[Update] Thủ tục nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

[Update] Thủ tục nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

Hiện nay nhu cầu nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng ngày càng tăng. Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam để bán. Tuy nhiên bạn đang không nắm rõ quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Fago Logistics để có câu trả lời chính xác nhé!

1. Máy chà rửa sàn đa năng là gì?

Máy chà sàn đa năng

Máy chà sàn đa năng là một thiết bị vệ sinh chuyên dụng được dùng phổ biến trong gia đình, văn phòng, nhà xưởng hiện nay. Sản phẩm này sẽ có chức năng chà tự động, đánh bóng, làm nhẵn sàn; hay chế độ chà dùng cho vết bẩn cứng đầu, chế độ thích hợp cho những chất liệu nhạy cảm, cần bảo vệ như: gỗ, sàn đá cẩm thạch. 

Hầu hết các dòng máy chà sàn đa năng đều có thiết kế với cấu tạo đơn giản, linh hoạt, dễ dàng sử dụng. Chính vì vậy mà người dùng có thể sử dụng thiết bị để làm sạch ở những khu vực nhỏ hẹp khó di chuyển như ngõ, ngách... 

2. Mã HS của máy chà rửa sàn đa năng

- Trường hợp là máy và thiết bị cơ khí mới 100% có chức năng riêng biệt chưa được chi tiết hay ghi ở nơi khác thuộc 84 thuộc loại máy móc hỗn hợp khác như: máy hút bụi công nghiệp, máy lau sàn công nghiệp thì tham khảo phân loại theo nhóm:  8479. Và lưu ý khi máy nhập về là loại máy không thể ngồi điều khiển và có bánh xe không chạy tự động được.

1.     Máy chà sàn hoạt động bằng điện sẽ áp mã HS: 84791010.

2.     Máy chà sàn không hoạt động bằng điện sẽ áp mã HS: 84791020.

Trường hợp áp 2 mã HS như trên thì sẽ không cần làm giấy phép đăng kiểm chất lượng hàng hóa. Sẽ chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

- Trường hợp là máy và thiết bị cơ khí mới 100% có chức năng riêng biệt chưa được chi tiết hay ghi ở nơi khác thuộc 87  thuộc loại máy móc hỗn hợp khác như: Xe chuyên dùng có động cơ, trừ các loại được thiết kế chủ yếu dùng để chở người hay hàng hóa như xe quét đường, xe phun tưới. Và lưu ý khi máy nhập về là loại máy có thể ngồi điều khiển và  có bánh xe chạy tự động được thì áp mã HS: 87059090.

Với trường hợp áp mã HS trên thì sẽ cần làm giấy đăng kiểm chất lượng tại cục Đăng Kiểm. Chi phí hiện tại làm máy này 18.000.000 VNĐ.

Xem thêm:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

3. Biểu thuế nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

Để biết các loại thuế cần phải đóng, họ sẽ dựa vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của doanh nghiệp tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2022 Máy chà rửa sàn đa năng chịu mức thuế nhập khẩu thông thường là 5%, thuế VAT 8-10%.

4. Hồ sơ khi nhập khẩu máy chà rửa sàn đa chức năng

Máy chà sàn đa năng là một thiết bị vệ sinh chuyên dụng được dùng phổ biến trong gia đình, văn phòng, nhà xưởng

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy chà sàn đa năng sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Bộ hồ sơ bao gồm:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

+ Packing list ( phiếu đóng gói )

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) 

+ Các chứng từ khác (nếu có)

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy chà nhám mới nhất

5. Thủ tục nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

Máy chà rửa sàn đa chức năng không thuộc loại hàng hóa cấm nhập khẩu nên làm thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Làm thủ tục đăng kiểm

Trước khi hàng về, sau khi có giấy báo hãng tàu, bạn đã có thể làm bộ hồ sơ đăng ký đăng kiểm. Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ, bên đăng kiểm sẽ cấp số vào giấy đăng ký. Bạn nhập số đăng ký đó, và (nếu cần thì) đính kèm file giấy đăng ký vào tờ khai điện tử và truyền được rồi.

Làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

Sau khi có đầy đủ bộ hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng, bạn mang bộ hồ sơ xuống chi cục hải quan để làm thủ tục tiếp.

Nếu bạn muốn xin tạm giải phóng hàng về kho khi chờ kết quả đăng kiểm, thì nộp thêm công văn xin mang hàng về bảo quản, theo Mẫu số 09/BQHH/GSQL trong Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Khi nộp hồ sơ đã chuẩn chỉnh kèm đề nghị được đưa hàng về kho và nộp thuế, hải quan xem xong nếu bộ hồ sơ hợp lệ sẽ cho bạn đưa hàng về kho bảo quản.

Bạn kéo hàng về kho riêng rồi mời đăng kiểm tới kiểm tra thực tế. Sau khi kiểm tra đăng kiểm xong, bạn sẽ chờ có kết quả kiểm định, thường 5-7 ngày làm việc.

Khi có kết quả kiểm định (lấy trực tuyến), bạn báo cho hải quan để họ kiểm tra trên hệ thống và làm nốt khâu thông quan là xong.

6. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục hải quan nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy chà rửa sàn đa năng

Các doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện khai báo hải quan nhập khẩu máy chà sàn đa năng hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Fago Logistics. Nhưng quá trình này khá phức tạp, bởi thủ tục hải quan thường bao gồm các quy định, văn bản khá dài, liên đới đến các văn bản của nhiều bộ ngành khác nhau gây khó khăn cho doanh nghiệp, tốt nhất nên sử dụng dịch vụ ủy thác.

Các công việc mà chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện:

+ Ký kết hợp đồng

+ Thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam

+ Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

+ Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng.

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy chà rửa sàn đa chức năng. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ trực tiếp với Fago Logistics để được giải đáp sớm nhất có thể.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY