[Update] Thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại

Kem đánh bóng kim loại là dung dịch chuyên dụng giúp tẩy sạch và làm mới các chi tiết, vật dụng bằng kim loại cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm này chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn quy trình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại về Việt Nam.

1. Kem đánh bóng kim loại là gì?

Kem đánh bóng kim loại là hóa chất tẩy rửa, làm mới cho rất nhiều các thiết bị, vật dụng khác nhau trong đời sống như: dụng cụ cơ khí, máy móc, đồ dùng trong nhà, phương tiện đi lại, đồ trang trí…

Với các hạt mịn giúp tẩy sạch bụi bặm và các vết bẩn 1 cách dễ dàng và phục hồi sự sáng bóng cho bề mặt kim loại. Ngoài ra, còn bảo vệ, hạn chế sự oxi hoá trở lại. Dạng dung dịch này hoàn toàn không độc hại, an toàn cho da tay, đồ đựng dụng cụ chế biến thực phẩm.

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội này đã giúp cho dòng sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Phần lớn các loại kem đánh bóng kim loại trên thị trường hiện này đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Hiện có rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh nhưng gặp khó khăn trong vấn đề khai báo thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại. Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé.

Xem thêm:  công ty dịch vụ hải quan Uy Tín, đảm bảo chất lượng tại Miền Bắc

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu kem đánh bóng kim loại

Việc xác định mã HS code là việc đầu tiên mà doanh nghiệp nhập khẩu cần làm. Thông qua mã HS code, doanh nghiệp của bạn sẽ nắm được chính sách nhập khẩu, bộ hồ sơ cần chuẩn bị cũng như các loại thuế cần phải đóng,…

Đối với mặt hàng kem đánh bóng kim loại, quý doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS code là 34059010. Mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi 20%, thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

3. Thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại

Kem đánh bóng kim loại không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy quý doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

+ Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

- Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

- Bill of Lading (Vận đơn)

- Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc - xuất xứ - nếu có)

- Các chứng từ khác (nếu có)

+ Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ trên, doanh nghiệp/cá nhân tiến hành làm tờ khai hải quan, điền đầy đủ thông tin có trên tờ khai. Và khi tờ khai hoàn tất và được chuyển đi, hệ thống sẽ tự động cấp số nếu như toàn bộ thông tin trên tờ khai đã chính xác và đầy đủ.

+ Sau khi tờ khai được truyển đi, hệ thống sẽ thực hiện phân luồng hàng hoá thành luồng xanh, luồng vàng hoặc luồng đỏ.

+ Khi tờ khai khi nhập khẩu kem đánh bóng kim loại đã được truyển và thông qua, doanh nghiệp/cá nhân cần tiến hành nộp thuế và có thể kéo hàng về kho bảo quản.

Xem thêm: [CHIA SẺ] Thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại

4. Nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu kem đánh bóng kim loại

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

5. Fago Logistics nhận ủy thác khai báo thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại

Hiện nay nhiều doanh nghiệp/cá nhân muốn nhập khẩu kem đánh bóng kim loại từ nước ngoài, nhưng không tự thực hiện mà thông qua hình thức Ủy thác nhập khẩu. Vậy việc ủy thác này cụ thể là gì? Địa chỉ cung cấp dịch vụ ủy thác khai báo thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại.

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc một thương nhân (cá nhân hoặc tổ chức) ủy thác cho một thương nhận khác để làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa không thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu. Có rất nhiều lý do để người xuất nhập khẩu không muốn và không thể đứng ra làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Vì thế việc sử dụng dịch vụ ủy thác là một phương án mà người ủy thác có thể sử dụng để nhập khẩu hàng hóa.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này và Fago Logistics của chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác khai báo thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại và nhiều loại hàng hóa khác. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam kết đưa ra dịch vụ chất lượng và giá cả dịch vụ phải chăng.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ủy thác tại Fago Logistics gồm:

+ Được tư vấn báo giá dịch vụ nhanh chóng

+ Tư vấn chính sách nhập khẩu hàng hóa

+ Tư vấn về thuế và các chính sách liên quan đến thuế xuất nhập khẩu

+ Giá dịch vụ rẻ, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

+ Xuất hóa đơn rõ ràng, hướng dẫn người ủy thác khai báo với cơ quan thuế.

Trên đây là toàn bộ bài viết về quy trình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ, hoặc yêu cầu tư vấn, báo giá dịch vụ, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY