[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn mới nhất

Trong những năm gần đây, số lượng người chơi gôn tại Việt Nam tăng mạnh, vì thế mà số lượng sân golf cũng tăng lên đáng kể, kéo theo nhu cầu sử dụng gậy đánh gôn tăng theo. Vậy thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn có khó không? Có phải xin giấy phép chuyên ngành gì không? Thuế nhập khẩu là bao nhiêu? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu gậy chơi gôn

Khi bạn muốn nhập khẩu bất cứ một mặt hàng nào về Việt Nam, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác mã HS code của mặt đó. Khi biết được mã HS code sẽ xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu của mặt hàng.

Theo đó, đối với sản phẩm gậy chơi gôn có HS thuộc Chương 95: Đồ chơi, thiết bị trò chơi và dụng cụ, thiết bị thể thao; các bộ phận và thiết bị của chúng.

Mã HS mặt hàng

Mô tả

9506

Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, các môn thể thao khác (kể cả bóng bàn) hoặc trò chơi ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác trong Chương này; bể bơi và bể bơi nông (paddling pools).

95063100

– – Gậy, bộ gậy chơi gôn

Mặt hàng gậy chơi gôn có thuế nhập khẩu ưu đãi 5 %, thuế VAT: 8%, thuế E: 0 %, thuế D: 0 %.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan chất lượng, giá rẻ

2. Các bước làm thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn

Gậy chơi gôn không thuộc loại hàng hóa cấm nhập khẩu, doanh nghiệp có thể làm thủ tục hải quan nhập khẩu bình thường như các loại hàng hóa khác. Sau đây là các bước làm thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn đơn giản, nhanh chóng.

+ Chuẩn bị hồ sơ khai báo thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn

Hồ sơ hải quan nhập khẩu gậy chơi gôn sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

-  Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (vận đơn)

- C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

-  Catalogue, tem nhãn

-  Các chứng từ khác (nếu có)      

+ Khai tờ khai hải quan nhập khẩu gậy chơi gôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan trên phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet hoặc đến trực tiếp chi cục để khai báo.

+ Mở tờ khai hải quan nhập khẩu gậy chơi gôn

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

+ Thông quan hàng hóa

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp được phép sử dụng, lưu hành sản phẩm gậy chơi gôn trên thị trường.

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn

Để quá trình làm thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn diễn ra thuận lợi, tiết kiệm chi phí, quý khách hàng cần lưu ý thêm một số điểm sau:

Doanh nghiệp cần thường xuyên đối chiếu, kiểm tra trước hồ sơ, chứng từ khai hải quan để khai báo chính xác về tên hàng, chủng loại, số lượng, trọng lượng, chất lượng, trị giá, xuất xứ, mã số, thuế suất…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần đối chiếu, kiểm tra chính sách quản lý về hàng hóa xuất nhập khẩu, chính sách thuế hay thông tin hàng hóa đã khai báo… để kịp thời khai bổ sung trong thời gian được quy định khi phát hiện có sai sót, nhầm lẫn.

Xem thêm: [Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết

4. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục hải quan nhập khẩu gậy chơi gôn

Với nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực làm thủ tục hải quan, Fago Logistics đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn quốc.

Lợi ích khi khách hàng sử dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu gậy chơi gôn tại Fago Logistics:

+ Fago Logistics có đội ngũ nhân viên chạy hồ sơ thủ tục thông quan hàng hóa giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao giúp thông quan hàng hóa nhanh chóng, chính xác và hợp pháp.

+ Fago Logistics nắm rất rõ các yêu cầu pháp lý bên hải quan cũng như yêu cầu từ phía doanh nghiệp nên hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu.

+ Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

+ Hoàn lại 100% phí dịch vụ nếu không thực hiện đúng như cam kết trước đó với doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với trực tiếp đến Fago Logistics để được giải đáp sớm nhất có thể.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY