1# Thủ tục nhập khẩu máy cấy đơn giản, tiết kiệm

Việc sử dụng máy cấy trong trồng trọt đã trở nên phổ biến hơn, giúp năng suất lao động được tăng lên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cấy lúa, có cả máy nội địa lẫn máy nhập khẩu. Trong đó các dòng máy nhập khẩu vẫn được ưa chuộng hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước khai báo thủ tục nhập khẩu máy cấy nhanh, chính xác nhất.

1. Đôi nét về máy cấy dùng trong nông nghiệp

Nếu như trước đây cứ đến mùa cấy lúa, người nông dân phải bỏ rất nhiều thời gian cho việc cấy lúa thì hiện nay sự xuất hiện của những chiếc máy cấy lúa đã làm thay công việc này cho người nông dân.

Các loại máy cấy lúa đều rất dễ di chuyển cả trên bờ lẫn dưới ruộng. Tốc độ làm việc cực tốt, trong 2 giờ một máy cấy có thể cấy đến 1ha  lúa. Ngoài ra, mạ được cấy bằng máy thường bén rễ nhanh, phục hồi nhanh và phát triển tốt hơn so với cách cấy lúa truyền thống.

Cách thức hoạt động của máy cấy rất đơn giản. Khi đưa máy cấy lúa vào ruộng, cây giống đã được cho lên trên khay mạ. Sau đó, khay mạ chuyển cây giống, nĩa lấy cây giống từ khay và đặt xuống đất.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ kê khai hải quan uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

2. Máy cấy có được phép nhập khẩu về Việt Nam?

Trước đây, Thông tư số 50/2010/TT-BNNPTNT quy định khi nhập khẩu các loại máy móc phục vụ nông nghiệp vào diện phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu. Tuy nhiên Thông tư 28/2017/TT-BNNPTNT ra đời đã loại bỏ nhóm máy móc nông nghiệp ra khỏi danh mục phải kiểm tra chất lượng. Do vậy, vậy nên khi nhập khẩu máy cấy lúa về Việt Nam thì bạn có thể nhập khẩu một cách bình thường.

Trong trường hợp bạn nhập khẩu máy cấy lúa đã qua sử dụng thì doanh nghiệp nhập khẩu cần phải làm giám định máy trước khi nhập khẩu và kết quả sau khi giám định thỏa mãn những điều kiện là máy móc đó xuất xưởng không quá 10.

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu máy cấy

Xác định mã HS code máy cấy trước khi nhập khẩu là việc làm cần thiết. Khi xác định được chính xác mã HS code sẽ giúp doanh nghiệp xác định đúng % thuế suất theo quy định của nhà nước, từ đó nộp đủ các loại thuế cần nộp, tránh trường hợp doanh nghiệp phải nộp thuế nhiều lần hay phải làm thủ tục hoàn thuế, gây mất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, nếu xác định HS code đúng từ trước khi hàng về, doanh nghiệp tìm hiểu được các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho việc nhập khẩu, từ đó có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy cấy có mã HS code là 84323100. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu 5%, thuế VAT 5%.

4. Các bước khai báo thủ tục nhập khẩu máy cấy

Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu: Bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu máy cấy lúa được quy định rõ tại Thông tư 39/2018/TT-BTC. Theo đó hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

Khai tờ khai hải quan nhập khẩu: Khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nhập thông tin khai báo nhập khẩu máy cấy lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

Mở tờ khai hải quan: Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy vào kết quả phân luồng là xanh, vàng hay đỏ để thực hiện các bước tiếp theo.

Thông quan hàng hóa: Nếu bộ hồ sơ không có gì sai sót thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp làm thủ tục cần thiết như đóng thuế, thanh lý tờ khai để mang máy cấy lúa về kho.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy gieo hạt

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cấy giá rẻ tại Fago Logistics

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cấy liên hệ Fago Logistics nhé. Fago Logistics là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói với uy tín và chuyên nghiệp lâu năm trong và ngoài nước.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về nghiệp vụ hải quan, hoàn hoàn đủ khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp về dịch vụ hải quan trọn gói hàng hóa xuất/nhập khẩu cho khách hàng trên cả nước.

Chi phí dịch vụ khai báo thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi luôn công khai rõ ràng. Cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình thông quan lô hàng.

Trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu máy cấy mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn đang có ý định thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cấy liên hệ Fago Logistics để được tư vấn trực tiếp nhé.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY