1# Thủ tục nhập khẩu cáp neo giằng mái nhanh, hiệu quả

Cáp neo giằng mái là một sản phẩm giúp đảm bảo độ cứng không gian của ngôi nhà, tăng khả năng ổn định tổng thể cho khung giàn nhà. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng mặt hàng này rất lớn nên nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh. Tuy nhiên khâu khai báo thủ tục nhập khẩu cáp neo giằng mái là điều gây nhiều khó khăn cho nhiều người. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Thông tin về sản phẩm cáp neo giằng mái

Cáp neo giằng mái là một sản phẩm giúp đảm bảo độ cứng không gian của ngôi nhà

Cáp neo giằng mái được làm từ nguyên liệu là thép có hoạt tính cacbon cao, lõi bên trong là xơ tổng hợp hay xơ thực vật, bề mặt sợi cáp được mạ một lớp kẽm trắng sáng, tăng cường khả năng chịu tải và có khả năng chống chọi với thời tiết rất tốt.

Cáp neo giằng mái có cấu tạo khá đơn giản. Dây cáp lớn mà bạn sử dụng được bện từ những sợi thép nhỏ. Thông thường nhà sản xuất sẽ bện 19 sợi thép nhỏ thành 1 tao, rồi sau đó bện từng tao theo một chiều nhất định để tạo ra dây cáp neo thành phẩm.

Cáp neo giằng mái được sử dụng để giằng mái các nhà thép tiền chế, giằng trụ, giằng cột, giằng khối bê tông cốt thép, buộc các kiện bê tông, dầm, cốp pha,… Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ cứng không gian của ngôi nhà, tăng khả năng ổn định tổng thể cho khung giàn nhà. Ngoài ra, cáp neo giằng mái còn đảm bảo cho việc thi công lắp dựng kết cấu được an toàn và thuận tiện.

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói?

2. Mã HS code của cáp neo giằng mái

Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, khi nhập khẩu cáp neo giằng mái, mã HS code của mặt hàng này sẽ là: 73121099, thuộc nhóm 7312.

Đây là nhóm những sản phẩm dây bện tao, thừng, cáp, băng tết, dây treo và các loại tương tự, bằng sắt hoặc thép, chưa cách điện.

Biểu thuế nhập khẩu cáp neo giằng mái cụ thể như sau:

+ Thuế nhập khẩu thông thường: 7,5%.

+ Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%.

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%.

+ Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc khi có C/O form E: 0%.

3. Căn cứ pháp lý nhập khẩu cáp neo giằng mái

Mặt hàng là dây cáp thép mới 100% không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ nên Doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng dây cáp thép như hàng hóa thông thường khác

Thông tư số 41/2018/TT-BGTVT ngày 30/07/2018 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Quy định về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải.

4. Hồ sơ nhập khẩu khẩu cáp neo giằng mái

Căn cứ Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2918/TT-BTC, hồ sơ nhập khẩu máy móc, thiết bị mới bao gồm:

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

Hợp đồng thương mại (Sale contract)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

+ Tờ khai hải quan hàng nhập

5. Thủ tục nhập khẩu cáp neo giằng mái

Bước 1: Khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan trên phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet hoặc đến trực tiếp chi cục để khai báo.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan nhập khẩu

Khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp được phép sử dụng, lưu hành sản phẩm gậy chơi gôn trên thị trường.

Xem thêmThủ tục nhập khẩu con lăn bằng thép dùng trong nhà xưởng

6. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cáp neo giằng mái trọn gói tại Fago Logistics

Fago Logistics hỗ trợ tư vấn và khai thuê thủ tục nhập khẩu cáp neo giằng mái

Xuất nhập khẩu là một trong những ngành trọng yếu và có những quy định rất rõ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và tuân thủ. Tuy nhiên, rất nhiều công văn và văn bản pháp luật được cập nhật cũng như ra mới với những nội dung phức tạp liên quan đến khâu khai báo hải quan. Chính vì lẻ đó cần phải cập nhật các thay đổi một cách kịp thời tránh ảnh hưởng đến tiến độ thông quan hàng hóa. Tốt nhất nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu cáp neo giằng mái thì nên ủy thác cho Fago Logistics.

- Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, chúng tôi có thể thay mặt khách hàng để làm các thủ tục hải quan với Tổng Cục Hải Quan cũng như Cơ Quan Hải Quan các tỉnh.

- Đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp quý khách hàng những trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành và linh hoạt xử lý vấn đề phát sinh.

- Chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

- Chi phí dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cáp neo giằng mái được chúng tôi công khai rõ ràng. Cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình thông quan lô hàng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về vấn đề xuất nhập khẩu có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY