[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện mới nhất

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện mới nhất

Thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Rõ ràng đây là mặt hàng thiết yếu và không thể thay thế trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Hiểu được nguồn cầu to lớn đó, không ít doanh nghiệp quyết định dấn thân vào mảng xuất nhập khẩu, phân phối dây cáp điện.

Tuy nhiên, vì tính chất của loại hàng này là đa dạng mẫu mã, chủng loại. Chính vì thế, thủ tục đi kèm để thông quan các lô hàng không hề dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại chính là sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói của bên thứ 3. Chi tiết dịch vụ này, Fago Logistics sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay sau đây!

1. Các vấn đề doanh nghiệp cần nắm rõ để làm thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Để tiến hành nhập khẩu loại hàng hoá này, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nắm rõ những vấn đề sau:

 • Dây cáp điện đã lắp sẵn đầu nối dừng để lắp nối trong các thiết bị là sản phẩm hoàn chỉnh của một quá trình sản xuất. Chính vì thế, nó không thuộc phạm vi điều chỉnh của thông tư đã ban hành, cụ thể là số 22/11/2011TT-BKHCN. Hay nói cách khác, doanh nghiệp sẽ không cần tiến hành bước đăng ký kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu trong trường hợp này.
 • Hàng hoá nhập khẩu thuộc vào danh mục sản phẩm nhóm 2 được quản lý bằng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Vì thế, khi tiến hành nhập khẩu, doanh nghiệp phải đăng ký kiểm tra chất lượng. Địa điểm làm đăng ký kiểm tra chất lượng là ở Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố.
 • Đối với các loại dây điện bọc chất cách điện khác nhựa PVC thì không cần làm đăng ký kiểm tra chất lượng. Khi đó, doanh nghiệp sẽ cần công bố tiêu chuẩn sản phẩm và tiến hành ghi nhãn hàng hoá theo quy định trước khi đưa hàng hoá ra lưu thông trên thị trường. 

2. Hồ sơ làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng trong thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Hồ sơ làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng

Đối với thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện, bộ hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị để đăng ký kiểm tra chất lượng dây cáp điện có vỏ bọc PVC bao gồm :

 • Giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu.
 • Hợp đồng (Contract) (bản photocopy).
 • Danh mục hàng hóa (Packing list) kèm theo hợp đồng (bản photocopy).
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng chỉ chất lượng.
 • Hóa đơn (Invoice).
 • Vận đơn (Bill of Lading).
 • Mẫu nhãn hàng nhập khẩu đã được gắn dấu hợp quy.
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu.
 • Giấy Chứng nhận lưu hành tự do CFS.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O-Certificate of Origin).
 • Ảnh hoặc bản mô tả hàng hóa.
 • Nhãn phụ (nếu nhãn chính chưa đủ nội dung theo quy định).

3. Lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng khi làm thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Nếu như hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ về số lượng: Tiếp nhận hồ sơ để kiểm tra các bước tiếp theo.

Còn trong trường hợp hồ sơ không đầy đủ về số lượng. Vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng cần bổ sung các mục còn thiếu trong thời gian 25 ngày. Sau khi hồ sơ đầy đủ thì tiến hành kiểm tra các bước tiếp theo theo quy định.

Sau khi có thông báo hàng đến, các doanh nghiệp có thể tiến hành làm thủ tục xin đưa hàng về bảo quản. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ làm thủ tục thông quan sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói uy tín, chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

4. Hồ sơ làm thủ tục hải quan trong thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Cũng tương tự như khi làm thủ tục thông quan hàng hoá thông thường, các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện:

 • Invoice & packinglist (hóa đơn thương mại và quy cách đóng gói sản phẩm).
 • Sales contract (Hợp đồng mua bán).
 • Bill of lading (vận đơn đường biển hoặc đường hàng không).
 • C/O Certificate of origin –  chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy đăng ký  kiểm tra chất lượng  à  để xin  đưa hàng về bảo quản.
 • Giấy chứng nhận hợp quy, kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu. 

5. Một số chú ý khi làm thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Quý doanh nghiệp cần hết sức chú ý trong một số trường hợp không phải xin giấy phép kiểm tra chất lượng với dây cáp bọc nhựa PVC:

 • Thông tư này không áp dụng, không có hiệu lực đối với hàng hóa nhập khẩu là hành lý cá nhân, hàng hóa ngoại giao, hàng triển lãm hội chợ, quà biếu; hàng hóa, vật tư thiết bị tạm nhập – tái xuất; hàng quá cảnh chuyển khẩu; hàng gửi kho ngoại quan; hàng doanh nghiệp Việt Nam gia công cho thương nhân nước ngoài; các vật tư thiết bị máy móc nhập khẩu phục vụ các dự án đầu tư; hàng hóa thuộc lĩnh vực an ninh quốc phòng, bí mật quốc gia, an toàn bức xạ hạt nhân và các loại hàng hóa khác không nhằm mục đích kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Dây và cáp điện đã lắp sẵn trong thiết bị điện, điện tử hoặc là một bộ phận của thiết bị điện, điện tử hoàn chỉnh.

– Dây và cáp điện nhập khẩu về để lắp đặt vào các thiết bị điện, điện tử sau đó xuất khẩu (gia công hàng xuất khẩu, hàng tạm nhập tái xuất).

6. Fago Logistics – Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, làm thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, làm thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế, Fago Logistics đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn quốc. Hiểu rõ các quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu và các nghiệp vụ hải quan, Fago Logistics là người bạn đồng hành lý tưởng, đặc biệt là thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ giải quyết tất cả các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Hiện nay, nền kinh tế đất nước đi lên, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong nước cũng tham gia trao đổi, buôn bán trên thị trường quốc tế ngày càng nhiều. Các hoạt động xuất nhập khẩu tại nước ta vô cùng sôi nổi và gia tăng hàng năm. Tuy nhiên, rất nhiều các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước còn thiếu kinh nghiệm.

Điều này là bởi, với mỗi mặt hàng khác nhau, xuất/nhập tại các quốc gia khác nhau sẽ đòi hỏi những thủ tục vô cùng khác biệt. Quy trình làm giấy từ thông quan cho hàng hóa luôn rất khắt khe. Việc phát sinh các sự cố trong quá trình thông quan không hề hiếm gặp. Điều này không chỉ làm chậm trễ tiến độ công việc, mà còn gây nên nhiều tổn thất lớn khác về mặt kinh tế.

Nắm bắt được những khó khăn này, Fago Logistics chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý khách hàng thực hiện thông quan dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy từ cần thiết thể việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu sữa bột trẻ em mới nhất

7. Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn Fago Logistics?

Những lợi thế cạnh tranh của Fago Logistics so với các đơn vị khác trên thị trường như sau:

– Kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực hải quan. Chúng tôi hiểu rõ quy trình và nghiệp vụ hải quan. Chúng tôi nắm rõ các thông tin và thủ tục cần thiết để xuất nhập khẩu đa dạng các mặt hàng. Do đó, chúng tôi thực hiện thông quan nhanh chóng, chính xác và hợp pháp.

– Hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu.

– Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ lưu thông hàng hóa. Việc xảy ra các sự cố liên quan đến các thủ tục hải quan không hề hiếm gặp. Với đội ngũ OPS dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi có thể khắc phục sự cố nhanh chóng. Nhờ vậy, chúng tôi đảm bảo thỏa mãn tiến độ lưu thông hàng hóa.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp

– Báo giá công khai, chính xác, nhanh chóng

– Nhiều ưu đãi hấp dẫn, các chương trình tri ân khách hàng

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Fago Logistics để được giải đáp chính xác, nhanh chóng nhất.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY