[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện

[Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện

Việc nhập khẩu bộ tăng âm điện cần thực hiện đúng quy định pháp luật. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này mà chưa nắm rõ về thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện, hãy đọc bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được tư vấn chi tiết.

1. Bộ tăng âm điện là gì?

Bộ tăng âm điện là một thiết bị điện tử không thể thiếu trong hệ thống âm thanh. Chúng có tác dụng khuếch đại những âm thanh tín hiệu điện năng thấp để tạo ra những âm thanh có tín hiệu điện năng công suất lớn hơn.

Thông thường các nguồn tín hiệu vào tăng âm điện có thể là từ Mixer microphone, cảm biến âm thanh trong hộp nhạc cụ, mạch hoàn nguyên tín hiệu số DAC, đầu đọc tín hiệu ở băng từ, Cassette, đĩa CD, mạch tách sóng của máy thu thanh thu hình,...

Dải tần số âm thanh được quy ước khoảng từ 20Hz đến 20kHz, thậm chí có những mạch khuếch đại âm thanh rộng lên tới 40kHz với tác dụng khuếch đại tín hiệu Stereo.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ, đảm bảo lưu thông hàng hóa nhanh chóng

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu bộ tăng âm điện

Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan.

Thông tư số 39/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về trị giá hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Thông tư số 172/2010/TT-BTC ngày 02/11/2010 của Bộ Tài chính ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực Hải quan.

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu bộ tăng âm điện

Trước khi nhập khẩu bất kỳ loại mặt hàng nào thì việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là xác định mã HS của sản phẩm. Căn cứ vào tính chất, cấu tạo mặt hàng thực tế mà chúng ta có thể xác định được mã HS cho sản phẩm.

Đối với mặt hàng bộ tăng âm điện, bạn có thể tham khảo mã HS code là 85185010. Căn cứ vào mã HS của hàng hoá loa nhập khẩu, thuế suất thuế  nhập khẩu như sau:

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi 10%

+ Thuế VAT: 10%

+ Thuế C/O form E là 5%

+ Thuế Form D : 0%

4. Thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện mới nhất

Mặt hàng bộ tăng âm điện không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bộ tăng âm điện sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Các chứng từ khác (nếu có)

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về các bước làm thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện hay các mặt hàng khác có thể xem tại đây.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ

5. Một số lưu ý khi nhập khẩu bộ tăng âm điện

Phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã khai.

Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về thủ tục, có căn cứ pháp lý rõ ràng, phù hợp với quy định của hải quan. Đây là một lợi thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể, rút ngắn thời gian làm thủ tục.

Khi nhập khẩu bộ tăng âm điện bạn cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau: Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa; Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

6. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện

Thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện tuy không quá phức tạp nhưng nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp chưa nắm rõ về quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu thì khi nhập khẩu sẽ tương đối mất thời gian, tốn kém. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm bên thứ ba giúp bạn thực hiện công việc này.

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu bộ tăng âm điện, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì Fago Logistics là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

+ Với nhiều năm hoạt động trong trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục nhanh chóng. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách trải nghiệm dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên giải quyết các đơn hàng khó, tư vấn nhiệt tình.

+ Giá thành dịch vụ hợp lý, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn có những chương trình tri ân cho khách hàng lâu năm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bộ tăng âm điện mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Nếu quý khách cần hỗ trợ hãy liên hệ với Fago Logistics để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY