#1 Thủ tục hải quan xuất khẩu Sá Sùng mới nhất

#1 Thủ tục hải quan xuất khẩu Sá Sùng mới nhất

Sá Sùng là sản phẩm rất được ưa chuộng tại rất nhiều nước trên thế giới do tính bổ dưỡng và có giá trị cao trong làm nguyên liệu thực phẩm và đông y. Vì vậy quá trình xuất khẩu Sá sùng tại Việt Nam rất sôi động. Sau đây, Fago Logistics xin chia sẻ về thủ tục hải quan xuất khẩu sá sùng để quý doanh nghiệp có thể nắm được nhé!

1. Sá Sùng là gì? Thủ tục hải quan xuất khẩu Sá Sùng

Sá sùng có chứa nhiều chất dinh dưỡng

Sá sùng còn được biết đến với tên gọi như sâu đất, giun biển, bibi, địa sâm, do vậy khi nhắc đến sá sùng nhiều người cảm thấy xa lạ, và chưa nghe qua bao giờ.

Con sá sùng là loài động vật thuộc họ thân mềm, không xương, giống như giun đất (địa long), màu nâu đỏ. Trên thân có những vạch ngang nhỏ, bên trong không có nội tạng mà chỉ có một phần ruột nối từ đầu đến đuôi và chỉ chứa cát, thường có chiều dài trung bình từ 5cm đến 10cm.

Sá sùng là một loại hải sản được nuôi tại vùng biển Vân Đồn (Quảng Ninh). Được dùng làm thức ăn trong ẩm thực Đông Nam Á nói riêng và ẩm thực Châu Á nói chung.

Sá sùng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể kể đến như axit amin, glyxin cùng với rất nhiều khoáng chất khác. Sá sùng còn như một vị thuốc quý, với công dụng làm giảm chứng tâm hàn, bồi bổ dương khí, thanh mát cơ thể. Do đó mà nhu cầu sử dụng ngày càng tăng không chỉ trong nước mà còn được xuất khẩu ra một số nước trên thế giới.

2. Căn cứ pháp lý - Thủ tục hải quan xuất khẩu Sá Sùng

Xuất khẩu sá sùng ra nước ngoài

Để quá trình làm thủ tục hải quan xuất khẩu Sá Sùng diễn ra thuận lợi, đúng quy trình thì doanh nghiệp cần tham khảo một số thông tư, nghị định sau:

- Căn cứ khoản 2 Điều 31 Thông tư 04/2015/TT-BTC ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về việc xuất khẩu không phải xin phép:

Các loài thuỷ sản không có tên trong Danh mục thuỷ sản cấm xuất khẩu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này, khi xuất khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại hải quan. Đối với loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam.

-Căn cứ khoản 1 Điều 4 Thông tư 04/2015/TT-BTC ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định:

“1. Hàng hoá có tên trong Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch; Danh mục thủy sản, sản phẩm thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch; Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải được kiểm dịch trước khi thông quan theo quy định của pháp luật”.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ thông quan hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu uy tín số 1 hiện nay

3. Thủ tục hải quan xuất khẩu Sá Sùng mới nhất

Sá sùng được đóng vào thùng xốp để xuất khẩu ra nước ngoài

Để xuất khẩu mặt hàng này ra thị trường nước ngoài, doanh nghiệp xuất khẩu sẽ phải làm một số thủ tục hải quan. Vậy, những thủ tục đó là gì, hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

3.1 Đăng ký làm kiểm dịch xuất khẩu sá sùng ra nước ngoài

Trước khi tiến hành xuất khẩu sá sùng, doanh nghiệp cần làm đăng ký cấp mã số xuất khẩu của cơ sở  xuất khẩu thủy sản được Nafiqad cấp mã số (Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản ) và mã số đó được cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu chấp nhận 

Sau đó doanh nghiệp tiến hành đăng ký làm kiểm dịch và được cấp chứng nhận xuất khẩu cho lô hàng tại  Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản. Bộ hồ sơ gồm:

  • Đơn đăng ký theo mẫu
  • Mẫu chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu
  • Giấy phép kinh doanh nếu xuất khẩu lần đầu

3.2 Khai hải quan xuất khẩu Sá Sùng

Sau khi có kết quả kiểm dịch doanh nghiệp tiến hành nộp bộ hồ sơ để thông quan. Bộ hồ sơ bao gồm:

Khi tờ khai đã được đăng ký, hệ thống tự động phân luồng, gồm 3 luồng xanh, vàng, đỏ.

Mỗi tờ khai được khai tối đa 50 mặt hàng,

Thuế xuất đối với mặt hàng sá sùng sống là 0%.

3.3 Đưa hàng vào kho, dán nhãn và làm thủ tục thông quan

Hàng được đưa vào kho theo hướng dẫn của đại lý vận chuyển. Hoàn thiện xong các chứng từ có liên quan, hàng sẽ được cân và vận chuyển lên máy bay để xuất khẩu sang nước ngoài.

Xem thêmThủ tục hải quan nhập khẩu cá giống về Việt Nam

4. Fago Logistics – Đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải xuất khẩu Sá Sùng uy tín, chuyên nghiệp

Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói

Đây là mặt hàng tươi sống, nên thủ tục xuất khẩu phải làm chính xác, nhanh chóng, hạn chế tối đa sai sót. Nếu quý công ty có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan xuất khẩu sá sùng có thể liên lạc  Fago Logistics để được hỗ trợ  nhanh nhất.

  • Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục hải quan, Fago Logistics luôn mang đến giải pháp thông quan hàng hoá uy tín, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. 
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thông thạo các quy trình nghiệp vụ hải quan tại các chi cục hải quan, các cửa khẩu nên hồ sơ hải quan chuẩn bị luôn chính xác, tiết kiệm được thời gian.
  • Chúng tôi luôn cập nhập các văn bản pháp luật về hải quan để xử lý các trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
  • Fago Logistics cung cấp dịch vụ trọn gói từ các khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan tờ khai, vận chuyển nội địa để giao hàng tận nơi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục hải quan xuất khẩu sá sùng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các đơn vị đang có nhu cầu xuất khẩu sá sùng ra nước ngoài. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY