1# [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại

Nhập khẩu máy mài bavia kim loại hiện là nhu cầu được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để nhập khẩu loại hàng này về nước, phần lớn nhiều người chưa nắm được quy trình thực hiện. Vậy thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Thông tin về sản phẩm máy mài bavia kim loại

Máy mài bavia kim loại giúp loại bỏ những phần thừa của sản phẩm

Bavia chính là những phần kim loại còn thừa sau khi gia công cơ khí. Những bavia còn sót lại thường góc cạnh, sắc nhọn làm mất đi vẻ thẩm mỹ của sản phẩm cho nên các nhà sản xuất phải loại bỏ bavia đi. Việc loại bỏ bavia thường rất mất thời gian và không triệt để, chính vì vậy sự xuất hiện máy mài bavia kim loại đã giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Máy mài bavia kim loại là tên gọi chung cho các loại máy có khả năng đánh bavia của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy dùng để đánh bavia như máy đánh bóng rung ba chiều, máy mài sử dụng bánh mài,… Tùy vào nhu cầu công việc mà lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

2. Máy mài bavia kim loại có được phép nhập khẩu về Việt Nam?

Theo quy định hiện hành, máy móc thiết bị mới 100% là mặt hàng không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hay nhập khẩu. Do đó, bạn có thể tiến hành nhập khẩu máy mài bavia kim loại về nước như hàng hóa bình thường.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói tại Fago Logistics

3. Mã HS code của máy mài bavia kim loại là bao nhiêu?

Đối với mặt hàng máy mài bavia kim loại, quý doanh nghiệp nhập khẩu tham khảo tại nhóm 8460 – “Máy công cụ dùng để mài bavia, mài sắt, mài nhẵn, mài khôn, mài rà, đánh bóng hoặc bằng cách khác để gia công hoàn thiện kim loại hoặc gốm kim loại bằng các loại đá mài, vật liệu mài hoặc các chất đánh bóng, trừ các loại máy cắt răng, mài răng hoặc gia công hoàn thiện bánh răng thuộc nhóm 84.61”.

Cụ thể hơn thì máy mài bavia kim loại được phân vào nhóm 84601900. Khi nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam, doanh nghiệp của bạn chỉ cần đóng thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

4. Thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại

Để quá trình thông quan máy mài bavia kim loại diễn ra thuận lợi, quý doanh nghiệp cần thực hiện khai báo hải quan theo trình tự các bước sau:

- Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

- Khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nhập thông tin khai báo nhập khẩu máy mài bavia kim loại lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

- Mở tờ khai hải quan nhập khẩu

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai nhập khẩu máy mài bavia kim loại.

Luồng xanh: Miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế hàng hóa. Lô hàng được cơ quan hải quan chấp nhận thông quan.

Luồng vàng: Kiểm tra hồ sơ hải quan

Luồng đỏ: Kiểm tra thực tế hàng hóa

- Thông quan hàng hoá và đưa hàng về kho

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp đóng thuế nhập khẩu máy mài bavia kim loại để thông quan hàng hóa và làm thủ tục cần thiết để mang về kho.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy cắt gạch để bàn mới nhất

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại trọn gói tại Fago Logistics

Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại trọn gói tại Fago Logistics

Khai báo thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại tương đối phức tạp. Nếu doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm trong mảng này sẽ dẫn đến khai báo sai khiến lô hàng không được thông quan được. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ công việc của doanh nghiệp cũng như nhu cầu thị trường. Đây chính là lý do vì sao rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại trọn gói tại Fago Logistics.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, thực hiện thông quan thành công cho hàng nghìn lô hàng khác nhau, Fago Logistics đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong mảng xuất nhập khẩu quốc tế. Tạo dựng được mối quan hệ rộng lớn, chúng tôi luôn đảm bảo mọi lô hàng được thông quan nhanh chóng. 

Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy mài bavia kim loại tại Fago Logistics sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

+ Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

+ Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nhập khẩu máy mài bavia kim loại. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY