[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất mới nhất

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất mới nhất

Thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất bao gồm những gì? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói uy tín, chất lượng? Hóa chất hay tiền hoá chất là những loại hàng hoá được quy định chặt chẽ trong vấn đề xuất nhập khẩu. Những giấy tờ, chứng từ cùng thủ tục tương đối phức tạp.

Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp loay hoay về vấn đề này. Nếu như không có đủ kinh nghiệm, việc thông quan hàng hoá sẽ rất khó khăn. Cho nên, sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói là phương án khả thi nhất. Chi tiết thủ tục xuất nhập khẩu hoá chất sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

1. Quy định về các loại hoá chất trong hoạt động xuất nhập khẩu

Quy định về các loại hoá chất trong hoạt động xuất nhập khẩu

Đối với mặt hàng hóa chất, tên khoa học của từng loại chính là căn cứ để xác định xem nó có được xuất nhập khẩu hay không. Không chỉ vậy, nó còn là yếu tố để chúng ta biết được thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất có điều gì cần lưu ý. Mỗi loại hóa chất sẽ được ký hiệu bởi một dãy số, hay còn gọi là mã CAS.

Trong hoạt động mua bán quốc tế, bên bán có trách nhiệm cung cấp MSDS cho bên mua. Đây là bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất, nó sẽ có thông tin hóa chất và mã CAS. Để biết rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo về các danh mục hóa chất đã được nêu rõ trong Nghị định 113/2017/NĐ/CP. Theo đó:

1.1 Hoá chất bị cấm xuất nhập khẩu

Đây là những loại có tên nằm trong phụ lục III của Nghị định. Nếu hoá chất sử dụng cho mục đích nghiên cứu hoá học phục vụ công tác quốc phòng an ninh. Cần có sự đồng ý của Thủ trưởng Chính phủ thông qua đề nghị của bộ Công thương và nhiều ban ngành khác.

Một số ví dụ điển hình đó là Sarin, Tabun, Soman,… Những loại này có độc tố cực cao, gấp 26 lần Xyanua. Nó bị cấm trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. 

1.2 Hoá chất bị hạn chế nhập khẩu

Đây là những hóa chất có tên nằm trong phụ lục II của Nghị định. Để có thể nhập khẩu được loại hóa chất này, doanh nghiệp cần làm thủ tục để xin cấp của Bộ Công thương. Một vài ví dụ điển hình nhất đó là Nicotin hay Cadimi Sunfua,…

1.3 Hoá chất được nhập khẩu nhưng phải khai báo hóa chất

Bạn có thể tra cứu trong phụ lục I của Nghị định. Với thủ tục xuất nhập khẩu hoá chất, để nhập được loại này, doanh nghiệp cần khai báo hoá chất. Bằng cách khai báo trực tuyến trên hệ thống một cửa quốc gia. Công đoạn này giờ đây đã nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước. Một số hoá chất điển hình như Bạc Nitrat hay Canxi Cacbua,…

1.4 Hoá chất được nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường

Nếu như bạn thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất cho các loại không bị cấm hay cần khai báo. Bạn có thể tiến hành nhập khẩu như các loại hàng hoá thông thường. Tuy nhiên, có một vấn đề nảy sinh ở đây mà các doanh nghiệp cần chú ý. Nếu hóa chất đó không phải là đơn chất mà là hợp chất, hỗn hợp, bạn phải đối chiếu với các mã CAS. Sau đó thực hiện theo đúng quy trình chúng tôi đã chia sẻ tở trên. 

Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

2. Hồ sơ xin cấp phép xuất nhập khẩu hoá chất hạn chế sản xuất kinh doanh

Hồ sơ xin cấp phép xuất nhập khẩu hoá chất hạn chế sản xuất kinh doanh

Nếu như bạn đối chiếu mã CAS, đối với các hoá chất trong danh mục bị hạn chế, chắc chắn phải làm xin cấp phép nhập khẩu. Hồ sơ này bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh hoá chất. 
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 
 • Bản sao quyết định phê duyệt các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường.
 • Bản kê khai đầy đủ về các địa điểm kinh doanh.
 • Bản kê khai thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng hộ lao động và an toàn của từng địa điểm kinh doanh hóa chất.
 • Bản sao hồ sơ huấn luyện an toàn hóa chất theo quy định.
 • Bản sao bằng trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất của người phụ trách về an toàn hóa chất.

3. Quy trình khai báo hóa chất trong thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhờ có cổng thông tin một cửa quốc gia, việc khai báo đơn giản hơn nhiều. Các bước tiến hành đó là:

3.1 Chuẩn bị hồ sơ khai bảo thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hóa chất

Hồ sơ sẽ bao gồm các chứng từ, giấy tờ sau:

 • Hoá đơn thương mại hoặc giấy thông báo hàng đã đến cảng.
 • Bản khai báo hoá chất.
 • Phiếu an toàn hoá chất nếu trong danh mục hàng nguy hiểm.
 • Các giấy tờ đi kèm liên quan khác đến thủ tục xuất nhập khẩu hoá chất. 

3.2 Đăng ký tài khoản trên vnsw.gov.vn

Việc đăng ký tài khoản trên công thông tin điện tử này không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin chính xác, trung thực về doanh nghiệp của mình. Chỉ cần 5 phút, bạn đã hoàn thành khâu đăng ký rồi. Lúc đó, sẽ cần tiến hành đến bước tiếp theo như sau:

3.3 Tiến hành khai báo trực tuyến trên trang chủ của vnsw.gov.vn

Sau khi đăng nhập vào website, bạn sẽ chọn Bộ Công thương, khai báo hoá chất. Khi cửa sổ mới mở ra, bạn sẽ thêm hồ sơ, đồng thời nhập các dữ liệu cho việc khai báo. Sau khi nhập, tiến hành nhập chính xác thông tin về hóa chất. Chọn gửi và sử dụng CKS để đăng ký. Trong vòng 1 giờ, hệ thống sẽ phản hồi kết quả. 

Nhìn chung, với những thao tác này, gần như bạn sẽ có được kết quả ngay lập tức. Đây là một lợi thế cho doanh nghiệp để rút ngắn quá trình làm thủ tục. Sẽ không có những sai sót ngoài ý muốn như trước đây nữa. Tất nhiên, yêu cầu quan trọng nhất đó là doanh nghiệp phải khai báo trung thực. 

4. Fago Logistics – Đơn vị uy tín số 1 hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất

Đơn vị uy tín số 1 hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu hoá chất

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hoá chất và tiền hoá chất. Tuy nhiên, chính vì thủ tục phức tạp và chưa có kinh nghiệm, đã nảy sinh không ít vấn đề ngoài ý muốn. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc cũng như dây chuyền sản xuất hoá chất. Vì vậy, doanh nghiệp nên chọn sử dụng dịch vụ trọn gói hải quan của Fago Logistics.

Trải qua chặng đường hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành lý tưởng, giúp bạn giải quyết vấn đề về thủ tục thông quan một cách nhanh chóng nhất. 

Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fago Logistics?

 • Kinh nghiệm dày dạn, tiến hành làm thủ tục thông quan nhanh chóng, chính xác, hợp pháp. 
 • Tránh cho doanh nghiệp những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá. 
 • Tạo dựng được mối quan hệ rộng, đáp ứng tiến độ lưu thông hàng hoá, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra. 
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, báo giá công khai, minh bạch sau khi nắm được yêu cầu của khách hàng. 
 • Chi phí, giá cả hấp dẫn, nhiều ưu đãi nhất thị trường ở thời điểm hiện tại. 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp luôn chọn cho mình giải pháp là sử dụng dịch vụ trọn gói của bên thứ 3. Hiểu rõ điều này, Fago Logistics không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo lợi ích của khách hàng. Rủi ro luôn được hạn chế về mức thấp nhất. Uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đảm bảo mọi lô hàng được thông suốt. Nhanh chóng, giá rẻ, hợp pháp, đó chính là những tiêu chí cốt lõi mà chúng tôi hướng đến. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập khẩu hoá chất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng, tận tình và chính xác nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY