[Mới] Thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt

[Mới] Thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt

Hiện nay, sản phẩm Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt đang được khách hàng sử dụng nhiều. Bởi sản phẩm này đặc biệt an toàn với con người và thân thiện với môi trường. Vậy thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt như thế nào? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt là gì?

Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt có cấu trúc bao gồm 1 lớp giấy và 1 lớp tráng phủ Polyethylene (PE). Lớp giấy có màu trắng hoặc vàng được làm từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm.  Lớp tráng phủ PE là lớp tráng phủ bên ngoài có khả năng ngăn không cho nước, hơi ẩm,.. thẩm thấu vào lớp giấy. 

Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt là sản phẩm có thể dùng để gói thực phẩm dùng một lần, thức ăn mang đi, thủy sản, các ngành liên quan đến ẩm ướt, in điện tử,…

Sản phẩm này ngày càng được nhiều người sử dụng bởi giấy tráng PE có thể dễ dàng tái chế hơn, tạo thiện cảm cho người dùng và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường. Giấy được sản xuất hoàn toàn bằng bột giấy tự nhiên, được công nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn với sức khỏe con người.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục hải quan nhập khẩu giấy A4 mới nhất

2. Mã HS và biểu thuế nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt

Trong quá trình khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt, doanh nghiệp cần phải xác định đúng mã HS code của sản phẩm. Việc tra mã HS code chính xác đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tính thuế xuất nhập khẩu của lô hàng và ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa. Theo đó, mã HS code của Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt là: 48115.

Biểu thuế nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt: Mặt hàng Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt có thuế nhập khẩu ưu đãi 15%. Nếu nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ không được hưởng C/O form E , Form D: 0%.

Lưu ý: Tùy theo định lượng giấy là bao nhiêu g/m2 để xác định mã HS code và thuế nhập khẩu mặt hàng này. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đang sử dụng Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt định lượng 240gsm/m và định lượng PE 18gsm/m.

3. Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt

Mặt hàng Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

+ Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

+ Bill of Lading (vận đơn)

+ C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

+ Các chứng từ khác (nếu có)

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục hải quan nhập khẩu giấy Kraft mới nhất

4. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt

Sau khi xác định được mã HS code của Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt, có được đầy đủ chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu thì các bạn có thể tiến hành làm các bước thông quan như sau:

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Khi cán bộ hải quan kiểm tra sản phẩm Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt đạt tiêu chuẩn theo quy định thì cơ quan hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp tiến hành đóng thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa.

Bước 4. Kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, doanh nghiệp tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho bảo quản và chờ phân phối ra thị trường.

5. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt uy tín số 1 hiện nay

Thực tế để làm thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt không quá phức tạp, tuy nhiên phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, qua nhiều công đoạn khác nhau, cho nên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Vì vậy, lựa chọn thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất.

Fago Logistics là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

Lợi ích khi lựa chọn Fago Logistics:

+ Fago Logistics nắm rất rõ các yêu cầu pháp lý bên hải quan, đảm bảo quá trình làm thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

+ Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn cập nhật các quy định mới nhất về thủ tục hải quan để sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

+ Chi phí cạnh tranh nhất thị trường, chúng tôi đã lược bỏ hết những khâu trung gian và hạn chế đến mức thấp nhất các phát sinh ngoài ý muốn cho khách hàng.

+ Hoàn lại 100 % chi phí dịch vụ cho khách hàng nếu công ty chúng tôi không thực hiện được các yêu cầu đã kỹ kết.

Trên đây là toàn bộ thủ tục nhập khẩu Giấy cuộn có tráng phủ nhựa PE 1 mặt. Hy vọng bài viết sẽ mang lại được cho quý khách hàng những thông tin mà quý vị tìm kiếm. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ làm thông quan mặt hàng này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY