[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ mới nhất

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ mới nhất

Thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ như thế nào? Để phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, máy nén khí đóng vai trò là thiết bị vô cùng quan trọng trong các nhà máy, nhà xưởng. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn máy nén khí nhập khẩu. Chính vì thế, rất nhiều đơn vị trên thị trường đang tiến hành nhập khẩu mặt hàng này. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp nhập khẩu máy nén khí cần hoàn thiện những thủ tục nào? Quy trình thông quan cho máy nén khí như thế nào là chuẩn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin về máy nén khí, thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ

Thủ tục xuất nhập khẩu máy nén khí

Mã Hs đối với mặt hàng máy nén khí là 8414.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường nước ta đang chủ yếu nhập khẩu các loại máy nén khí như sau:

 • Máy nén khí dùng trong công nghiệp hay còn gọi là máy nén khí trục vít – Srew air compressor) . Đây là dòng máy không có BÌNH NÉN KHÍ  Mã HS của nó là 8414.
 • Máy bơm hơi (pumping air compressor). Khác với loại trên, đây là dòng máy được thiết kế có bình hơi. Chi tiết này sẽ được lắp trên khung có bánh xe hay còn gọi là máy nén khí dân dụng. Mã HS của nó là: 841440.
 • Máy nén lạnh (refrigerating compressor). Mục đích sử dụng chính của loại máy này là làm lạnh. Mã HS là 841430.

2. Lưu khí khi làm thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ

Tuỳ vào từng loại máy, chúng sẽ có những yêu cầu riêng về thủ tục thông quan. Đầu tiên, chúng ta sẽ xét mặt hàng máy nén khí trục vít do không có bình nén khí. Đây là loại có thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ bình thường. Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ thông thường để làm thủ tục hải quan thông quan.

Còn theo Thông tư 22/ TT- BLĐTBXH ngày 06 tháng 12 năm 2018 ban hành theo quy chuẩn QCVN 01:2008/ BLĐTBXH, máy nén khí dân dụng và làm lạnh sẽ phải thực hiện kiểm tra an toàn lao động. Quý doanh nghiệp cần lưu tâm vấn đề này để đẩy nhanh tốc độ thông quan cho lô hàng. 

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ công hải quan uy tín, chất lượng số 1 hiện nay

3. Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hoá khi làm thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ

Quy trình làm Thủ tục xuất nhập khẩu máy nén khí

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa sẽ được doanh nghiệp nộp tại sở thương binh, xã hội và trung tâm kiểm định công nghiệp.

Cũng như những loại hàng hoá khác, doanh nghiệp cần chuẩn bị những chứng từ sau để làm thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ:

–       Hóa đơn thương mại.

–       Packing List hay quy cách đóng gói hàng hóa.

–       Hợp đồng mua bán.

–       Vận đơn hàng hóa.

–       Catalogue, tài liệu kỹ thuật đi kèm sản phẩm.

–       Chứng chỉ chất lượng C/Q, chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Sau khi nhận được kết quả kiểm định doanh nghiệp có thể tiến hành bổ sung chứng từ. Đây là bước quan trọng trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu thông quan lô hàng máy nén khí.

4. Bộ hồ sơ thông quan khi làm thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ

 • Hóa đơn thương mại.
 • Quy cách đóng gói hàng hóa.
 • Vận đơn hàng hóa.
 • C/O, C/Q  nếu có.
 • Catalogue, tài liệu kỹ thuât nếu có.
 • Kết quả kiểm định chất lượng.

Doanh nghiệp cần đối chiếu với bảng HS code cho sản phẩm của mình. Như vạy sẽ dễ dàng biết được thuế nhập khẩu của sản phẩm đang áp dụng là bao nhiêu. Khi nghiệp đã xin được C/O ưu đãi giảm thuế thì khi nhập khẩu sẽ đươc giảm thuế.

Đối với máy nén khí, mặt hàng này chắc chắn phải chịu 2 loại thuế chính là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

5. Fago Logistics – Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ

Fago Logistics – Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu máy nén khí

Vì nhu cầu thị trường về máy nén khí đang ngày càng tăng. Chính vì thế có rất nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu trực tiếp mặt hàng này. 

Có thể nói rằng, thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ, thông quan hàng hoá tương đối phức tạp. Nếu doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm trong mảng này sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luỵ. Đó có thể là rủi ro ngoài mong muốn, cũng có thể khiến lô hàng không được thông quan. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ công việc của doanh nghiệp cũng như nhu cầu hị trường. Đây chính là lý do vì sao rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn dịch vụ thủ tục hải quan trọng gói của Dichvulogistics.vn.

Với bề dày kinh nghiệm dày dạn, hơn 15 năm hình thành và phát triển. Fago Logistics đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong mảng xuất nhập khẩu quốc tế. Tạo dựng được mối quan hệ rộng lớn, chúng tôi luôn đảm bảo mọi lô hàng được thông quan nhanh chóng. 

6. Ưu điểm khi lựa chọn Fago Logistics

 • Toàn bộ quy trình diễn ra chuyên nghiệp, trọn gói. 

Dịch vụ hải quan trọn gói sẽ là giải pháp hàng đầu để quý doanh nghiệp lựa chọn. Chỉ cần bạn cung cấp những giấy tờ quan trọng liên quan, tất cả các khâu còn lại, chúng tôi sẽ xử lý hết. Không chỉ có thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ.

 • Chi phí hợp lý, giá thành cực kỳ phải chăng.

Lấy lợi ích của doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, hợp tác lâu dài, bền vững. Chi phí dịch vụ của Fago Logistics cực kỳ hấp dẫn, mức giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

 • Báo giá rõ ràng, công khai, minh bạch.

Chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ công khai giá chi tiết từng dịch vụ mà bạn cần. Kể cả thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ.

 • Có kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh. 

Tạo lập được mạng lưới quan hệ rộng. Bên cạnh đó, chúng tôi đã từng hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Với những kinh nghiệm đã có, Fago Logistics sẽ hạn chế tối đa những tổn thất, rủi ro không mong muốn trong quá trình thông quan. Nhất là trong thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ.

 • Tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ và yêu cầu của khách hàng.

Là người làm dịch vụ, chúng tôi hiểu tiến độ công việc của khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết. Những chuyến hàng cần đúng giờ, lưu thông nhanh chóng, hợp pháp. Như vậy sẽ tránh được tổn thất không đáng có cũng như không ảnh hưởng đến quá trình phân phối sản phẩm. 

 • Làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao

Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi luôn nỗ lực để mọi lô hàng đều được thông quan nhanh chóng. Đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn tư vấn tận tình, bất cứ lúc nào quý khách có nhu cầu, chúng tôi lập tức đáp ứng. Ngoài ra, Fago Logistics còn hỗ trợ nhiều dịch vụ phụ trợ như cho thue pallet, cho thuê xe nâng, xe cẩu,…

Fago Logistics luôn khẳng định được vị thế uy tín số 1 trong mảng xuất nhập khẩu. Nhằm tri ân sự tín nhiệm đế từ đông đảo khách hàng trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Dichvulogistics.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn nhanh chóng, chính xác và tận tình nhất. Rất hân hạnh được là người phục vụ!

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu NƯỚC RỬA TAY SÁT TRÙNG

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY