[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu mạch điện tử tích hợp

[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu mạch điện tử tích hợp

Mạch điện tử tích hợp là một bộ phận không thể thiểu trên mọi bảng mạch. Vì vậy nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này ngày càng tăng mạnh. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thủ tục nhập khẩu mạch điện tử tích hợp như thế nào nhé.

1. Mạch điện tử tích hợp là gì?

Mạch điện tử tích hợp hay còn được gọi là vi mạch điện tử (được gọi ngắn gọn là IC), đây là tập hợp các mạch điện chứa linh kiện bán dẫn (transistor) và linh kiện điện tử thụ động (điện trở) kết nối với nhau nhằm thực hiện một chức năng xác định.

Mạch điện tử tích hợp có hai loại chính là loại có thể lập trình và một loại cố định chức năng, không thể lập trình. Mỗi loại đều có các tính chất riêng biệt về nhiệt độ, giới hạn điện thế và công suất vận hành.

Thiết bị này có chức năng giúp mạch tích hợp giảm đi kích thước của mạch điện đồng thời làm tăng độ chính xác của thiết bị.

2. Điều kiện nhập khẩu mạch điện tử tích hợp

Theo quy định của các văn bản pháp luật, mặt hàng mạch điện tử tích hợp khi nhập khẩu vào Việt Nam phải mới 100%. Hàng hóa mới hoàn toàn không thuộc diện quản lý chuyên ngành. Đồng thời không phải xin giấy phép nhập khẩu. Vì thế doanh nghiệp nhập khẩu hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu thông thường.

Còn đối với những mạch điện tử tích hợp đã qua sử dụng thì không được phép nhập khẩu về Việt Nam nhé, vì đây là mặt hàng cấm nhập khẩu.

Xem thêmDịch vụ hải quan trọn gói ưu đãi trong tháng của Fagologistics

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu mạch điện tử tích hợp

Để xác định chính xác mã HS của các linh kiện cần phải dựa trên đặc điểm, chức năng của chúng. Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mạch điện tử tích hợp có thể tham khảo mã HS code là 85423900.

Mặt hàng mạch điện tử tích hợp có thuế nhập khẩu 0%, thuế VAT là 10%.

4. Thủ tục nhập khẩu mạch điện tử tích hợp

Chắc hẳn nhiều doanh nghiệp khi có ý định nhập khẩu mạch điện tử tích hợp vẫn băn khoăn không biết thủ tục nhập khẩu linh kiện điện tử bao gồm những gì? Mạch điện tử tích hợp thực hiện như những hàng hóa thông thường khác. Dưới đây là quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu mạch điện tử tích hợp, doanh nghiệp có thể tham khảo nhé.

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ trên, doanh nghiệp tiến hành khai báo hải quan nhập khẩu mặt hàng mạch điện tử tích hợp.

Khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy vào kết quả phân luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ mà làm các bước tiếp theo.

Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp được phép sử dụng, lưu hành sản phẩm mạch điện tử tích hợp ra thị trường.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu bộ nguồn cho máy hút sữa điện

5. Một số lưu ý về nhãn mác khi nhập khẩu mạch điện tử tích hợp

Mạch điện tử tích hợp khi nhập khẩu về Việt Nam cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu

6. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu mạch điện tử tích hợp chất lượng, giá rẻ

Hiện trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu mạch điện tử tích hợp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng làm việc có trách nhiệm, vì vậy hãy bớt chút thời gian tìm hiểu thông tin về các đơn vị này. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ nào thì Fago Logistics là sự lựa chọn tốt nhất.

+ Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khai báo hải quan, phục hàng nghìn khách hàng lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi nắm rất rõ các yêu cầu pháp lý bên hải quan, đảm bảo quá trình làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng.

+ Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm, luôn cập nhật các quy định mới nhất về thủ tục hải quan để sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

+ Chi phí cạnh tranh nhất thị trường, Fago Logistics đã lược bỏ hết những khâu trung gian và hạn chế đến mức thấp nhất các phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình làm khai báo hải quan nhập khẩu mạch điện tử tích hợp.

+ Ngoài ra, chúng tôi có mạng lưới, chi nhánh trên toàn quốc, phục vụ khách hàng nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mặt hàng mạch điện tử tích hợp, hi vọng các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì về quá trình thực hiện khai báo hải quan các bạn liên hệ Fago Logistics nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY