[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc

[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm Hàn Quốc là một sản phẩm thực phẩm chức năng được người tiêu dùng Việt sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Do đây là mặt hàng liên quan đến sức khỏe nên thủ tục nhập khẩu khá phức tạp. Vì vậy để quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, quý khách hàng nên ủy thác cho Fago Logistics.

1. Nước hồng sâm là gì?

Hồng sâm là sản phẩm tinh chế có nguồn gốc từ nhân sâm. Theo đó, nhân sâm tươi sau khi trồng được hơn 6 năm tuổi sẽ thu hoạch, sau đó đem rửa sạch và hấp chín từ 50-90 phút tùy theo kích cỡ sau đó sang màu đỏ. Lượng nước trong nhân sâm lúc này chỉ còn dưới 14%. Nhân sâm phơi khô vừa đủ trong phòng sấy rồi tiếp tục phơi nắng từ 4-5 ngày đến khi chuyển thu được sau khi hấp và phơi khô. Từ đây những củ hồng sâm sẽ được chế biến dưới dạng tinh chất hồng sâm ở dạng nước.

Trong quá trình bào chế nhân sâm thành hồng sâm các nhà khoa học đã phát hiện ra trong loại nhân sâm đỏ này có chứa tới hơn 30 loại saponin khác nhau, 20 yếu tố vi lượng, 17 acid amin và các axit béo có lợi khác.

Hiện này có rất nhiều loại hồng sâm với những thương hiệu và thành phần khác nhau được nhập khẩu về từ Hàn Quốc. Do đây là mặt hàng liên quan đến sức khỏe nên thủ tục nhập khẩu khá phức tạp. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết thêm nhiều thông tin về quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc.

2. Mã HS code nước hồng sâm Hàn Quốc

Theo công văn số 5192/TCHQ-TXNK ngày 13/05/2014 của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng nước hồng sâm Korean Red Ginseng. Theo đó loại mặt hàng nước hồng sâm dạng lỏng, màu vàng nâu nhạt, mùi thơm thảo dược, vị ngọt, đóng chai 100ml có HS thuộc tiểu mục 2202 (năm 2014: 2202.9030, năm 2019, tham khảo HS: 22029950)

Người nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc về Việt Nam  cần nộp thuế VAT (giá trị gia tăng) là 10%, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi hiện hành là 30%. Thuế nhập khẩu thông thường lên đến 45%.

Xem thêmDịch vụ thông quan hải quan tại Fago Logistics trọn gói

3. Nước hồng sâm Hàn Quốc có được phép nhập khẩu không?

Theo quy định hiện hành thì mặt hàng nước hồng sâm Hàn Quốc không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, vì vậy khách hàng có thể nhập hàng theo quy định. Tuy nhiên nước hồng sâm thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu rủi ro về giá.

4. Hồ sơ hải quan nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc

Căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, hồ sơ hải quan nhập khẩu nước hồng sâm bao gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu 

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O – certificate of origin)

+ Phiếu đóng gói (Packing list)

+ Bản công bố sản phẩm hồng sâm

+ Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng.

5. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc chi tiết

- Làm thủ tục công bố sản phẩm nước hồng sâm Hàn Quốc

Theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 15/2018/NĐ-CP thì tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm. Sản phẩm phải được công bố lên  một trong các phương tiện sau:

+ Phương tiện đại chúng.

+ Trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

+ Niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm.

Trong trường hợp chưa có hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân phải đáp ứng đủ hai điều kiện sau:

+ Nộp 01 bản cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu hồ sơ.

+ Đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

- Đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm nước hồng sâm Hàn Quốc

Căn cứ theo luật an toàn thực phẩm 2010, sản phẩm có nguồn gốc thực vật khi nhập khẩu ngoài các điều kiện nêu trên khi nhập khẩu cần qua khâu kiểm tra chất lượng nhà nước về an toàn thực phẩm trước khi thông quan hàng hóa. Để đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nước hồng sâm nhập khẩu.

+ Sale contract, commercial invoice, packing list, phiếu kết quả phân tích chất lượng của nước xuất khẩu cấp cho lô hàng ( certificate of analysis), nhãn sản phẩm của cơ sở sản xuất, bản tiêu chuẩn công bố áp dụng của tổ chức, cá nhân nhập khẩu.

 + Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc văn bản có giá trị tương đương do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp đối với nguyên liệu, thức ăn truyền thống.

 + Một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (ISO), giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt(GMP).

- Lấy mẫu kiểm tra chất lượng khi hàng cập cảng:

Khi hàng hóa về tới cảng/ cửa khẩu doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ hải quan và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền lấy mẫu kiểm tra chất lượng nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Hoàn thiện hồ sơ hải quan

+ Nếu sản phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nộp bổ sung giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm về cơ quan hải quan. Sau đó thông quan và đưa hàng về trụ sở của tổ chức, cá nhân và phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [Update] Thủ tục nhập khẩu nước hoa về Việt Nam

6. Dịch vụ ủy thác thủ tục nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc uy tín tại Fago Logistics

Như chúng tôi cũng đã chia sẻ ở trên, nước hồng sâm Hàn Quốc không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, vì vậy khách hàng có thể nhập hàng theo quy định. Tuy nhiên, đây là mặt hàng liên quan đến sức khỏe nên thủ tục nhập khẩu khá phức tạp. Vì vậy để đảm bảo lô hàng được thông quan thuận lợi, quý doanh nghiệp nên ủy thác cho Fago Logistics thay mình thực hiện công việc này.

Fago Logistics với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa, đội ngũ nhân viên giỏi, nắm vững nghiệp vụ sẽ giúp khách hàng thực hiện thông quan lô nước hồng sâm Hàn Quốc nhanh chóng, với chi phí dịch vụ phải chăng.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có những thông tin cần thiết để có thể nắm bắt quy trình nhập khẩu nước hồng sâm Hàn Quốc. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục khai báo hải quan hãy liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây để được giải đáp sớm nhất có thể.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY