[CHIA SẺ] Thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa

[CHIA SẺ] Thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa

Khóa hàng bằng nhựa từ lâu đã nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng trong việc lựa chọn phụ kiện đóng gói kiện hàng. Và trong thời buổi tăng gia sản xuất, công nghiệp hóa toàn cầu như hiện nay thì khóa hàng bằng nhựa ngày càng được sử dụng nhiều. Hãy tìm hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa như thế nào nhé!

1. Vì sao nên ủy thác khai báo thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa cho Fago Logistics?

 Fago Logistics nhận ủy thác khai báo thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói chất lượng, giá rẻ

Khóa hàng bằng nhựa là một thiết bị có tác dụng như một mối nối hai đầu dây đai với nhau, giúp quá trình đai kiện được đảm bảo chắc chắn hơn, gia tăng thêm độ an toàn khi vận chuyển sản phẩm. Như vậy có thể thấy, khóa hàng bằng là sản phẩm không thể thiếu trong đóng gói kiện hàng hiện nay nên nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này ngày một tăng lên.

Và để nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa về Việt Nam thì khâu khai báo thủ tục hải quan là rất quan trọng. Và trong quá trình thông quan hàng hóa, doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ khai báo hải quan. Vì vậy, để quá trình làm thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa được diễn ra nhanh chóng, đưa được hàng về kho sớm thì bạn có thể liên hệ đến các công ty cung cấp dịch vụ làm thủ hải quan chuyên nghiệp chẳng hạn như Fago Logistics.

+ Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, chúng tôi có thể thay mặt khách hàng để làm các thủ tục hải quan với Tổng Cục Hải Quan cũng như Cơ Quan Hải Quan các tỉnh.

+ Đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp quý khách hàng những trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành và linh hoạt xử lý vấn đề phát sinh.

+ Chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

+ Chi phí dịch vụ luôn được chúng tôi công khai rõ ràng. Cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình thông quan lô hàng.

+ Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ từ kê khai xuất nhập khẩu đến hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ đường biển quốc tế, đường thuỷ nội địa cho đến đường bộ, đường hàng không,…

2. Đôi nét về sản phẩm khóa hàng bằng nhựa

Khóa hàng bằng nhựa hay còn được gọi là bọ nhựa, sản phẩm này được làm từ nhựa nguyên sinh, dùng thích hợp cho các loại dây đai nhựa PP, nhựa PET. Nó là một thiết bị có tác dụng như một mối nối hai đầu dây đai với nhau, giúp quá trình đai kiện được đảm bảo chắc chắn hơn, gia tăng thêm độ an toàn khi vận chuyển sản phẩm.

Đặc điểm của khóa hàng bằng nhựa

+ Chịu được lực cao, độ dẻo dai tốt, không thấm nước nên sau thời gian sử dụng lâu cũng không có tình trạng han gỉ như bọ sắt.

+ Rất khó bị thay đổi hình dạng khi sử dụng, kể cả với nhiệt độ thời tiết ẩm ướt hay nóng nực.

+ Độ an toàn cao cho cả người tiêu dùng và sản phẩm cũng như các pallet hàng, thùng carton.

=>Chính nhờ các đặc tính ưu việt này mà khóa hàng bằng nhựa là lựa chọn hàng đầu, thay thế cho loại dây đai thép truyền thống.

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, các loại thuế cần đóng, đầu tiên cần xác định mã số HS code của mặt hàng. Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến mặt hàng khóa hàng bằng nhựa có thể tham khảo mã HS code là 39269099.

Khi nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa về Việt Nam cần đóng 2 loại thuế, đó là thuế nhập khẩu ưu đãi 12%, thuế giá trị gia tăng (VAT) là 8%.

Xem thêm: [Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu bảng menu bằng nhựa

4. Thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa mới nhất

Khóa hàng bằng nhựa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy quý khách hàng có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa sẽ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

- Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

- Bill of Lading (Vận đơn)

- Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc - xuất xứ - nếu có)

- Các chứng từ khác (nếu có)

Để nắm rõ từng bước thực hiện thủ tục nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa, quý doanh nghiệp có thể tham khảo tại đây.

5. Lưu ý về nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa về Việt Nam

Theo Điều 22. Vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu, Nghị Định 128/2020/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính Phủ Quy định Xử phạt Vi phạm Hành chính trong Lĩnh vực Hải quan, nếu doanh nghiệp kê khai thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu hàng hóa có thể bị phạt từ 500.000 VND đến 60.000.000 VND và phải đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc bị tái xuất.

Vì vậy để không bị xử phạt, quý khách hàng nên tìm hiểu thêm về kiến thức liên quan quy định hiện hành về nhãn hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hữu ích đối với những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu nhập khẩu khóa hàng bằng nhựa về Việt Nam. Nếu cần được tư vấn, hãy liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY