[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ

[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ

Máy bào gỗ là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến, sản xuất gỗ hiện nay, giúp cho bề mặt gỗ được nhẵn bóng để có thẩm mỹ và dễ dàng thiết kế hay chế tác hơn. Chính bởi vậy ngày càng có nhiều người dùng quan tâm và muốn nhập khẩu dòng máy bào gỗ này. Vậy thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ như thế nào? Để có câu trả lời chính xác và tổng quan nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới này.

1. Máy bào gỗ là gì?

Máy bào gỗ dùng để làm sạch, bào nhẵn bề mặt đồ gỗ

Máy bào gỗ là công cụ được sử dụng để làm sạch, bào nhẵn bề mặt đồ gỗ để nhìn láng mịn hơn, từ đó nâng cao giá trị của thành phẩm, giúp dễ dàng chế tác trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Máy bào gỗ có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa tay người, giúp người dùng có thể dễ dàng bào các tấm gỗ trở nên láng mịn, phẳng mà không cần tốn quá nhiều sức lực, thời gian.

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại máy bào gỗ được bán bởi những nhà sản xuất khác nhau như: DeWALT, Stanley, Bosch, Makita, Maktec, Hitachi, DCA.... Vậy thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ của các thương hiệu này về Việt Nam như thế nào? Hãy theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời nhé.

Xem thêm: Fago Logistics - Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng hóa trọn gói uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy bào gỗ

Mặt hàng máy bào gỗ (mới 100%) không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ nên công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

Trường hợp hàng hóa đã qua sử dụng phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu máy bào gỗ

Máy bào gỗ

Tra cứu mã HS code là công việc quan trọng đầu tiên mà doanh nghiệp nhập khẩu phải làm khi làm thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ. Bởi thông qua mã HS code, người nhập khẩu mới biết được mặt hàng được hưởng những chính sách ưu đãi gì, mức thuế phải đóng là bao nhiêu, hồ sơ cần chuẩn bị khai báo hải quan,…

Đối với mặt hàng máy bào gỗ, doanh nghiệp nhập khẩu có thể tham khảo mã HS là 84659220. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu là 3%, thuế VAT 8%.

Xem thêm:  [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu ván gỗ MDF

4. Thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ

4.1 Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu máy bào gỗ

Hồ sơ thủ tục hải quan khi nhập khẩu máy bào gỗ được thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 được sửa đổi bổ sung tại khoản 5 và khoản 7 điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính.

+ Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

+ Vận đơn (Bill of lading).

+ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

4.2 Khai tờ khai hải quan nhập khẩu máy bào gỗ

Sau khi có mã HS code thì có thể tiến hành khai tờ khai hải quan qua phần mềm khai quan. Khi có tờ khai hải quan thì cũng biết được thuế nhập khẩu máy bào gỗ bao nhiêu.

4.3 Mở tờ khai nhập khẩu nhập khẩu máy bào gỗ

Sau khi có bộ hồ sơ nhập khẩu đầy đủ, bạn sẽ xuống chi cục hải quan để mở tờ khai và thông quan hàng hóa. Nếu không có bất kỳ nghi vấn nào cán bộ hải quan sẽ tiến hành thông quan hàng hóa, lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu máy bào gỗ.

4.4 Mang máy bào gỗ về kho bảo quản

Sau khi nộp thuế nhập khẩu máy bào gỗ xong thì có thể mang hàng về kho bảo quản và có thể phân phối ra thị trường.

Lưu ý: Để nhập khẩu máy bào gỗ, bạn cần lưu ý về nhãn mác. Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Xem thêmThủ tục hải quan xuất khẩu gỗ

5. Vì sao nên lựa chọn Fago Logistics để làm thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ?

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ

Quá trình làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản: Fago Logistics  hiểu rõ các yêu cầu pháp lý bên hải quan cũng như yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục phức tạp.

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn: Nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản, có chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bất cứ thắc mắc nào về quy trình xuất nhập khẩu và các chứng từ quốc tế liên quan.

Giá thành rẻ, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay: Chúng tôi đã lược bỏ hết những khâu trung gian, không cần thiết, chi phí dịch vụ sẽ được tối giản hết mức có thể. Nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng, giá rẻ mà chất lượng luôn toàn mỹ.

Mối quan hệ rộng: Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, chúng tôi đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ. Đảm bảo hàng hoá không rơi vào tình trạng ứ đọng, không xuất, không nhập được vì các thủ tục sai quy trình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Fago Logistics. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp chính xác, chi tiết và kịp thời nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY