Thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối mới nhất

Thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối mới nhất

Trứng cá tầm muối có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi và lại rất ngon nên rất được nhiều người yêu thích. Song cà tầm không được nuôi phổ biến ở Việt Nam, nên các doanh nghiệp sẽ phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Vậy thủ tục nhập khẩu trứng cà tầm muối được thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu sử dụng trứng cá tầm muối tại Việt Nam

Trứng cá tầm muối có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi

Trứng cá tầm ngâm muối là một món ăn độc đáo, có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong trứng cá tầm có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất béo cần thiết như axit béo Omega-3.

Trứng cá tầm là loại đồ ăn rất ngon và bổ dưỡng song giá tiền bỏ ra để được ăn nó cũng vô cùng lớn, nó được xem là một chuẩn mực của đời sống thượng lưu và tinh hoa trong ẩm thực. Trứng cá tầm ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến trứng cá Strottarga Bianco Caviar Cc giá khoảng 51,541.76 USD/1 pound (Gần tương đương 450g) . Trứng cá Iranian Almas Caviar có giá khoảng 15,648.95 USD/1 pound (Gần tương đương 450g)…

Mặc dù đắt đỏ nhưng do đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện nên nhu cầu được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực trên thế giới cũng nhiều hơn. Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng nhiều đơn vị kinh doanh ẩm thực cao cấp đã nhập khẩu mặt hàng xa xỉ này về Việt Nam. 

Để biết rõ hơn về quy trình khai thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối và những chứng từ cần thiết, cũng như những lưu ý trong quá trình làm hàng thì bạn hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.

2. Trứng cá tầm muối có được phép nhập khẩu không?

Trứng cá tầm muối không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, khi nhập khẩu trứng cá tầm muối cần lưu ý những điểm sau:

+ Tự công bố sản phẩm cho hộp trứng cá tầm muối.

+ Phải làm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Xem thêm: Dịch vụ thông quan hàng hoá nhanh chóng, giá rẻ

3. Mã HS code và chính sách thuế nhập khẩu của trứng cá tầm muối

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, trứng cá tầm muối thuộc Phần IV: THỰC PHẨM CHẾ BIẾN; ĐỒ UỐNG, RƯỢU MẠNH VÀ GIẤM; THUỐC LÁ VÀ CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU THAY THẾ THUỐC LÁ ĐÃ CHẾ BIẾN

Chương 16: Các chế phẩm từ thịt, cá hay động vật giáp xác, động vật thân mềm hoặc động vật thủy sinh không xương sống khác

1604 - Cá đã được chế biến hay bảo quản; trứng cá tầm muối và sản phẩm thay thế trứng cá tầm muối chế biến từ trứng cá.

16043100 - Trứng cá tầm muối

Trứng cá tầm muối khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ phải nộp các loại thuế bắt buộc dưới đây:

+ Thuế nhập khẩu thông thường: 52.5%

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi: 35%

+ Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Với mã HS 16043100 thì mặt hàng trứng cá tầm muối không thuộc mục 5  của Thông tư 11/2021/TT-BNNPTNT, không phải kiểm dịch.

4. Hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu trứng cá tầm muối

Bất cứ mặt hàng gì khi nhập khẩu về Việt Nam đều phải tiến hành làm thủ tục hải quan và đối với trứng cá tầm muối cũng vậy. Các doanh nghiệp muốn nhập khẩu sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hợp đồng mua bán (Sale contract).

Hóa đơn thương mại (Commercial invoice).

+ Phiếu đóng gói (Packing list).

Vận đơn (Bill of lading).

Chứng nhận xuất xứ (C/O): bản gốc

+ Các chứng từ liên quan khác.

+ Phiếu kết quả của cục VSATTP cấp.

+ Bản tự công bố sản phẩm

5. Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối

Trứng cá tầm muối khi nhập khẩu về Việt Nam phải làm tự công bố

Bước 1: Làm tự công bố cho mặt hàng trứng cá tầm muối

Tiến hành làm tự công bố sản phẩm là bước không thể thiếu trong quy trình nhập khẩu trứng cá tầm muối. Để làm tự công bố cho mặt hàng này cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Bản tự công bố sản phẩm (theo mẫu quy định có sẵn)

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, có hiệu lực trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Thông tin chi tiết về sản phẩm : Hình ảnh sản phẩm, thành phần , xuất xứ , nhãn mác ….

+ Giấy chứng nhận cơ sở/ doanh nghiệp đạt đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước.

Bước 2: Đăng ký làm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Trước hoặc khi hàng về đến cửa khẩu, chủ hàng nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Nghị định 15/2018/NĐ-CP đến cơ quan kiểm tra nhà nước hoặc Cổng thông tin một cửa quốc gia phân hệ Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương (nếu đã áp dụng);

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan kiểm tra nhà nước có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và ra thông báo thực phẩm đạt hoặc không đạt yêu cầu nhập khẩu theo Mẫu số 05 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp yêu cầu bổ sung hồ sơ thì phải nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu;

Chủ hàng có trách nhiệm nộp Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu cho cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan và thông quan tờ khai

Dựa theo bộ chứng từ hải quan tiến hành nhập các thông tin khai báo lên phần mềm, khai báo bằng chữ ký số.

Sau khi có kết quả phân luồng tờ khai và kết quả kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm thì tiến hành xuất trình chứng từ cho hải quan để duyệt thông quan, trường hợp phân luồng đỏ thì cần kiểm tra thực tế hàng hóa rồi mới có thể thông quan.

Bước 4: Hoàn tất và đưa hàng về bảo quản

Sau khi hàng hóa đã được thông quan người nhập khẩu có thể lấy hàng về để bảo quản.

Xem thêm: [Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu Cá nục hoa nguyên con đông lạnh

6. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Fago Logistics

Khai báo, làm thủ tục hải quan là khâu đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong hoạt động xuất nhập khẩu. Với những chứng từ, thủ tục phức tạp, nếu thiếu kinh nghiệm, doanh nghiệp rất dễ gặp phải những trở ngại cùng các sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu trứng cá tầm muối về kinh doanh thì tốt nhất là ủy thác cho Fago Logistics. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong, chuyên cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối.  Uy tín, chất lượng, chuẩn mực là những tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt, Fago Logistics cung cấp dịch vụ trọn gói từ các khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan tờ khai, vận chuyển nội địa để giao hàng tận nơi. Cho nên, chúng tôi có thể kiểm soát được toàn bộ tiến trình của lô hàng, tính toán được chi phí phát sinh cũng như thời gian giúp khách hàng chỉ việc yên tâm nhận hàng để phân phối mà không cần bận tâm đến các vấn đề khác.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được thủ tục nhập khẩu trứng cá tầm muối về Việt Nam. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về khai báo hải quan xuất nhập khẩu, vui lòng liên hệ trực tiếp Fago Logistics để được giải đáp tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY