[Mới nhất] Thủ tục xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ

[Mới nhất] Thủ tục xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ

Thanh long là mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực và thường nằm trong nhóm sản phẩm xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam trong những năm qua. Đến nay, thanh long của Việt Nam được xuất đi nhiều nước trong đó có Ấn Độ. Bài viết này hôm nay của Fago Logistics sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình thực hiện thủ tục xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ.

1. Chính sách xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ

+ Căn cứ theo phụ lục II Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ. Mặt hàng thanh long không thuộc trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.

+ Căn cứ theo Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018, thì đối với thanh long nhập khẩu phải tiến hành kiểm dịch thực vật.

2. Mã HS code và biểu thuế xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ

Để biết chính xác chính sách nhập khẩu, các loại thuế phí cần đóng các bạn cần nắm rõ mã HS code của sản phẩm đó. Đối với qua thanh long, bạn có thể tham khảo mã HS code dưới đây.

Mã HS  Mô tả

CHƯƠNG 8

QUẢ VÀ QUẢ HẠCH ( NUTS) ĂN ĐƯỢC; VỎ QUẢ THUỘC HỌ CAM QUÝT HOẶC CÁC LOẠI DƯA

0810

Quả khác, tươi

081090

  --Loại khác

 

- Loại khác

08109092

--- Quả thanh long

Đối với mặt hàng thanh long khi xuất khẩu chính ngạch khi xuất khẩu thuộc đối tượng không phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) và được hưởng mức thuế suất thuế xuất khẩu là 0%.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói giá rẻ, chất lượng

3. Đăng ký kiểm dịch thực vật thanh long trước khi xuất khẩu sang Ấn  Độ

Để có thể xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ, doanh nghiệp của bạn cần tiến hành đăng ký kiểm dịch thực vật. Dưới đây là các bước đăng ký kiểm dịch thực vật thanh long:

Bước 1: Đăng ký kiểm dịch thanh long

Bước 2: Lấy mẫu kiểm dịch thanh long

Bước 3: Khai báo thông tin để ra chứng thư kiểm dịch

Bước 4: Bổ sung chứng từ và nhận bản gốc chứng nhận kiểm dịch thực vật cho thanh long.

4. Thủ tục xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ mới nhất

Thanh long không thuộc mặt hàng cấm xuất khẩu hoặc hạn chế xuất khẩu nên doanh nghiệp có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa thương mại thông thường, không phải xin giấy phép xuất khẩu. Hồ sơ hải quan xuất khẩu tuân theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ chứng từ hải quan khi xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ bao gồm:

+ Sales contract ( Hợp đồng thương mại )

+ Commercial Invoice ( Hóa đơn thương mại )

+ Packing List ( Phiếu đóng gói hàng hóa )

+ Bill of Lading ( Vận đơn đường biển )

+ Phytosanitary ( Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật )

+ C/O form AI ( nếu xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ ) , C/O form E ( nếu xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc ) , C/O form D ( nếu xuất khẩu thanh long qua các nước ASEAN ), ngoài ra còn các loại form khác dành cho các nước khác như Nhật, Hàn, Úc,…

+ Insurance ( Bảo hiểm hàng hóa, nếu cần )

Lưu ý: - Đối với thanh long xuất khẩu qua Trung Quốc, Doanh Nghiệp cần khắc phục vấn đề có virus SARS – CoV -2 trên quả thanh long và các thùng hàng, tại vì hiện tại Trung Quốc đang thực hiện chiến dịch “ Zero Covid “

- Đối với thanh long xuất khẩu qua thị trường châu Âu, thanh long phải đạt chứng nhận GlobalGAP và khoảng 150 tiêu chuẩn về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục Hải Quan xuất khẩu CHUỐI XANH mới nhất

5. Xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ cần lưu ý gì?

Thời gian vận chuyển thanh long bằng đường biển sang Ấn Độ khoảng 3-4 tuần, trong khi thời gian bảo quản không quá 6 tuần. Nếu không thông suốt thông tin và có kế hoạch phân phối hợp lý, doanh nghiệp đối tác không thể tiêu thụ hết thanh long trong một tuần bởi vì: "Làm việc với thương nhân Ấn Độ không quá khó, nhưng chúng ta phải chọn được đối tác mạnh cả về thương hiệu lẫn kênh phân phối"

Thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hoặc thị trường sập giá khiến tàu chở hàng chậm 2-3 tuần. Khi ấy, khách hàng Ấn Độ có thể bỏ container, khiến doanh nghiệp Việt Nam mất trắng. Cách giải quyết là thống nhất việc đặt cọc 50% tiền hàng. Thậm chí, nếu gặp những thách thức phi truyền thống như Covid-19, doanh nghiệp trong nước có thể yêu cầu khách hàng Ấn Độ thanh toán 100% tiền hàng.

Số  lượng người biết tiếng Anh ở Ấn Độ không quá 50%. Do đó, doanh nghiệp trong nước cần phối hợp với Đại sứ quán, hoặc những doanh nghiệp xuất nhập khẩu lâu năm tại quốc gia Nam Á có chiến lược tiếp cận hợp lý, tránh tình trạng sử dụng bao bì in chữ Trung Quốc để xuất sang Ấn Độ.

Thanh long xuất đi phải đóng trong thùng cartons/xốp, bọc trong lớp chống va chạm bằng xốp. Thanh long đóng trong container lạnh ở nhiệt độ +5 độ C, độ ẩm từ 50-60%, thông gió 25 . Nếu đáp ứng tốt về điều kiện của container hoặc kho lạnh thì thanh long có thể bảo quản lên đến 60 ngày.

6. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan và vận chuyển thanh long sang Ấn Độ uy tín, giá rẻ

Với kinh nghiệm xuất nhập khẩu tại nhiều cảng lớn tại Ấn Độ như Mumbai, Chennai, đã có nhiều tranh chấp thương mại xảy ra tại Ấn Độ thời gian qua, liên quan đến xuất nhập khẩu nông sản. Nên doanh nghiệp cần chọn dịch vụ khai báo thủ tục hải quan và nhận vận chuyển chuyên nghiệp như Fago Logistics để thực hiện việc xuất khẩu nông sản sang Ấn Độ.

Lợi ích khi lựa chọn Fago Logistics:

+ Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xin giấy chứng nhận xuất xứ C/O, kiểm dịch thực vật,…

+ Doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện đầy đủ giấy tờ, thủ tục nhanh chóng để hàng hóa được thông quan sớm nhất.

+ Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giám sát và xử lý suôn sẻ mọi vấn đề nếu có phát sinh.

+ Giá thành dịch vụ tại Fago Logistics luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY