[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng

Ngày nay, bàn chải đánh răng không còn là mặt hàng xa lạ đối với chúng ta. Vậy thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng có phức tạp không? Các bước thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là một dụng cụ được sử dụng để làm sạch răng, nó gồm có một chổi nhỏ gắn liền trên một cán. Thông qua đánh răng, răng, nướu và lưỡi được giữ sạch sẽ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại cơ bản, đó là bản chải đánh răng bình thường thường và bàn chải đánh răng điện tử.

Bản chải đánh răng bình thường thường là sử dụng sức của con người để tạo ra những chuyển động ở đầu bàn chải. Còn bàn chải đánh răng điện là loại bàn chải có thể tạo ra những chuyển động ở đầu bàn chải. Cấu tạo bàn chải đánh răng điện bao gồm đầu lông và thân máy có nguồn điện.

Sản phẩm này có thể xoay đi xoay lại hoặc xoay tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ giúp làm sạch răng hiệu quả, giảm vấn đề về viêm lợi và nướu.

Với thiết kế tự động thông minh, có bộ đếm giờ cài đặt cho 1 lần chải đạt chuẩn nha sĩ yêu cầu. Chỉ cần sạc pin 1 lần cho thời gian dùng kéo dài 10 ngày hoặc hơn thế.

Bàn chải đánh răng bằng điện thích hợp cho người già, trẻ em, người gặp vấn đề bệnh xương khớp cổ tay không thể điều khiển tay linh hoạt.

Với những lợi ích tuyệt vời nó mang lại đã giúp cho dòng sản phẩm này bán rất chạy, nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu bàn chải đánh răng bằng điện về kinh doanh. Vậy thủ tục nhập khẩu như thế nào? Câu trả lời sẽ có ở phần tiếp theo của bài viết này.

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Để tìm hiểu thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng, doanh nghiệp có thể tham khảo các thông tư, nghị định sau:

Mặt hàng bàn chải đánh răng không thuộc danh mục các mặt hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 nên công ty có thể tiến hành nhập khẩu như hàng hoá thương mại thông thường.

Hồ sơ Hải quan thực hiện theo Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngay 25/3/2015 của Bộ Tài Chính.

Hồ sơ thủ tục hải quan nhập khẩu thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ kê khai hải quan uy tín

3. Mã HS và biểu thuế nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Cụ thể, đối với sản phẩm bàn chải đánh răng bằng điện có mã HS code là 96032100.

Còn đối với bàn chải đánh răng bình thường có mã HS code là 96032900.

Từ mã HS code có thể thấy khi nhập khẩu bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải đánh răng bình thường, doanh nghiêpj cần đóng các loại thuế sau:

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%

+ Thuế VAT: 8%

+ Thuế E: 0 %

+ Thuế D: 0 %

4. Thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng mới nhất

Mặt hàng bàn chải đánh răng không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bàn chải đánh răng sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

-  Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (vận đơn)

- C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

-  Catalogue, tem nhãn

-  Các chứng từ khác (nếu có)   

Bước 2: Khai và nộp hồ sơ hải quan nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan, sau đó nộp hồ sơ về cơ quan hải quan khi nhập khẩu bàn chải đánh răng. Danh mục hồ sơ như đã nêu bên trên.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai hải quan. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

Bước 4: Thông quan tờ khai hải quan nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp nhập khẩu nộp lệ phí và làm nốt thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng.

Bước 5: Thông quan hàng hoá

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên thì doanh nghiệp có thể lấy hàng khỏi cảng và đưa về kho bảo quản.

Xem thêm: [Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu bút bi

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng 

Nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trính khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu bàn chải đánh răng, quý khách hàng có thể liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục hải quan. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, để đảm bảo thông quan lô hàng nhanh chóng bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín như Fago Logistics chẳng hạn.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực làm thủ tục hải quan, chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng.

Chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng làm các giấy tờ cần thiết để thông quan hàng hóa nhanh chóng và thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước. Ngoài ra, Fago Logistics cam kết mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này và các mặt hàng khác xin liên hệ với Fago Logistics để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY