hành (năm 2022) như sau:

Mã HS code

Mô tả

Phần XVI:

MÁY VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ CƠ KHÍ;THIẾT BỊ ĐIỆN; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH,ÂM THANH TRUYỀN HÌNH VÀ CÁC BỘ PHẬN VÀ PHỤ TÙNG CỦA CÁC THIẾT BỊ TRÊN.

Chương 85

Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

Khi nhập khẩu máy phát điện, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu ưu đãi từ 0 đến 20% tùy mã HS code. Thuế giá trị gia tăng (VAT) của máy phát điện là 8-10%.

Trong trường hợp máy phát điện được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, ví dụ từ các nước Asean về 0%.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá hợp lý

3. Thủ tục nhập khẩu máy phát điện mới nhất

Theo quy định hiện hành, máy phát điện không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Dưới đây là quy trình thực hiện nhập khẩu máy phát điện quý doanh nghiệp có thể tham khảo nhé.

3.1 Hồ sơ thủ tục hải quan nhập khẩu máy phát điện

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC, để làm thủ tục nhập khẩu máy phát điện, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

3.2 khai tờ khai hải quan nhập khẩu máy phát điện

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

3.3 Mở tờ khai hải quan nhập khẩu máy phát điện

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước làm thủ tục nhập khẩu máy phát điện các loại.

3.4 Thông quan và mang hàng về kho bảo quản

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

4. Một số lưu ý khi nhập khẩu máy phát điện

Thông thường, máy phát điện hay nhập theo đường biển, nguyên cont hoặc ghép cont

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu: Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh. Thông thường, máy phát điện hay nhập theo đường biển, nguyên cont hoặc ghép cont. Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Quản lý nhà nước máy phát điện: Hiện nay, mã HS 8502 thuộc quản lý của Bộ Công thương, theo đó, máy phát điện phòng nổ thuộc danh mục sản phẩm hàng hóa kiểm tra sau thông quan.

Ngoài ra, về động cơ điện, có thể cần kiểm tra có thuộc danh sách quản lý về hiệu suất năng lượng theo Quyết định của chính phủ (Động cơ điện không đồng bộ ba pha roto lồng sóc, máy biến áp phân phối dùng trong công nghiệp). Nếu không thuộc hai loại trên, hiện tại, nhập khẩu máy phát điện, không có chính sách gì đặc biệt về quản lý chất lượng.

Xem thêm: [Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí đơn giản, hiệu quả

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy phát điện Fago Logistics

Fago Logistics tự hào là đơn vị uy tín số 1 hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ hải quan làm thủ tục nhập khẩu máy phát điện và nhiều mặt hàng khác Với kinh nghiệm dày dạn, chúng tôi luôn đảm bảo lô hàng được thông quan nhanh chóng, hợp pháp, đáp ứng tiến độ mà khách hàng giao phó.

Lý do nên lựa chọn Fago Logistics:

+ Uy tín, đảm bảo tiến độ thông quan lô hàng.

+ Đội ngũ nhân viên giỏi, kinh nghiệm dày dạn, xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh.

+ Quy trình trọn gói chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, tính toàn vẹn cho lô hàng.

+ Giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy phát điện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY