1# Thủ tục nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học - encoder

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu bộ cảm biến đo tốc độ quang học - encoder nhưng lại không rõ thủ tục nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học - encoder như thế nào? Thuế nhập khẩu và mã HS code của nó là gì? Bài viết hôm nay, Fago Logistics sẽ giải đáp các câu hỏi này cho các bạn.

1. Sản phẩm cảm biến đo tốc độ quang học – encoder là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học – encoder, chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về loại thiết bị này trước. Cảm biến là thành phần quan trọng của động cơ, giúp chúng ta đọc được tốc độ và vị trí của động cơ, nhờ các xung vuông có tần số thay đổi phụ thuộc vào tốc độ của động cơ. Bộ cảm biến đo tốc độ quang học là một bộ phận rất quan trọng trong cấu tạo của máy CNC.

Máy CNC là thiết bị được dùng gia công cơ khí chính xác hoàn toàn tự động. Để điều khiển và xác định các góc quay của dao hoặc bàn gá, hiển thị trên máy tính là đường thẳng hoặc góc bao nhiêu độ. Thì bên trong các cánh tay robot máy CNC được bố trí các bộ cảm biến làm nhiệm vụ trên.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói chất lượng, uy tín số 1 hiện nay

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học – encoder

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS code của mặt hàng. Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Theo đó, bộ phận cảm biến có HS code thuộc Chương 90 về dụng cụ và thiết bị quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ kiện của chúng.

Đối với bộ cảm biến đo tốc độ quang học – encoder thì doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS code 90318090 – Cảm biến MS2-H50 (Keyence) Phụ tùng máy gia công kim loại.

Mặt hàng cảm biến đo tốc độ quang học – encoder có thuế nhập khẩu ưu đãi 0 %, thuế VAT: 8%, E 0 %, D 0 %.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy gia công, cắt đứt kim loại CNC

3. Thủ tục nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học

Sản phẩm cảm biến đo tốc độ quang học - encoder không thuộc loại hàng hoá cấm nhập khẩu nên làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học - encoder 

Hồ sơ hải quan nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học - encoder sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

-  Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (vận đơn)

- C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

-  Catalogue, tem nhãn

-  Các chứng từ khác (nếu có)     

Bước 2: Khai báo tờ khai hải quan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, doanh nghiệp có thể nhập thông tin khai báo lên phần mềm khai báo hải quan quan điện tử.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan nhập khẩu 

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ báo kết quả phân luồng tờ khai hải quan. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Công việc của các doanh nghiệp lúc này là tiến hành đóng thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa. 

Bước 5: Kéo hàng về kho bảo quản 

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, hàng hóa của bạn sẽ được thông quan và mang hàng về kho bảo quản.

Xem thêm: [Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy bơm nước đơn giản, hiệu quả

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học encoder

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động làm các thủ tục hải quan nhập khẩu cảm biến đo tốc độ quang học – encoder, bởi mặt hàng không có chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện đúng và tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu, tố nhất doanh nghiệp của bạn nên liên hệ với Fago Logistics.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên nhận thực hiện thủ tục nhập khẩu trọn gói mặt hàng cảm biến đo tốc độ quang học – encoder và rất nhiều mặt hàng khác, Fago Logistics sẽ giúp quá trình thông quan nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Fago Logistics sẽ giúp doanh nghiệp xử lý thủ tục hải quan và các các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng, chính xác.

Fago Logistics cam kết chi phí dịch vụ hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Hoàn lại 100 % chi phí dịch vụ cho khách hàng nếu công ty chúng tôi không thực hiện được các yêu cầu đã ký kết.

Trên đây là những nội dung cơ bản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục nhập cảm biến đo tốc độ quang học – encoder, hãy liên hệ với chúng tôi nếu có vấn đề gì bạn còn chưa rõ.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY