Thủ tục nhập khẩu Cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành

Thủ tục nhập khẩu Cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành

Cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành là gì? Thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành như thế nào? Là những nội dung chính mà Fago Logistics muốn chia sẻ đến quý vị trong bài viết này.

1. Cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành là gì?

Ngày nay, nhu cầu nuôi chó mèo đã dần phổ biến, nó trở thành thú cưng hoặc như một thành viên trong gia đình. Do đó, chủ nuôi cũng không thả chó mèo đi lang thang tự do như trước kia mà nuôi trong nhà. Vì vậy, để giải quyết các vấn đề đi vệ sinh cho chó mèo, người ta thường dùng các loại cát vệ sinh cho chó mèo.

Cát vệ sinh cho chó mèo được làm từ các hợp chất khác nhau như đất sét (bentonite), các hạt silica gel, mùn cưa gỗ hay bã đậu nành. Trong đó, cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành được rất nhiều người lựa chọn nhất.

Sản phẩm này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa đất sét và các chất phụ gia hóa học khác, an toàn và thân thiện với môi trường. Cát đậu nành cũng có thể xả vào bồn cầu hoặc bón phân cho cây.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, sản phẩm còn được bổ sung thêm một vài chất tạo mùi để gia tăng khả năng khử mùi. Nếu ai đang có nhu cầu muốn kinh doanh loại sản phẩm này nhưng chưa nắm rõ các bước làm thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành thì hãy theo dõi tiếp phần sau của bài viết nhé.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành

Khi làm thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thì điều quan trọng nhất là kiểm tra được mã HS code. Khi xác định được mã HS code cát vệ sinh cho chó mèo thì sẽ xác định được thuế nhập khẩu, thuế GTGT nhập khẩu, trình tự thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng cát cho chó mèo. Bởi trên thị trường hiện nay, cát vệ sinh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên mã HS code cũng có sự khác nhau.

Sau đây, Fago logistics sẽ gửi đến các bạn mã HS và thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành, mời các bạn theo dõi bên dưới.

+ Mặt hàng cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành có mã HS là 38249999 Cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành.

+ Về biểu thuế nhập khẩu, mặt hàng cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành có thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%, thuế VAT: 10% , thuế C/O form E: 0(-ID), thuế Form D: 0%.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ thông quan hàng hoá nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

3. Xin giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành

Mặt hàng cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành, có nguồn gốc thực vật. Do đó, để có thể làm thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành, doanh nghiệp cần làm thủ tục kiểm dịch thực vật.

Căn cứ theo Thông tư 65/2012/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2012 Quy định về trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật như sau:

Bước 1: Đăng ký kiểm dịch thực vật

Doanh nghiệp nhập khẩu hoặc người được ủy quyền đăng ký kiểm dịch thực vật trước ít nhất 24 giờ với cơ quan kiểm dịch thực vật nơi gần nhất trước khi nhập khẩu vật thể.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan kiểm dịch

Doanh nghiệp nhập khẩu hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan kiểm dịch thực vật tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Bước 3. Tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ

Cơ quan kiểm dịch thực vật có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Trường hợp  hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì yêu cầu chủ vật thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4. Kiểm tra vật thể và cấp chứng nhận

Cơ quan kiểm dịch thực vật kiểm tra vật thể. Căn cứ vào kết quả kiểm tra vật thể, cơ quan kiểm dịch thực vật cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận thì thông báo chủ vật thể biết và nêu rõ lý do.

Xem thêm: [Update] Thủ tục nhập khẩu sữa tắm chó mèo

4. Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Cát vệ sinh chó mèo thành phần từ bã đậu nành sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

+ Bill of Lading (vận đơn)

+ C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

+ Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật

+ Các chứng từ khác (nếu có)

Xem thêm: [Mới] Thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh cho mèo dạng bentonite

5. Các bước làm thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần bã đậu nành

Sau khi xác định được mã HS code cát vệ sinh chó mèo thành phần bã đậu nành, có được đầy đủ chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu thì doanh nghiệp có thể tiến hành làm các bước thông quan như sau:

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu đất cát chó mèo cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa và mang hàng về kho bảo quản.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy dọn phân mèo mới nhất

6. Fago Logistics cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần bã đậu nành

Với hơn 15 năm trong hoạt động dịch vụ làm thủ tục hải quan, thông quan cho hàng ngàn lô hàng, làm cầu nối giữa hàng trăm doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, Fago Logistics là đơn vị mà bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần bã đậu nành.

Sử dụng dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu cát vệ sinh chó mèo thành phần bã đậu nành tại Fago Logistics, chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tuyệt vời như tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro và tránh sai sót trong quá trình làm việc với cơ quản hải quan.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại được cho quý vị những thông tin bổ ích cho những ai đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng cát vệ sinh chó mèo về kinh doanh. Mọi thắc mắc đóng góp ý kiến hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ làm thủ tục hải quan vui lòng liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY