Thủ tục nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa

Thủ tục nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa

Máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa là bước gia công lần cuối để tạo cho sản phẩm đạt được hình dáng, kích thước, độ chính xác cao. Đây là một sản phẩm đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy thủ tục nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa

Máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa

Đối với mặt hằng máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa đã qua sử dụng thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ khoa học và Công nghệ. Theo đó, hàng hoá nhập khẩu phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN.

Mặt hàng máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa mới 100% không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2015 của Chính phủ. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hoá thông thường khác. Hồ sơ hải quan nhập khẩu thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói chất lượng, giá rẻ

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt đầu kim loại thừa

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu bất cứ một mặt hằng nào thì việc xác định mã HS code là rất quan tọng. Bởi thông qua mã HS code, doanh nghiệp sẽ xác định được số thuế mà mình phải đóng cho nhà nước, các giấy tờ cần thiết khi làm việc với cơ quan hải quan.

Đối với máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa, doanh nghiệp cần dựa vào công suất, công dụng của máy để xác định chính xác mã HS code.

Cụ thể, mã HS code máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa thì doanh nghiệp có thể tham khảo nhóm 84615010. Thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt hàng máy cắt này là 5% ; Thuế VAT 8%.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy xả làm thẳng thép cuộn

3. Các bước khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa

Máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa được thực hiện nhập khẩu thông thường

Mặt hàng máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa là mặt hàng khá phổ thông, được thực hiện nhập khẩu thông thường. Dưới đây là quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa, doanh nghiệp có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Bước 1: Khai báo hải quan

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu  kim loại thừa sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

- Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (Vận đơn)

-  C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

- Các chứng từ khác (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ và làm các thủ tục hải quan

Dựa vào căn cứ các thông tin ở trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Khi đã hoàn thành thì nộp hồ sơ cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Sau đó sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra trên thực tế về lô hàng theo các mức độ. Doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại khoản phí và lệ phí có liên quan để hoàn thành các việc thông quan hàng hóa.

Bước 3: Thông quan và kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với bên vận tải kéo hàng về kho bảo quản và chờ phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí đơn giản, hiệu quả

4. Một số lưu ý khi nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt các đầu kim loại thừa

Trường hợp máy cắt có kích thước lớn và cần phải tháo rời linh kiện của máy và đóng thành nhiều kiện nhỏ, thuận tiện đóng hàng vào container. Trong trường hợp đó, khi hàng hóa được nhập về, hải quan Việt Nam sẽ yêu cầu người mua phải đi kiểm tra tính đồng bộ của mặt hàng.

Khi thực hiện thủ tục hải quan, hải quan sẽ chỉ định bên kiểm tra đồng bộ, cho phép mang hàng về bảo quản. Trong thời gian đó, người mua hàng phải đăng ký kiểm tra tính đồng bộ. Sau khi có chứng nhận xác nhận đồng bộ, mang ra trình hải quan để được hoàn tất thủ tục thông quan hàng hóa.

5. Đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt đầu kim loại thừa

Fago Logictis cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Khai báo hải quan là một công đoạn cực kỳ quan trọng nhưng cũng rất phức, chỉ cần một sơ suát nhỏ là donh nghiệp phải thực hiện lại từ đầu gây mất thời gian, tiền bạc. Vì vậy, để đảm bảo quá trình thông quan máy cắt dùng để cắt gọt đầu kim loại thừa diễn ra thuận lợi nên thuê dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, Fago Logistics hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu máy cắt dùng để cắt gọt đầu kim loại thừa. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY