Dịch vụ vận tải hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

Dịch vụ vận tải hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

Nội dung bài viết:

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng quá khổ, quá tải, Fago Logistics luôn đảm bảo hàng hóa an toàn, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Với mục tiêu đề ra, cung cấp một dịch vụ trọn gói cho khách hàng, Dịch vụ Logistics luôn cung cấp dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa, vận tải và giao hàng từ cửa khẩu tới địa chỉ cần giao hàng.

1. Quy định của pháp luật về vận tải hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

Trong trường hợp cần thiết có thể gia cố thêm, nhằm tăng cường khả năng chịu tải của các phương tiện vận chuyển nhưng phải đảm bảo tuân theo thiết kế đã được các cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền phê duyệt. Các bạn khi lái xe tải chở hàng nặng, chở container cần phải nắm bắt rõ quy định về “Vận tải hàng quá khổ, quá tải trên đường bộ” được quy định tại Điều 4, Điều 5, Điều 7 của Quyết định số 63/2007/QĐ – BGTVT vào ngày 28/12/2007 của Bộ GTVT về vấn đề này.

1.1 Quy định kích thước vận tải hàng quá khổ, quá tải

Vận tải hàng quá khổ, quá tải chính là loại hàng hóa không thể tháo rời, mỗi khi xếp ở trên phương tiện vận chuyển đều có một trong các kích thước bao ở bên ngoài như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao (được tính từ mặt đường bộ trở lên) lớn hơn 4,2 mét (trừ container). Hàng quá khổ, quá tải là mặt hàng không thể tháo rời với trọng lượng lớn từ 32 tấn đến vài trăm tấn.

Vận tải hàng hóa quá khổ, quá tải

1.2 Quy định phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

Quy định về phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải với trọng tải, kích thước phù hợp với kiện hàng vận chuyển: Các phương viện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải đều phải có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.

Trường hợp các rơ móc kiểu module đều có tính năng ghép nối lại với nhau sử dụng để chở hàng quá khổ, quá tải, cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung: “Được phép ghép nối các module lại với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thầm quyền cấp phép”.

Trong các trường hợp cần thiết, phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải có thể cải tạo được theo hồ sơ thiết kế đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

2. Những loại mặt hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng hiện nay

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng luôn có mặt hàng quá khổ quá tải khá đa dạng và nhiều chủng loại như:

+ Máy móc thiết bị công nghiệp, dây chuyền lò hơi, máy biến áp, bồn công nghiệp.

+ Các loại dầm, container flat rack, open top và các loại thiết bị máy móc là vận chuyển hàng hóa với kích thước hoặc trọng lượng vượt quá mức cho phép của bộ giao thông vận tải Việt Nam quy định.

Thông thường các loại mặt hàng này sẽ không chia nhỏ hoặc tháo rời mà chúng chỉ có thể chuyển nguyên đai nguyên kiện.

Xem thêm: Fago Logistics - Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ nhanh chóng, an toàn, giá rẻ

3. Quy định về phương tiện cho phép trên đường bộ

Phương tiện chuyên chở hàng hóa quá khổ, quá tải trên đường bộ là khá phổ biến nhất. Phương tiện này phải thực hiện theo quy định về lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ, trong Chương III của Thông tư 07/2010/TT-BGTVT.

Giấy phép để lưu hành cấp cho phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này.

Một số loại phương tiện vận chuyển mặt hàng đặc biệt này như sau:

 • Mooc thủy lực.
 • Mooc lùn, mooc sàn.
 • Sà lan.
 • Tàu rời.

Hiện nay, Fago Logistics có hơn 30 đầu mooc lùn, 13 mooc sàn, 8 mooc thủy lực, 43 đầu kéo và nhiều loại phương tiện khác hỗ trợ cho việc chuyên chở. Chúng tôi đã liên hệ và được cấp phép vận chuyển hàng hóa quá tải, quá khổ trên khắp cả nước, và thậm chí còn là đơn vị xuất nhập khẩu sang nước khác, và hoàn toàn hợp pháp. Luôn đảm bảo khả năng thực hiện với bất kỳ dự án lớn nhỏ nào đều nhanh chóng và rẻ nhất.

Vận tải thuyền nguyên chiếc bằng xe rơ mooc

4. Quy định lưu hành xe quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

4.1 Lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ

Trích Điều 11 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

+  Việc lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải bảo đảm an toàn giao thông và an toàn cho công trình đường bộ.

+  Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

– Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

+  Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu hành trên đường bộ.

4.2 Lưu hành phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

Trích Điều 14 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

+ Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng lưu hành trên đường bộ phải thực hiện theo các quy định tại Điều 11 của Thông tư này

+ Các trường hợp phải có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống:

– Khi xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau: chiều rộng lớn hơn 3,5 mét; chiều dài lớn hơn 20 mét;

– Tại vị trí công trình phải gia cường đường bộ.

+ Các trường hợp phải khảo sát đường bộ:

– Khi xếp hàng lên phương tiện có một trong các kích thước bao ngoài như sau: chiều rộng lớn hơn 3,75 mét hoặc chiều cao lớn hơn 4,75 mét hoặc chiều dài lớn hơn 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống; hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên;

– Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Xem thêmDịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

5. Quy trình thực hiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

5.1 Tiếp nhận đơn hàng vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

 • Quý khách hàng gửi thông tin tuyến đường, đơn hàng.
 • Dịch vụ Logistics gửi phản hồi cập nhật thông tin chi tiết các lô hàng, loại hàng hóa, quy cách, hạn chế nếu có, đường đi, khách thước cụ thể, phương tiện chuyên chở khả thi, số lần vận chuyển, số lượng xe cần thiết,….

5.2 Khảo sát trên thực tế tuyến đường vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

 • Khảo sát hàng hóa có sự sai lệch so với hàng kê khai chi tiết hay không
 • Thực hiện các quy cách đóng gói hàng hóa, đảm bảo an toàn cho kiện hàng hóa và quá trình vận chuyển.
 • Khảo sát với tất các tuyến đường cần phải đi, lựa chọn đường đi có làn đường phù hợp và gần nhất, do hàng container không lọt qua được đường nhỏ hoặc cảu xe được, xe container chở hàng quá tải sẽ không qua cầu tải trọng nhỏ, không qua đường đất mềm được,…
 • Khảo sát tại tất cả các ngại phụ như: có thể thể là dây điện, con lươn, các cầu yếu, trạm thu phí, cổng chào, đường mé sông,…

5.3 Báo giá và lên phương án vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng

 • Phương án vận chuyển cần phải được lên đầy đủ và hợp lý, gồm có các phương tiện vận chuyển, 1 hoặc kết hợp với việc vận chuyển đa phương thức.
 • Kê khai chi phí vận chuyển hàng hóa, cùng với các phụ phí phát sinh.

5.4 Thực hiện vận chuyển hàng hóa theo kế hoạch đã vạch ra

Khi đã thỏa thuận các bên đã thống nhất về bảng giá, phương án vận chuyển, Fago Logistics sẽ tiến hành vận chuyển theo thiết bị và các điều kiện, chi tiết đã được thỏa thuận theo hợp đồng.

Trong mọi quá trình, phát sinh, trouble trong khi vận chuyển đều được báo cáo rõ ràng với khách hàng.

5.5 Giao hàng và thanh toán chi phí vận chuyển

Đội xe chuyên phục vụ vận tải vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải đi liên tỉnh, trên toàn quốc,…. Chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ tốt với mọi yêu cầu của khách hàng, cam kết về độ an toàn và tiến độ vận chuyển hàng hóa.

6. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng tại Fago Logistics

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Fago Logistics, Quý khách hàng sẽ có những lợi thế đặc biệt từ chúng tôi mang lại như dưới đây:

+ Thời gian vận chuyển hàng chính xác, nỗ lực bảo toàn tiến độ để có được hiệu suất tốt nhất.

+ Có đội ngũ nhân viên và lái xe chuyên nghiệp, nhiệt tình, thao tác nhanh chóng, linh hoạt.

+ Hồ sơ vận chuyển rõ ràng, hợp đồng diễn giải chi tiết, hóa đơn chính xác, biên bản giao nhận hàng hóa xác nhận đầy đủ các thông tin bên liên quan.

+ Hàng hóa đảm bảo giữ nguyên giá trị cho đến khi quý khách nhận hàng.

+ Hệ thống kho bãi tân tiến, điều kiện thoáng mát thuận tiện cho hàng hóa có thể lưu lại.

+ Có thể hỗ trợ cẩu đế xếp hàng trong trường hợp hàng hóa quá khổ, quá tải.

+ Đảm bảo theo dõi chi tiết mọi lịch trình vận chuyển hàng và kịp thời thông báo chi tiết cho quý khách.

+ Chủ động liên hệ với người nhận hàng để giao hàng nhanh chóng mà không xảy ra sai sót.

+ Sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về giá trị hàng hóa nếu phát sinh trường hợp lỗi do vận chuyển.

Đến đây chắc chắn bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất về đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng quá khổ quá tải, siêu trường, siêu trọng rồi đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn, lên phương án và báo giá cạnh tranh nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY