[HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu như thế nào? Bộ lọc nhiễu bị áp thuế bao nhiêu? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

1. Bộ lọc nhiễu là gì?

Bộ lọc nhiễu hoạt động với mục đích chỉnh là loại bỏ tạp âm, nhiễu từ các tín hiệu. Sản phẩm này đồng thời cũng lọc các sóng nhiễu sinh ra từ thiết bị quay ngược vào hệ thống.

Trên thực tế, các loại tín hiệu kể cả tín hiệu số hoặc tín hiệu analog đều có khả năng bị nhiễu nên việc loại bỏ chúng là cần thiết để bảo vệ thiết bị.

Sản phẩm này được sử dụng cho các bộ nguồn xung, máy hàn, UPS, Máy dệt, oscilloscopes, máy tính công nghiệp, bộ điều khiển, biến tần, driver servo, driver step và các thiết bị khác. Đặc biệt là các thiết có sử dụng tín hiệu analog, truyền xa, RS485 nếu không lắp lọc nguồn thì sẽ bị nhiễu, tín hiệu sai, chập chờn, bởi các xung điện áp (sóng mang) từ các thiết bị khác, điển hình như là từ biến tần. Bộ lọc nguồn cho ra nguồn điện “sạch”, ổn định.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Các cá nhân/doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh khi khai báo hải quan, một trong những việc quan trọng đó là xác định đúng mã HS code cho hàng hóa. Từ đó có thể dự trù trước mức thuế phải nộp là bao nhiêu, cao hay thấp cho mặt hàng của mình.

Đối với sản phẩm bộ lọc nhiễu có thể tham khảo mã HS code là 85423900. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu 0%, thuế VAT 10%.

Xem thêm: Fago Logistics - Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

3. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Bộ lọc nhiễu không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy quý khách hàng có thể làm thủ tục nhập khẩu như những hàng hóa thông thường khác.

3.1 Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Về hồ sơ thủ tục hải quan, quý khách hàng thực hiện theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

+ Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Vận tải đơn (Bill of Lading)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)

+ Các chứng từ cần thiết khác (C/Q, catalog, test report,…)

3.2 Khai tờ khai hải quan nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Sau khi có đầy đủ bộ hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu bộ lọc nhiễu, doanh nghiệp có thể khai báo hải quan điện tử trên phần mềm ECUS/VNACCS.

3.3 Mở tờ khai hải quan nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Sau khi hoàn tất khâu đăng ký, đơn vị sẽ được chuyển tới khu vực mở tờ khai hải quan như một bước xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng

Tại đây hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Doanh nghiệp in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

3.4 Thông quan bộ lọc nhiễu

Nếu bộ hồ sơ không có vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan mặt hàng bộ lọc nhiễu và đưa về kho bảo quản chờ ngày phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu dây cáp mạng Cat5, Cat6

4. Một số lưu ý khi nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Để quá trình khai báo hải quan được diễn ra đúng quy trình, đưa hàng về kho nhanh chóng, quý doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Doanh nghiệp nhập khẩu phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã khai.

+ Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về thủ tục, có căn cứ pháp lý rõ ràng, phù hợp với quy định của hải quan.

+ Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau: Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa; Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu đầu nối cho cáp mạng

5. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu

Khai báo hải quan nhập khẩu bộ lọc nhiễu là một công đoạn cực kỳ quan trọng nhưng lại rất phức tạp. Nếu doanh nghiệp không nắm rõ được những nghiệp vụ liên quan đến khai báo thủ tục hải quan sẽ khiến lô hàng bị đình trệ. Vì vậy, sử dụng dịch vụ khai báo hải quan là biện pháp tốt nhất. Sử dụng dịch vụ hải quan giúp doanh nghiệp giảm rủi ro phát sinh cùng nhiều chi phí ngoài dự kiến, đưa hàng về kho đúng thời hạn.

Nếu bạn lo lắng không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu uy tín thì Fago Logistics là một trong những địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Fago Logistics đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiến hành các thủ tục hải quan, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được thủ tục thông quan nhanh nhất. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm chờ đợi hàng hóa đến tay trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy trình làm thủ tục nhập khẩu bộ lọc nhiễu. Nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics theo thông tin bên dưới để được giải đáp kịp thời, tận tình, chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY