Mã HS của các sản phẩm - Thủ tục xuất nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI như thế nào là chuẩn? Với vị trí địa lí nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới, gần đường xích đạo, Việt Nam là một trong những nước có nền bức xạ nhiệt cao hằng năm. Đây được xem là vị trí thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp điện thái dương năng. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp đã quyết định dấn thân vào lĩnh vực xuất nhập khẩu pin năng lượng mặt trời. 

Tuy nhiên, thủ tục hải quan đối với mặt hàng này như thế nào? Với những quy trình rắc rối, nếu không có đủ kinh nghiệm, các lô hàng rất dễ gặp sự cố trong quá trình thông quan. Do đó, việc sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói của bên thứ 3 là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết thủ tục xuất nhập khẩu pin thái dương năng ngay sau đây!

Mã HS của các sản phẩm – Thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Mã HS của các sản phẩm - Thủ tục xuất nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Mã HS của các sản phẩm – Thủ tục xuất nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Để xác định được các chính sách áp dụng vào vô hàng khi thông quan, doanh nghiệp phải biết được mã HS của sản phẩm là gì. Đối với các dòng sản phẩm pin năng lượng mặt trời cũng như vậy. Cụ thể như sau:

 • 85414022: Mã HS của tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là các tế bào quang điện có lóp chặn đã được hoàn thiện lắp ráp thành các tấm.
 • Thuế nhập khẩu áp dụng vào sản phảm có mã HS 85114022 là 0%, đồng thời thuế VAT áp dụng là 10%.
 • 85371099: Mã HS của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời.
 • 854422011: Mã HS của bộ biến đổi điện.
 • 85071095: Mã HS của bình ác quy. Thiết bị này được quy định rõ điện áp 6V hoặc 12V. Dung lượng phóng điện không được vượt quá mức 200AH. Chiều cao trên 13cm và tối đa là 23cm.
 • 854422011: Mã HS của sản phẩm cáp kết nối. 

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

Thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Ở thời điểm hiện tại, tấm pin năng lượng mặt trời không thuộc bất cứ danh mục hàng hoá cấm hay phải xin giấy phép nhập khẩu nào. Đây cũng không phải sản phẩm thuộc mục quản lý chuyên ngành. Chính vì vậy, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các quy trình khai báo thông thường mà thôi. Bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu pin năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Imvoice).
 • Hợp đồng mua bán (Sales Contract).
 • Tờ khai hải quan.
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List).
 • Vận đơn (Bill of Landing).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (Certificate of Origin).

Fagologistics – Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, làm thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

làm thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

làm thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác uy tín cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI thì Fagologistics là đơn vị không thể bỏ qua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế, Fagologistics đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn quốc. Hiểu rõ các quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu và các nghiệp vụ hải quan, Fagologistics là người bạn đồng hành lý tưởng. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ giải quyết tất cả các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Hiện nay, nền kinh tế đất nước đi lên, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong nước cũng tham gia trao đổi, buôn bán trên thị trường quốc tế ngày càng nhiều. Các hoạt động xuất nhập khẩu tại nước ta vô cùng sôi nổi và gia tăng hàng năm. Tuy nhiên, rất nhiều các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước còn thiếu kinh nghiệm. Điều này là bởi, với mỗi mặt hàng khác nhau, xuất/nhập tại các quốc gia khác nhau sẽ đòi hỏi những thủ tục vô cùng khác biệt. Quy trình làm giấy từ thông quan cho hàng hóa luôn rất khắt khe. Việc phát sinh các sự cố trong quá trình thông quan không hề hiếm gặp. Điều này không chỉ làm chậm trễ tiến độ công việc, mà còn gây nên nhiều tổn thất lớn khác về mặt kinh tế.

Nắm bắt được những khó khăn này, Fagologistics chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý khách hàng thực hiện thông quan dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy từ cần thiết thể việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu khẩu trang y tế mới nhất

Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fagologistics?

Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fagologistics?

Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fagologistics?

 • Quá trình làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu pháp lí bên hải quan cũng như yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục phức tạp.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức vận chuyển hàng hoá khác nhau. Từ khâu làm thủ tục thông quan hàng hoá, thủ tục xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế. Cho đến quy trình vận tải, Fagologistics đều đảm bảo diễn ra nhanh gọn, an toàn, hợp pháp.
 • Giá thành rẻ, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Đây chính là lí do vì sao các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều lựa chọn Fagologistics. Lược bỏ hết những khâu trung gian, không cần thiết, chi phí dịch vụ sẽ được tối giản hết mức có thể. Nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng, giá rẻ mà chất lượng luôn toàn mĩ.
 • Mối quan hệ rộng. Đây là lợi thế của Fagologistics luôn hoàn thành xuất sắc mọi yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Đảm bảo hàng hoá không rơi vào tình trạng ứ đọng, không xuất, không nhập được vì các thủ tục sai quy trình.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bất cứ thắc mắc nào về quy trình xuất nhập khẩu và các chứng từ quốc tế liên quan. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Dichvulogistics.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tận tình và kịp thời nhất.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập khẩu PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Dichvulogistic.vn để được giải đáp chính xác, nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất nhập khẩu sơn tường