#1 [HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC mới nhất

#1 [HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC mới nhất

 

Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC theo quy định hiện hành như thế nào? Hiện nay, ô nhiễm nguồn nước đang là thực trạng đáng lo ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế, máy lọc nước đang dần trở thành thiết bị quan trọng, thiết yếu trong mỗi gia đình. Vì nhu cầu sử dụng máy lọc nước hàng ngoại cao, rất nhiều doanh nghiệp đang thúc đẩy hoạt động nhập khẩu mặt hàng này.

Vậy thủ tục hải quan cho các lô hàng máy lọc nước như thế nào? Đơn vị nào chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói uy tín? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1. Mã HS code và các loại thuế của máy lọc nước – Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC

Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC

Trước khi tiến hành làm bất cứ thủ tục nào, doanh nghiệp cần tra cứu xem dòng sản phẩm mình nhập khẩu có mã HS là gì. Tuỳ vào cấu tạo cũng như tính năng, các dòng thiết bị khác nhau sẽ ứng với một mã HS. Cụ thể như sau:

84212111: Mã HS code cho máy và thiết bị lọc sử dụng trong gia đình.

84212119: Mã HS code loại khác.

84212122: Mã HS code của máy lọc nước hoạt động bằng điện.

84212123: Mã HS code của máy lọc nước không hoạt động bằng điện.

Về vấn đề thuế, các loại máy lọc nước dân dụng sử dụng trong gia đình và máy lọc nước công nghiệp sẽ được áp mức thuế nhập khẩu là 5%. Bên cạnh đó, thuế VAT ở mức 10%, nếu có C/O form E,D thì thuế sẽ về 0%. 

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói chất lượng, giá rẻ

2. Các thông tư liên quan thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC

Đối với mặt hàng máy lọc nước, doanh nghiệp cần chú ý những thông ty, quyết định sau:

Theo công văn 2421/TĐC – HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07/2017 – BKHCN ngày 16/6/2017.

Thông tư số 21/2009/TT – BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4: 2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/06/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 tới 6 của phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4 : 2009/BKHCN.

Theo thông tư số 07/2017/TT- BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT- BKHCN ngày 12/12/2012 của bộ trưởng BKHCN quy định về việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm của BKHCN (Danh mục  hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ – BKHCN).

Theo quyết định 3810/ QĐ – BKHCN ngày 8/12/2017 của BKHCN ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của BKHCN.

Theo đó, máy lọc nước công nghiệp không có tên trong danh mục hàng hoá bị cấm xuất nhập khẩu, hàng hoá bị hạn chế xuất nhập khẩu. Do đó, các doanh nghiệp sẽ không cần tiến hành làm kiểm tra chất lượng hay đăng ký chứng nhận hợp quy.

Bên cạnh đó, máy lọc nước gia đình sẽ phải làm đăng ký kiểm tra chất lượng, đồng thời làm chứng nhận hợp quy trước khi làm thủ tục thông quan và đưa ra thị trường tiêu thụ. 

3. Hồ sơ, thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC

Hồ sơ, thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC

Để hoàn tất quá trình thông quan cho lô hàng máy lọc nước, các doanh nghiệp cần tiến hành các bước sau:

3.1 Đăng ký kiểm tra chất lượng và làm chứng nhận hợp quy

Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký làm chứng nhận hợp quy như sau:

 • Catalogue, tài liệu kỹ thuật có liên quan.
 • Invoice (hóa đơn thương mại).
 • Packing List.
 • Hợp đồng lô hàng.
 • Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hoá.
 • C/O, chứng nhận xuất xứ hàng hoá.
 • Đối với chứng nhận hợp quy, sau khi được Chi cục tiêu chuẩn đo dường xem xét và đóng dấu. Một bản sẽ được doanh nghiệp giữ, còn 1 bản sẽ thêm vào bộ hồ sơ để trình lên cơ quan hải quan. 

3.2 Thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu máy lọc nước

Sau khi đã hoàn tất bước 1, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ chứng từ, giấy tờ liên quan để làm thủ tục thông quan cho lô hàng. Cụ thể đó là:

 • Tờ đăng ký kiểm tra chất lượng.
 • Hoá đơn thương mại (Invoice).
 • Phiếu đóng gói (Packing List).
 • Vận đơn (Bill of Lading).
 • Tờ khai hải quan giá trị.
 • Tài liệu kỹ thuật đi kèm.
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O).

Công văn cho phép doanh nghiệp mang hàng về bảo quản.

Sau khi hoàn tất thủ tục này, doanh nghiệp có thể đưa hàng về kho để bảo quản, đảm bảo tính toàn vẹn và chất lượng cho lô hàng. 

3.3 Gửi mẫu thử nghiệm và ra chứng nhận hợp quy

Đây là công đoạn cuối cùng mà doanh nghiệp cần thực hiện. Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải mang mẫu lên Quatest 1, Quatest 3, Vietcert để thử nghiệm và tiến hành làm chứng nhận hợp quy. Bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hợp đồng thử nghiệm.
 • Vận đơn (Bill of Lading).
 • Phiếu đóng gói (Packing List).
 • Hoá đơn thương mại (Invoice).

Sau khi có giấy chứng nhận hợp quy cho lô hàng, doanh nghiệp đã có thể mang ra hải quan để thông quan. 

4. Fago Logistics – Đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, làm thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC

Fago Logistics – Đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, làm thủ tục xuất nhập khẩu máy lọc nước

Là đơn vị tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực vận tải và làm chứng từ hải quan, Fago Logistics đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn quốc. Hiểu rõ các quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu và các nghiệp vụ hải quan, Fago Logistics luôn là người bạn đồng hành lý tưởng. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ giải quyết tất cả các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Lợi ích khi lựa chọn Fagologistics

 • Quá trình làm thủ tục hải quan nhanh chóng, đơn giản. Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu pháp lí bên hải quan cũng như yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục phức tạp.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức vận chuyển hàng hoá khác nhau. Từ khâu làm thủ tục thông quan hàng hoá, thủ tục xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế. Cho đến quy trình vận tải, Fago Logistics đều đảm bảo diễn ra nhanh gọn, an toàn, hợp pháp.
 • Giá thành rẻ, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Đây chính là lý do vì sao các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều lựa chọn Fago Logistics. Lược bỏ hết những khâu trung gian, không cần thiết, chi phí dịch vụ sẽ được tối giản hết mức có thể. Nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng, giá rẻ mà chất lượng luôn toàn mỹ.
 • Mối quan hệ rộng. Đây là lợi thế của Fago Logistics luôn hoàn thành xuất sắc mọi yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Đảm bảo hàng hoá không rơi vào tình trạng ứ đọng, không xuất, không nhập được vì các thủ tục sai quy trình.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bất cứ thắc mắc nào về quy trình xuất nhập khẩu và các chứng từ quốc tế liên quan. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Dichvulogistics.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tận tình và kịp thời nhất.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập khẩu MÁY LỌC NƯỚC. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 0979 087 491 để được giải đáp chính xác, nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY