[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa mới nhất

[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa mới nhất

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu quạt điều hòa về Việt Nam và muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu sản phẩm này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Fago Logistics để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

1. Sơ lược về sản phẩm quạt điều hòa

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát bằng hơi nước

Quạt điều hòa hay còn được gọi là máy làm mát không khí. Đây là thiết bị làm mát bằng hơi nước, tận dụng hơi nước để làm giảm nhiệt độ phòng, giúp việc giải nhiệt mùa nóng có hiệu quả cao hơn so với các loại quạt máy chỉ tận dụng năng lượng từ motor làm quay cánh quạt để luân chuyển không khí và tạo gió thông thường.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí rất đơn giản là nó hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên. Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nóng xung quanh sẽ được hút vào quạt qua tấm lọc bụi sau đó đi vào tấm làm mát. Lúc này, hệ thống bơm nước sẽ hoạt động bơm nước từ dưới bình chứa nước lên trên để làm ướt tấm làm mát. Không khí nóng khi đi vào đây sẽ bị hệ thống này hấp thụ nhiệt do hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên đã giúp cho dòng sản phẩm này ngày càng được nhiều người lựa chọn dùng trong gia đình, nhà hàng, khách sạn thay cho điều hòa không khí vì hiệu năng sử dụng rất tốt mà giá thành lại rẻ, dễ sử dụng, nhỏ gọn,… Vì vậy, kinh doanh quạt điều hòa sẽ mang lại lợi nhuận lớn. Vậy thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa như thế nào? Hãy theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói chất lượng, giá rẻ

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu quạt điều hòa

Xác định chính xác mã HS code sản phẩm là việc mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm, bởi thông qua mã HS code doanh nghiệp sẽ xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu. Đối với sản phẩm quạt điều hòa, doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS code sau:

Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” loại có trọng lượng trên 20kgs thuộc nhóm 84.79, mã số 84796000. Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%, thuế giá trị tăng: 10%.

Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” có cấu tạo tương tự như trên, loại có trọng lượng không quá 20kg, thuộc nhóm 85.09, phân nhóm 8509.80 – Thiết bị khác, mã số 8509.80.90. Thuế nhập khẩu: 25% nếu không có C/O. Nếu có C/O FORM E: 5%.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu động cơ 1 chiều của máy giặt

3. Hồ sơ và quy trình làm thủ tục nhập khẩu sản phẩm quạt điều hòa

Trước thời điểm ban hành Quyết định 3810/Qđ-BKHCN ngày 19/12/2019 thì Máy làm mát không khí có công suất không quá 125W phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/BKHCN (công bố hợp quy) theo quyết định 3482/QĐ-BKHCN. Loại trên 125W thì nhập khẩu bình thường.

Kể từ thời điểm ban hành QĐ 3810/QĐ-BKHCN thì máy làm mát không khí không thuộc diện kiểm tra chất lượng. Hàng làm thủ tục hải quan bình thường.

3.1 Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy bán hàng tự động sẽ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Invoice, Packing List: Bản chụp

+ Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)

+ Biên bản thẩm định nội dung hàng hóa nhập khẩu (quyết định cấp phép nhập khẩu)

CO (nếu có) để hưởng ưu đãi thuế: bản gốc Original

+ Các chứng từ khác theo yêu cầu

3.2 Quy trình làm thủ tục nhập khẩu sản phẩm quạt điều hòa

+ Khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

+ Mở tờ khai hải quan nhập khẩu

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

+ Thông quan và mang hàng về kho

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp đóng thuế nhập khẩu quạt điều hòa để thông quan hàng hóa và làm thủ tục cần thiết để mang về kho.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu bếp ga âm bằng sắt mới nhất

4. Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa

Để quá trình thông quan quạt điều hòa được thuận lợi, các khách hàng nhập khẩu có thể chú ý các vấn đề sau:

+ Tem nhãn sản phẩm: chú ý đầy đủ thông tin, vị trí dán

+ Giá khai báo

+ Tính chính xác của hàng thực tế so với khai báo

5. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa uy tín, chuyên nghiệp

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu điều hòa

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thông quan hải quan hiện nay rất nhiều. Vì vậy sẽ có rất nhiều địa chỉ mở ra và ồ ạt. Vậy nên, một đơn vị uy tín và chất lượng là điều bạn nên làm. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ Fago Logistics. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa và cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín nhất hiện nay.

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, và nguồn nhân lực hoạt động năng suất và nhiệt tình, quá trình thông quan sẽ diễn ra nhanh chóng.

Khi sử dụng dịch vụ tại Fago Logistics bạn không cần lo lắng về vấn đề giá cả nhé. Chúng tôi cam kết báo giá công khai, chính xác, nhanh chóng.

Trên đây là một số nội dung chính liên quan đến thủ tục nhập khẩu quạt điều hòa. Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY