[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu keo sikabond

[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu keo sikabond

Keo sikabond là keo gốc Pur đàn hồi cao bám dính chắc để trám khe hở dán bề mặt bê tông, gạch, vữa, gỗ, kim loại, kính và nhựa nhanh chóng dễ dàng hiệu quả cao. Sản phẩm này được sử dụng rất nhiều trong thi công các hạng mục xây dựng cũng như trong công nghiệp,… Vậy bạn đã nắm rõ quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu keo sikabond hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Quy trình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu keo sikabond về Việt Nam

Keo sikabond (sikaflex)

Keo sikabond (sikaflex) không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy quý doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Dưới đây là quy trình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu keo sikabond về Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được, quý khách hàng có thể tham khảo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé.

1.1 Tìm hiểu mã HS code và biểu thuế nhập khẩu keo sikabond về Việt Nam

Khi muốn nhập khẩu keo sikabond về Việt Nam, quý doanh nghiệp phải xác định được chính xác mã HS code. Thông qua mã HS code, bạn sẽ nắm rõ được chính sách nhập khẩu, thuế cần đóng cho nhà nước,… Đối với mặt hàng keo sikabond có thể tham khảo mã HS code là 35069900. Mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi 14%, VAT là 10%.

1.2 Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu keo sikabond về Việt Nam

Đối với bộ hồ sơ hải quan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

- Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

- Bill of Lading (Vận đơn)

- Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc - xuất xứ - nếu có)

- Các chứng từ khác (nếu có)

1.3 Nộp hồ sơ và làm các thủ tục hải quan nhập khẩu keo sikabond với cơ quan hải quan

Dựa vào căn cứ các thông tin ở trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Khi cơ quan hải quan nhận được bộ hồ sơ, cán bộ hải quan sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra trên thực tế về lô hàng theo các mức độ. Doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại khoản phí và lệ phí có liên quan để hoàn thành các việc thông quan hàng hóa.

1.4 Thông quan lô hàng

Khi đã thông quan hải quan xong thì liên hệ trực tiếp với bên vận tải kéo hàng về kho.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai hải quan điện tử uy tín, chất lượng số 1 hiện nay

2. Một số lưu ý khi nhập khẩu keo sikabond về Việt Nam

+ Chủ động rà soát, chuẩn bị đầy đủ các chứng từ, hồ sơ liên quan như hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục phải có giấy phép hay đáp ứng yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật để khai báo hải quan chính xác, đầy đủ.

+ Doanh nghiệp cũng cần thường xuyên đối chiếu, kiểm tra trước hồ sơ, chứng từ khai hải quan để khai báo chính xác về tên hàng, chủng loại, số lượng, trọng lượng, chất lượng, trị giá, xuất xứ, mã số, thuế suất… theo quy định đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

+ Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: [Update] Thủ tục nhập khẩu kem đánh bóng kim loại

3. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu keo sikabond uy tín, giá rẻ

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu keo sikabond uy tín, giá rẻ

Hiện nay khai báo hải quan là những thủ tục bắt buộc tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không, cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép xuất/nhập khẩu ra vào Việt Nam. Vì vậy, để nhập khẩu được keo sikabond doanh nghiệp cũng phải thực hiện đầy đủ các quy trình trên.

Quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu keo sikabond tương đối phức tạp. Cho nên để công việc tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ giữa các bên, doanh nghiệp nên ủy thác cho Fago Logistics thực hiện toàn bộ quy trình này. Lý do là bởi vì:

+ Fago Logistics là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng làm thủ tục hải quan, chúng tôi sẽ tiến hành quy trình thông quan hàng hóa nhanh chóng, hợp pháp, an toàn.

+ Đội ngũ nhân viên của Fago Logistics được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách hàng.

+ Fago Logistics luôn báo giá công khai, hoàn lại tiền cho khách hàng nếu không hoàn thành công việc.

+ Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ từ kê khai xuất nhập khẩu đến hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ đường biển quốc tế, đường thuỷ nội địa cho đến đường bộ, đường hàng không,…

Hy vọng rằng với các thông tin cơ bản trên, phía doanh nghiệp Việt Nam có thể tham khảo để quá trình xuất khẩu mặt hàng keo sikabond được diễn ra thuận lợi. Nếu quý doanh nghiệp thấy bản thân không tự mình giải quyết được các thủ tục khai báo hải quan thì có thể liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY