Thủ tục nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén mới nhất

Thủ tục nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén mới nhất

Súng mở bu lông bằng khí nén là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu tại các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô. Hầu hết trên thị trường hiện nay trong hàng trăm model súng mở bu lông bằng khí nén thì đại đa số chúng đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy thủ tục nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Định nghĩa về súng mở bu lông bằng khí nén

Súng mở bu lông là dụng cụ chuyên dùng để vặn đai ốc, siết và cố định những con ốc, bu lông. Hầu hết súng mở bu lông trên thị trường hiện nay đều là dạng khí nén.

Những dòng sản phẩm súng mở bu lông bằng khí nén này hoạt động dựa trên lượng khí vào súng để bắn ốc, bu lông. Với nguyên tắc cơ bản là khi xiết ốc, bu lông vào thì cần dùng một lực xiết vừa phải, để tránh trường hợp gây nguy hiểm đến những người thợ và thiết bị. Ngược lại khi vặn ốc ra người thợ nên sử dụng lực xiết lớn nhất để có thể dễ dàng tháo ốc ra khỏi ô tô, xe máy.

Sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, dùng cho các tiệm sửa chữa xe máy, vặn mở ốc xe tay ga, xiết mở bulong ốc vít  ô tô, xe tải. Việc sử dụng súng mở bu lông bằng khí nén giúp công việc của người thợ được hoàn thành nhanh chóng mang lại một hiệu quả trọn vẹn tránh những trường hợp hỏng hóc bu lông .

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén

Để xác định chính xác mã HS code của một mặt hàng nào đó, bạn phải căn cứ vào tính chất và cấu tạo thực tế của hàng hóa đó. Việc làm này rất quan trọng, bởi thông qua mã HS code này bạn có thể nắm rõ quy trình nhập khẩu, các loại thuế cần đóng.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2022, súng mở bu lông bằng khí nén có mã HS code là 84671900. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu là 0%, thuế VAT: 10%.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ công hải quan uy tín, chất lượng số 1 hiện nay

3. Thủ tục nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén

Súng mở bu lông bằng khí nén không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan: Hồ sơ hải quan nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

Khai báo tờ khai hải quan: Khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ trên, doanh nghiệp tiến hành khai báo hải quan nhập khẩu mặt hàng súng mở bu lông bằng khí nén. Bước này doanh nghiệp có thể thực hiện khai báo điện tử.

Mở tờ khai hải quan nhập khẩu: Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy vào kết quả phân luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ mà làm các bước tiếp theo như thông quan, nộp hồ sơ giấy tờ, hay kiểm tra trên thực tế hàng hóa.

Thông quan lô hàng: Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp được phép sử dụng, lưu hành sản phẩm gậy chơi gôn trên thị trường.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ mới nhất

4. Một số lưu ý về nhãn mác khi nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén

Một lỗi mà nhiều doanh nghiệp nhập khẩu thường hay mắc phải đó là ghi thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, việc thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu hàng hóa có thể bị phạt từ 500.000 VND đến 60.000.000 VND tùy hành vi và giá trị hàng và phải đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc tái xuất.

Vì vậy để tránh không mắc phải những lỗi trên, khi nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén bạn cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu bình hút dầu thải bằng khí nén

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập súng mở bu lông bằng khí nén

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập súng mở bu lông bằng khí nén uy tín, chuyên nghiệp thì Fago Logistics là sự lựa chọn tốt nhất. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

+ Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn sâu về thủ tục hải quan, cam kết thông quan hàng hóa nhanh chóng, hợp pháp, an toàn và uy tín nhất hiện nay.

+ Công khai minh bạch về giá dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu bình gốm trang trí, gạt tàn gốm.

+ Cung cấp nhiều dịch vụ liên quan, như vận chuyển nội địa, vận chuyển quốc tế với sự đa dạng hình thức đáp ứng mọi nhu cầu từ phía khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén mà chúng tôi chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY