[Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết

[Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết

Không chỉ người dân ở châu Âu, du khách châu Á, trong đó có Việt Nam, có niềm hứng thú đặc biệt với bộ môn trượt tuyết. Điều này lý giải tại sao nhu cầu mua ván trượt tuyết thời gian gần đây tăng mạnh. Vậy thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết có khó không? Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Đôi nét về sản phẩm ván trượt tuyết

Ván trượt tuyết là một tấm vật liệu nửa cứng, hẹp, được con người dùng đi dưới chân để có thể lướt trên bề mặt tuyết. Ván trượt tuyết có đặc điểm là chiều dài vượt trội so với chiều rộng, thường là một cặp gồm hai tấm, được người ta gắn vào giày trượt tuyết, có thể là gắn chặt cố định với đế giày hoặc gắn lỏng lẻo. Các loại ván trượt xuống dốc nhiều khi có gắn thêm da trượt làm bằng da hải cẩu (ngày nay được thay bằng vật liệu tổng hợp).

Không chỉ người dân ở châu Âu, du khách châu Á, trong đó có Việt Nam, có niềm hứng thú đặc biệt với bộ môn trượt tuyết. Chính vì vậy kinh doanh mặt hàng ván trượt tuyết có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Vậy thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết có khó không? Hãy theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu ván trượt tuyết

Việc xác định mã HS code của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất và cấu tạo thực tế của hàng hóa đó. Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp hình ảnh, tài liệu chi tiết (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan (nay là Cục Kiểm định các khu vực).

Hs code của ván trượt tuyết các bạn có thể tham khảo nhóm HS 95061100: Ván trượt tuyết và các thiết bị trượt tuyết khác:

Mặt hàng ván trượt tuyết có thuế nhập khẩu ưu đãi 5 %, thuế VAT: 8%. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu có giấy chứng nhận xuất xứ có ưu đãi thuế nhập như CO form E, D, VK, VJ, .. thì doanh nghiệp được ưu đãi thuế nhập khẩu là 0%.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ thông quan hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp

3. Thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết

Căn cứ theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của luật quản lý ngoại thương, thì những mặt hàng dụng cụ thể thao không bị cấm nhập khẩu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể nhập khẩu mặt hàng ván trượt tuyết như hàng hóa thông thường.

3.1 Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết

Hồ sơ hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

-  Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (vận đơn)

- C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

-  Catalogue, tem nhãn

-  Các chứng từ khác (nếu có)      

3.2 Lên tờ khai hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết, doanh nghiệp tiến hành lên tờ khai hải quan bằng phần mềm khai hải quan điện tử.

Lưu ý nhập số liệu chính xác. Cần đặc biệt lưu ý kiểm tra kỹ những tiêu chí không được nhập sai, chẳng hạn như: chi cục hải quan, loại hình nhập khẩu, mã phương thức vận chuyển… để tránh phải hủy tờ khai lằng nhằng.

3.3 Truyền tờ khai hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết

Truyền tờ khai, lấy kết quả phân luồng hải quan. Tùy theo luồng gì (xanh, vàng, đỏ) mà làm bước tiếp như thông quan, nộp hồ sơ giấy, hay kiểm tra thực tế hàng hóa (kiểm hóa). Sau khi tờ khai đã được thông quan, bạn nộp lệ phí, và làm nốt thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng.

3.4 Thông quan ván trượt tuyết

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp được phép sử dụng, lưu hành sản phẩm gậy chơi gôn trên thị trường.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu gậy chơi gôn mới nhất

4. Vì sao nên thuê dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết của Fago Logistics?

Thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết cũng không có gì khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên nó sẽ đơn giản đối với những người có kinh nghiệm, còn với những người chưa có kinh nghiệm thì công việc này trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu bạn thấy những bước này phức tạp hoặc không muốn mất nhiều thời gian làm thủ tục hải quan thì có thể sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu ván trượt tuyết của Fago Logistics.

+ Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực làm thủ tục hải quan, chúng tôi cam kết sẽ thông quan hàng hóa nhanh chóng, đúng tiến độ cam kết ban đầu với quý khách hàng.

+ Với đội ngũ nhân viên chạy hồ sơ thủ tục thông quan hàng hóa giàu kinh nghiệm. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao.

+ Chúng tôi sẽ theo dõi và nhận kết quả công việc. Giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh (nếu có) trong quá trình thực hiện để đảm bảo cho quý khách hàng có được kết quả trong thời gian nhanh nhất.

+ Fago Logistics cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy là chúng tôi đã vừa cung cấp đến cho quý khách hàng các bước làm thủ tục nhập khẩu ván trượt tuyết mới nhất. Nếu có khúc mắc nào liên quan đến thủ tục hải quan có thể liên lạc trực tiếp đến Fago Logistic để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY